அம்மி
泰米爾語
编辑其他形式
编辑- அம்மிக்கல் (ammikkal), அரைகல் (araikal)
詞源
编辑同源詞包括馬拉雅拉姆語 അമ്മി (ammi)、അമ്മിക്കല്ല് (ammikkallŭ)。
發音
编辑音頻: (檔案)
名詞
编辑அம்மி (ammi)
變格
编辑அம்மி (ammi)的i-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | அம்மி ammi |
அம்மிகள் ammikaḷ |
呼格 | அம்மியே ammiyē |
அம்மிகளே ammikaḷē |
賓格 | அம்மியை ammiyai |
அம்மிகளை ammikaḷai |
與格 | அம்மிக்கு ammikku |
அம்மிகளுக்கு ammikaḷukku |
屬格 | அம்மியுடைய ammiyuṭaiya |
அம்மிகளுடைய ammikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | அம்மி ammi |
அம்மிகள் ammikaḷ |
呼格 | அம்மியே ammiyē |
அம்மிகளே ammikaḷē |
賓格 | அம்மியை ammiyai |
அம்மிகளை ammikaḷai |
與格 | அம்மிக்கு ammikku |
அம்மிகளுக்கு ammikaḷukku |
益格 | அம்மிக்காக ammikkāka |
அம்மிகளுக்காக ammikaḷukkāka |
屬格 1 | அம்மியுடைய ammiyuṭaiya |
அம்மிகளுடைய ammikaḷuṭaiya |
屬格 2 | அம்மியின் ammiyiṉ |
அம்மிகளின் ammikaḷiṉ |
方位格 1 | அம்மியில் ammiyil |
அம்மிகளில் ammikaḷil |
方位格 2 | அம்மியிடம் ammiyiṭam |
அம்மிகளிடம் ammikaḷiṭam |
協同格 1 | அம்மியோடு ammiyōṭu |
அம்மிகளோடு ammikaḷōṭu |
協同格 2 | அம்மியுடன் ammiyuṭaṉ |
அம்மிகளுடன் ammikaḷuṭaṉ |
工具格 | அம்மியால் ammiyāl |
அம்மிகளால் ammikaḷāl |
奪格 | அம்மியிலிருந்து ammiyiliruntu |
அம்மிகளிலிருந்து ammikaḷiliruntu |
參見
编辑- ஆட்டுக்கல் (āṭṭukkal)
參考資料
编辑- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“அம்மி”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。