தீக்கடல்

泰米爾語

编辑

詞源

编辑

源自தீ (, ) +‎ கடல் (kaṭal, )。同源詞包括馬拉雅拉姆語 തീക്കടൽ (tīkkaṭal)

發音

编辑

名詞

编辑

தீக்கடல் (tīkkaṭal)

  1. 地獄
    近義詞: அளறு (aḷaṟu)அழல் (aḻal)ஆரிருள் (āriruḷ)இருணிலம் (iruṇilam)எரிவட்டம் (erivaṭṭam)கொன் (koṉ)நரகம் (narakam)தீக்கதி (tīkkati)தீயகம் (tīyakam)பாதாளம் (pātāḷam)புழை (puḻai)வெம்மணல் (vemmaṇal)

變格

编辑
தீக்கடல் (tīkkaṭal)的變格
單數 複數
主格 தீக்கடல்
tīkkaṭal
தீக்கடல்கள்
tīkkaṭalkaḷ
呼格 தீக்கடலே
tīkkaṭalē
தீக்கடல்களே
tīkkaṭalkaḷē
賓格 தீக்கடலை
tīkkaṭalai
தீக்கடல்களை
tīkkaṭalkaḷai
與格 தீக்கடலுக்கு
tīkkaṭalukku
தீக்கடல்களுக்கு
tīkkaṭalkaḷukku
屬格 தீக்கடலுடைய
tīkkaṭaluṭaiya
தீக்கடல்களுடைய
tīkkaṭalkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 தீக்கடல்
tīkkaṭal
தீக்கடல்கள்
tīkkaṭalkaḷ
呼格 தீக்கடலே
tīkkaṭalē
தீக்கடல்களே
tīkkaṭalkaḷē
賓格 தீக்கடலை
tīkkaṭalai
தீக்கடல்களை
tīkkaṭalkaḷai
與格 தீக்கடலுக்கு
tīkkaṭalukku
தீக்கடல்களுக்கு
tīkkaṭalkaḷukku
益格 தீக்கடலுக்காக
tīkkaṭalukkāka
தீக்கடல்களுக்காக
tīkkaṭalkaḷukkāka
屬格 1 தீக்கடலுடைய
tīkkaṭaluṭaiya
தீக்கடல்களுடைய
tīkkaṭalkaḷuṭaiya
屬格 2 தீக்கடலின்
tīkkaṭaliṉ
தீக்கடல்களின்
tīkkaṭalkaḷiṉ
方位格 1 தீக்கடலில்
tīkkaṭalil
தீக்கடல்களில்
tīkkaṭalkaḷil
方位格 2 தீக்கடலிடம்
tīkkaṭaliṭam
தீக்கடல்களிடம்
tīkkaṭalkaḷiṭam
協同格 1 தீக்கடலோடு
tīkkaṭalōṭu
தீக்கடல்களோடு
tīkkaṭalkaḷōṭu
協同格 2 தீக்கடலுடன்
tīkkaṭaluṭaṉ
தீக்கடல்களுடன்
tīkkaṭalkaḷuṭaṉ
工具格 தீக்கடலால்
tīkkaṭalāl
தீக்கடல்களால்
tīkkaṭalkaḷāl
奪格 தீக்கடலிலிருந்து
tīkkaṭaliliruntu
தீக்கடல்களிலிருந்து
tīkkaṭalkaḷiliruntu