ஊர்தி
泰米尔语
编辑词源
编辑源自ஊரு (ūru, “爬行”) + -தி (-ti)。
发音
编辑名词
编辑ஊர்தி (ūrti)
变格
编辑ஊர்தி (ūrti)的i-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | ஊர்தி ūrti |
ஊர்திகள் ūrtikaḷ |
呼格 | ஊர்தியே ūrtiyē |
ஊர்திகளே ūrtikaḷē |
賓格 | ஊர்தியை ūrtiyai |
ஊர்திகளை ūrtikaḷai |
與格 | ஊர்திக்கு ūrtikku |
ஊர்திகளுக்கு ūrtikaḷukku |
屬格 | ஊர்தியுடைய ūrtiyuṭaiya |
ஊர்திகளுடைய ūrtikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | ஊர்தி ūrti |
ஊர்திகள் ūrtikaḷ |
呼格 | ஊர்தியே ūrtiyē |
ஊர்திகளே ūrtikaḷē |
賓格 | ஊர்தியை ūrtiyai |
ஊர்திகளை ūrtikaḷai |
與格 | ஊர்திக்கு ūrtikku |
ஊர்திகளுக்கு ūrtikaḷukku |
益格 | ஊர்திக்காக ūrtikkāka |
ஊர்திகளுக்காக ūrtikaḷukkāka |
屬格 1 | ஊர்தியுடைய ūrtiyuṭaiya |
ஊர்திகளுடைய ūrtikaḷuṭaiya |
屬格 2 | ஊர்தியின் ūrtiyiṉ |
ஊர்திகளின் ūrtikaḷiṉ |
方位格 1 | ஊர்தியில் ūrtiyil |
ஊர்திகளில் ūrtikaḷil |
方位格 2 | ஊர்தியிடம் ūrtiyiṭam |
ஊர்திகளிடம் ūrtikaḷiṭam |
協同格 1 | ஊர்தியோடு ūrtiyōṭu |
ஊர்திகளோடு ūrtikaḷōṭu |
協同格 2 | ஊர்தியுடன் ūrtiyuṭaṉ |
ஊர்திகளுடன் ūrtikaḷuṭaṉ |
工具格 | ஊர்தியால் ūrtiyāl |
ஊர்திகளால் ūrtikaḷāl |
奪格 | ஊர்தியிலிருந்து ūrtiyiliruntu |
ஊர்திகளிலிருந்து ūrtikaḷiliruntu |
衍生词汇
编辑- வானூர்தி (vāṉūrti)
- அன்னவூர்தி (aṉṉavūrti)
- ஆனையூர்தி (āṉaiyūrti)
参考资料
编辑- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“ஊர்தி”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。