நக்கு
參見:நாக்கு
泰米尔语
编辑发音
编辑动词
编辑நக்கு (nakku)
變位
编辑நக்கு (nakku)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | நக்குகிறேன் nakkukiṟēṉ |
நக்குகிறாய் nakkukiṟāy |
நக்குகிறான் nakkukiṟāṉ |
நக்குகிறாள் nakkukiṟāḷ |
நக்குகிறார் nakkukiṟār |
நக்குகிறது nakkukiṟatu | |
過去 | நக்கினேன் nakkiṉēṉ |
நக்கினாய் nakkiṉāy |
நக்கினான் nakkiṉāṉ |
நக்கினாள் nakkiṉāḷ |
நக்கினார் nakkiṉār |
நக்கினது nakkiṉatu | |
將來 | நக்குவேன் nakkuvēṉ |
நக்குவாய் nakkuvāy |
நக்குவான் nakkuvāṉ |
நக்குவாள் nakkuvāḷ |
நக்குவார் nakkuvār |
நக்கும் nakkum | |
將來否定 | நக்கமாட்டேன் nakkamāṭṭēṉ |
நக்கமாட்டாய் nakkamāṭṭāy |
நக்கமாட்டான் nakkamāṭṭāṉ |
நக்கமாட்டாள் nakkamāṭṭāḷ |
நக்கமாட்டார் nakkamāṭṭār |
நக்காது nakkātu | |
否定 | நக்கவில்லை nakkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | நக்குகிறோம் nakkukiṟōm |
நக்குகிறீர்கள் nakkukiṟīrkaḷ |
நக்குகிறார்கள் nakkukiṟārkaḷ |
நக்குகின்றன nakkukiṉṟaṉa | |||
過去 | நக்கினோம் nakkiṉōm |
நக்கினீர்கள் nakkiṉīrkaḷ |
நக்கினார்கள் nakkiṉārkaḷ |
நக்கினன nakkiṉaṉa | |||
將來 | நக்குவோம் nakkuvōm |
நக்குவீர்கள் nakkuvīrkaḷ |
நக்குவார்கள் nakkuvārkaḷ |
நக்குவன nakkuvaṉa | |||
將來否定 | நக்கமாட்டோம் nakkamāṭṭōm |
நக்கமாட்டீர்கள் nakkamāṭṭīrkaḷ |
நக்கமாட்டார்கள் nakkamāṭṭārkaḷ |
நக்கா nakkā | |||
否定 | நக்கவில்லை nakkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
நக்கு nakku |
நக்குங்கள் nakkuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
நக்காதே nakkātē |
நக்காதீர்கள் nakkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
நக்கிவிடு (nakkiviṭu)的過去式 | நக்கிவிட்டிரு (nakkiviṭṭiru)的過去式 | நக்கிவிடு (nakkiviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | நக்கிக்கொண்டிரு nakkikkoṇṭiru | ||||||
effective | நக்கப்படு nakkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | நக்க nakka |
நக்காமல் இருக்க nakkāmal irukka | |||||
potential | நக்கலாம் nakkalām |
நக்காமல் இருக்கலாம் nakkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | நக்கட்டும் nakkaṭṭum |
நக்காமல் இருக்கட்டும் nakkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | நக்குவதால் nakkuvatāl |
நக்காத்தால் nakkāttāl | |||||
條件式 | நக்கினால் nakkiṉāl |
நக்காவிட்டால் nakkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | நக்கி nakki |
நக்காமல் nakkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
நக்குகிற nakkukiṟa |
நக்கின nakkiṉa |
நக்கும் nakkum |
நக்காத nakkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | நக்குகிறவன் nakkukiṟavaṉ |
நக்குகிறவள் nakkukiṟavaḷ |
நக்குகிறவர் nakkukiṟavar |
நக்குகிறது nakkukiṟatu |
நக்குகிறவர்கள் nakkukiṟavarkaḷ |
நக்குகிறவை nakkukiṟavai | |
過去 | நக்கினவன் nakkiṉavaṉ |
நக்கினவள் nakkiṉavaḷ |
நக்கினவர் nakkiṉavar |
நக்கினது nakkiṉatu |
நக்கினவர்கள் nakkiṉavarkaḷ |
நக்கினவை nakkiṉavai | |
將來 | நக்குபவன் nakkupavaṉ |
நக்குபவள் nakkupavaḷ |
நக்குபவர் nakkupavar |
நக்குவது nakkuvatu |
நக்குபவர்கள் nakkupavarkaḷ |
நக்குபவை nakkupavai | |
否定 | நக்காதவன் nakkātavaṉ |
நக்காதவள் nakkātavaḷ |
நக்காதவர் nakkātavar |
நக்காதது nakkātatu |
நக்காதவர்கள் nakkātavarkaḷ |
நக்காதவை nakkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
நக்குவது nakkuvatu |
நக்குதல் nakkutal |
நக்கல் nakkal |