உப்பு
泰米爾語
编辑詞源
编辑和泰盧固語 ఉప్పు (uppu)、馬拉雅拉姆語 ഉപ്പ് (uppŭ)、卡納達語 ಉಪ್ಪು (uppu)同源。
發音
编辑名詞
编辑உப்பு (uppu)
变格
编辑உப்பு (uppu)的u-詞幹變格 (僅單數) | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | உப்பு uppu |
- |
呼格 | உப்பே uppē |
- |
賓格 | உப்பை uppai |
- |
與格 | உப்புக்கு uppukku |
- |
屬格 | உப்புடைய uppuṭaiya |
- |
單數 | 複數 | |
主格 | உப்பு uppu |
- |
呼格 | உப்பே uppē |
- |
賓格 | உப்பை uppai |
- |
與格 | உப்புக்கு uppukku |
- |
益格 | உப்புக்காக uppukkāka |
- |
屬格 1 | உப்புடைய uppuṭaiya |
- |
屬格 2 | உப்பின் uppiṉ |
- |
方位格 1 | உப்பில் uppil |
- |
方位格 2 | உப்பிடம் uppiṭam |
- |
協同格 1 | உப்போடு uppōṭu |
- |
協同格 2 | உப்புடன் uppuṭaṉ |
- |
工具格 | உப்பால் uppāl |
- |
奪格 | உப்பிலிருந்து uppiliruntu |
- |
衍生词汇
编辑- உப்பங்கழி (uppaṅkaḻi)
- உப்பங்காற்று (uppaṅkāṟṟu)
- உப்பங்கோரை (uppaṅkōrai)
- உப்பந்தரவை (uppantaravai)
- உப்பம்பருத்தி (uppamparutti)
- உப்பமைப்போர் (uppamaippōr)
- உப்பளம் (uppaḷam)
- உப்புவாயு (uppuvāyu)
- உப்பளவன் (uppaḷavaṉ)
- உப்பளறு (uppaḷaṟu)
- உப்பறுகு (uppaṟuku)
- உப்பனாறு (uppaṉāṟu)
- உப்பிட்டது (uppiṭṭatu)
- உப்பிலி (uppili)
- உப்பிலியன் (uppiliyaṉ)
- உப்புக்கடல் (uppukkaṭal)
- உப்புக்கண்டம் (uppukkaṇṭam)
- உப்புக்கல் (uppukkal)
- உப்புக்கூர் (uppukkūr)
- உப்புச்சரக்கு (uppuccarakku)
- உப்புச்சாறு (uppuccāṟu)
- உப்புச்சீடை (uppuccīṭai)
- உப்புத்தண்ணீர் (upputtaṇṇīr)
- உப்புத்தரவை (upputtaravai)
- உப்புத்திராவகம் (upputtirāvakam)
- உப்புப்பண்டம் (uppuppaṇṭam)
- உப்புப்பாத்தி (uppuppātti)
- உப்புமண் (uppumaṇ)
- உப்புமா (uppumā)
参考资料
编辑- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“உப்பு”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。