單數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱
|
第三人稱陽性
|
第三人稱陰性
|
第三人稱尊敬
|
第三人稱中性
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
現在
|
நசுக்குகிறேன் nacukkukiṟēṉ
|
நசுக்குகிறாய் nacukkukiṟāy
|
நசுக்குகிறான் nacukkukiṟāṉ
|
நசுக்குகிறாள் nacukkukiṟāḷ
|
நசுக்குகிறார் nacukkukiṟār
|
நசுக்குகிறது nacukkukiṟatu
|
過去
|
நசுக்கினேன் nacukkiṉēṉ
|
நசுக்கினாய் nacukkiṉāy
|
நசுக்கினான் nacukkiṉāṉ
|
நசுக்கினாள் nacukkiṉāḷ
|
நசுக்கினார் nacukkiṉār
|
நசுக்கினது nacukkiṉatu
|
將來
|
நசுக்குவேன் nacukkuvēṉ
|
நசுக்குவாய் nacukkuvāy
|
நசுக்குவான் nacukkuvāṉ
|
நசுக்குவாள் nacukkuvāḷ
|
நசுக்குவார் nacukkuvār
|
நசுக்கும் nacukkum
|
將來否定
|
நசுக்கமாட்டேன் nacukkamāṭṭēṉ
|
நசுக்கமாட்டாய் nacukkamāṭṭāy
|
நசுக்கமாட்டான் nacukkamāṭṭāṉ
|
நசுக்கமாட்டாள் nacukkamāṭṭāḷ
|
நசுக்கமாட்டார் nacukkamāṭṭār
|
நசுக்காது nacukkātu
|
否定
|
நசுக்கவில்லை nacukkavillai
|
複數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱 (或單數禮貌語)
|
第三人稱通性
|
第三人稱中性
|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
現在
|
நசுக்குகிறோம் nacukkukiṟōm
|
நசுக்குகிறீர்கள் nacukkukiṟīrkaḷ
|
நசுக்குகிறார்கள் nacukkukiṟārkaḷ
|
நசுக்குகின்றன nacukkukiṉṟaṉa
|
過去
|
நசுக்கினோம் nacukkiṉōm
|
நசுக்கினீர்கள் nacukkiṉīrkaḷ
|
நசுக்கினார்கள் nacukkiṉārkaḷ
|
நசுக்கினன nacukkiṉaṉa
|
將來
|
நசுக்குவோம் nacukkuvōm
|
நசுக்குவீர்கள் nacukkuvīrkaḷ
|
நசுக்குவார்கள் nacukkuvārkaḷ
|
நசுக்குவன nacukkuvaṉa
|
將來否定
|
நசுக்கமாட்டோம் nacukkamāṭṭōm
|
நசுக்கமாட்டீர்கள் nacukkamāṭṭīrkaḷ
|
நசுக்கமாட்டார்கள் nacukkamāṭṭārkaḷ
|
நசுக்கா nacukkā
|
否定
|
நசுக்கவில்லை nacukkavillai
|
命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
நசுக்கு nacukku
|
நசுக்குங்கள் nacukkuṅkaḷ
|
否定命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
நசுக்காதே nacukkātē
|
நசுக்காதீர்கள் nacukkātīrkaḷ
|
完成
|
現在
|
過去
|
將來
|
நசுக்கிவிடு (nacukkiviṭu)的過去式
|
நசுக்கிவிட்டிரு (nacukkiviṭṭiru)的過去式
|
நசுக்கிவிடு (nacukkiviṭu)的將來時
|
進行時
|
நசுக்கிக்கொண்டிரு nacukkikkoṇṭiru
|
effective
|
நசுக்கப்படு nacukkappaṭu
|
非定形
|
plain
|
否定
|
不定式
|
நசுக்க nacukka
|
நசுக்காமல் இருக்க nacukkāmal irukka
|
potential
|
நசுக்கலாம் nacukkalām
|
நசுக்காமல் இருக்கலாம் nacukkāmal irukkalām
|
勸勉式
|
நசுக்கட்டும் nacukkaṭṭum
|
நசுக்காமல் இருக்கட்டும் nacukkāmal irukkaṭṭum
|
非正式條件式
|
நசுக்குவதால் nacukkuvatāl
|
நசுக்காத்தால் nacukkāttāl
|
條件式
|
நசுக்கினால் nacukkiṉāl
|
நசுக்காவிட்டால் nacukkāviṭṭāl
|
副詞性分詞
|
நசுக்கி nacukki
|
நசுக்காமல் nacukkāmal
|
形容詞性分詞
|
現在
|
過去
|
將來
|
否定
|
நசுக்குகிற nacukkukiṟa
|
நசுக்கின nacukkiṉa
|
நசுக்கும் nacukkum
|
நசுக்காத nacukkāta
|
動詞性名詞
|
單數
|
複數
|
陽性
|
陰性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
現在
|
நசுக்குகிறவன் nacukkukiṟavaṉ
|
நசுக்குகிறவள் nacukkukiṟavaḷ
|
நசுக்குகிறவர் nacukkukiṟavar
|
நசுக்குகிறது nacukkukiṟatu
|
நசுக்குகிறவர்கள் nacukkukiṟavarkaḷ
|
நசுக்குகிறவை nacukkukiṟavai
|
過去
|
நசுக்கினவன் nacukkiṉavaṉ
|
நசுக்கினவள் nacukkiṉavaḷ
|
நசுக்கினவர் nacukkiṉavar
|
நசுக்கினது nacukkiṉatu
|
நசுக்கினவர்கள் nacukkiṉavarkaḷ
|
நசுக்கினவை nacukkiṉavai
|
將來
|
நசுக்குபவன் nacukkupavaṉ
|
நசுக்குபவள் nacukkupavaḷ
|
நசுக்குபவர் nacukkupavar
|
நசுக்குவது nacukkuvatu
|
நசுக்குபவர்கள் nacukkupavarkaḷ
|
நசுக்குபவை nacukkupavai
|
否定
|
நசுக்காதவன் nacukkātavaṉ
|
நசுக்காதவள் nacukkātavaḷ
|
நசுக்காதவர் nacukkātavar
|
நசுக்காதது nacukkātatu
|
நசுக்காதவர்கள் nacukkātavarkaḷ
|
நசுக்காதவை nacukkātavai
|
動名詞
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
நசுக்குவது nacukkuvatu
|
நசுக்குதல் nacukkutal
|
நசுக்கல் nacukkal
|