சூரியன்

泰米爾語 编辑

詞源 编辑

借自梵語 सूर्य (sūrya)

發音 编辑

名詞 编辑

சூரியன் (cūriyaṉ)

  1. 太陽
    近義詞: ஞாயிறு (ñāyiṟu)வெய்யோன் (veyyōṉ)பகலவன் (pakalavaṉ)ஆதவன் (ātavaṉ)கதிரவன் (katiravaṉ)

變格 编辑

சூரியன் (cūriyaṉ)的ṉ-詞幹變格
單數 複數
主格 சூரியன்
cūriyaṉ
சூரியர்கள்
cūriyarkaḷ
呼格 சூரியனே
cūriyaṉē
சூரியர்களே
cūriyarkaḷē
賓格 சூரியனை
cūriyaṉai
சூரியர்களை
cūriyarkaḷai
與格 சூரியனுக்கு
cūriyaṉukku
சூரியர்களுக்கு
cūriyarkaḷukku
屬格 சூரியனுடைய
cūriyaṉuṭaiya
சூரியர்களுடைய
cūriyarkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 சூரியன்
cūriyaṉ
சூரியர்கள்
cūriyarkaḷ
呼格 சூரியனே
cūriyaṉē
சூரியர்களே
cūriyarkaḷē
賓格 சூரியனை
cūriyaṉai
சூரியர்களை
cūriyarkaḷai
與格 சூரியனுக்கு
cūriyaṉukku
சூரியர்களுக்கு
cūriyarkaḷukku
益格 சூரியனுக்காக
cūriyaṉukkāka
சூரியர்களுக்காக
cūriyarkaḷukkāka
屬格 1 சூரியனுடைய
cūriyaṉuṭaiya
சூரியர்களுடைய
cūriyarkaḷuṭaiya
屬格 2 சூரியனின்
cūriyaṉiṉ
சூரியர்களின்
cūriyarkaḷiṉ
方位格 1 சூரியனில்
cūriyaṉil
சூரியர்களில்
cūriyarkaḷil
方位格 2 சூரியனிடம்
cūriyaṉiṭam
சூரியர்களிடம்
cūriyarkaḷiṭam
協同格 1 சூரியனோடு
cūriyaṉōṭu
சூரியர்களோடு
cūriyarkaḷōṭu
協同格 2 சூரியனுடன்
cūriyaṉuṭaṉ
சூரியர்களுடன்
cūriyarkaḷuṭaṉ
工具格 சூரியனால்
cūriyaṉāl
சூரியர்களால்
cūriyarkaḷāl
奪格 சூரியனிலிருந்து
cūriyaṉiliruntu
சூரியர்களிலிருந்து
cūriyarkaḷiliruntu

參見 编辑

Template:Table:Solar System/ta

參考資料 编辑

  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), “சூரியன்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。