மூஞ்சி
泰米爾語
编辑詞源
编辑發音
编辑名詞
编辑மூஞ்சி (mūñci)
- (解剖學) 臉
- 近義詞:முகம் (mukam)
- மூஞ்சி தூக்காதே ― mūñci tūkkātē ― 別愁眉苦臉的。
- (உன்) மூஞ்சியை பார் ― (uṉ) mūñciyai pār ― 看看你的臉。
變格
编辑மூஞ்சி (mūñci)的i-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | மூஞ்சி mūñci |
மூஞ்சிகள் mūñcikaḷ |
呼格 | மூஞ்சியே mūñciyē |
மூஞ்சிகளே mūñcikaḷē |
賓格 | மூஞ்சியை mūñciyai |
மூஞ்சிகளை mūñcikaḷai |
與格 | மூஞ்சிக்கு mūñcikku |
மூஞ்சிகளுக்கு mūñcikaḷukku |
屬格 | மூஞ்சியுடைய mūñciyuṭaiya |
மூஞ்சிகளுடைய mūñcikaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | மூஞ்சி mūñci |
மூஞ்சிகள் mūñcikaḷ |
呼格 | மூஞ்சியே mūñciyē |
மூஞ்சிகளே mūñcikaḷē |
賓格 | மூஞ்சியை mūñciyai |
மூஞ்சிகளை mūñcikaḷai |
與格 | மூஞ்சிக்கு mūñcikku |
மூஞ்சிகளுக்கு mūñcikaḷukku |
益格 | மூஞ்சிக்காக mūñcikkāka |
மூஞ்சிகளுக்காக mūñcikaḷukkāka |
屬格 1 | மூஞ்சியுடைய mūñciyuṭaiya |
மூஞ்சிகளுடைய mūñcikaḷuṭaiya |
屬格 2 | மூஞ்சியின் mūñciyiṉ |
மூஞ்சிகளின் mūñcikaḷiṉ |
方位格 1 | மூஞ்சியில் mūñciyil |
மூஞ்சிகளில் mūñcikaḷil |
方位格 2 | மூஞ்சியிடம் mūñciyiṭam |
மூஞ்சிகளிடம் mūñcikaḷiṭam |
協同格 1 | மூஞ்சியோடு mūñciyōṭu |
மூஞ்சிகளோடு mūñcikaḷōṭu |
協同格 2 | மூஞ்சியுடன் mūñciyuṭaṉ |
மூஞ்சிகளுடன் mūñcikaḷuṭaṉ |
工具格 | மூஞ்சியால் mūñciyāl |
மூஞ்சிகளால் mūñcikaḷāl |
奪格 | மூஞ்சியிலிருந்து mūñciyiliruntu |
மூஞ்சிகளிலிருந்து mūñcikaḷiliruntu |
參考資料
编辑- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“மூஞ்சி”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。