மகிழுந்து
泰米尔语
编辑词源
编辑源自மகிழ் (makiḻ) + உந்து (untu)。
发音
编辑名词
编辑மகிழுந்து (makiḻuntu)
变格
编辑மகிழுந்து (makiḻuntu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | மகிழுந்து makiḻuntu |
மகிழுந்துகள் makiḻuntukaḷ |
呼格 | மகிழுந்தே makiḻuntē |
மகிழுந்துகளே makiḻuntukaḷē |
賓格 | மகிழுந்தை makiḻuntai |
மகிழுந்துகளை makiḻuntukaḷai |
與格 | மகிழுந்துக்கு makiḻuntukku |
மகிழுந்துகளுக்கு makiḻuntukaḷukku |
屬格 | மகிழுந்துடைய makiḻuntuṭaiya |
மகிழுந்துகளுடைய makiḻuntukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | மகிழுந்து makiḻuntu |
மகிழுந்துகள் makiḻuntukaḷ |
呼格 | மகிழுந்தே makiḻuntē |
மகிழுந்துகளே makiḻuntukaḷē |
賓格 | மகிழுந்தை makiḻuntai |
மகிழுந்துகளை makiḻuntukaḷai |
與格 | மகிழுந்துக்கு makiḻuntukku |
மகிழுந்துகளுக்கு makiḻuntukaḷukku |
益格 | மகிழுந்துக்காக makiḻuntukkāka |
மகிழுந்துகளுக்காக makiḻuntukaḷukkāka |
屬格 1 | மகிழுந்துடைய makiḻuntuṭaiya |
மகிழுந்துகளுடைய makiḻuntukaḷuṭaiya |
屬格 2 | மகிழுந்தின் makiḻuntiṉ |
மகிழுந்துகளின் makiḻuntukaḷiṉ |
方位格 1 | மகிழுந்தில் makiḻuntil |
மகிழுந்துகளில் makiḻuntukaḷil |
方位格 2 | மகிழுந்திடம் makiḻuntiṭam |
மகிழுந்துகளிடம் makiḻuntukaḷiṭam |
協同格 1 | மகிழுந்தோடு makiḻuntōṭu |
மகிழுந்துகளோடு makiḻuntukaḷōṭu |
協同格 2 | மகிழுந்துடன் makiḻuntuṭaṉ |
மகிழுந்துகளுடன் makiḻuntukaḷuṭaṉ |
工具格 | மகிழுந்தால் makiḻuntāl |
மகிழுந்துகளால் makiḻuntukaḷāl |
奪格 | மகிழுந்திலிருந்து makiḻuntiliruntu |
மகிழுந்துகளிலிருந்து makiḻuntukaḷiliruntu |
参见
编辑- பேருந்து (pēruntu, “巴士”)、தொடர்வண்டி (toṭarvaṇṭi, “火車”)、விமானம் (vimāṉam, “飛機”)、தானுந்து (tāṉuntu, “汽車,轎車”)