வண்ணம்
泰米尔语
编辑词源
编辑源自普拉克里特語 𑀯𑀡𑁆𑀡 (vaṇṇa) 或巴利語 vaṇṇa,源自梵語 वर्ण (varṇa)。வர்ணம் (varṇam) 的同源對似詞。对比卡納達語 ಬಣ್ಣ (baṇṇa)。
发音
编辑名词
编辑வண்ணம் (vaṇṇam)
变格
编辑வண்ணம் (vaṇṇam)的m-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | வண்ணம் vaṇṇam |
வண்ணங்கள் vaṇṇaṅkaḷ |
呼格 | வண்ணமே vaṇṇamē |
வண்ணங்களே vaṇṇaṅkaḷē |
賓格 | வண்ணத்தை vaṇṇattai |
வண்ணங்களை vaṇṇaṅkaḷai |
與格 | வண்ணத்துக்கு vaṇṇattukku |
வண்ணங்களுக்கு vaṇṇaṅkaḷukku |
屬格 | வண்ணத்துடைய vaṇṇattuṭaiya |
வண்ணங்களுடைய vaṇṇaṅkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | வண்ணம் vaṇṇam |
வண்ணங்கள் vaṇṇaṅkaḷ |
呼格 | வண்ணமே vaṇṇamē |
வண்ணங்களே vaṇṇaṅkaḷē |
賓格 | வண்ணத்தை vaṇṇattai |
வண்ணங்களை vaṇṇaṅkaḷai |
與格 | வண்ணத்துக்கு vaṇṇattukku |
வண்ணங்களுக்கு vaṇṇaṅkaḷukku |
益格 | வண்ணத்துக்காக vaṇṇattukkāka |
வண்ணங்களுக்காக vaṇṇaṅkaḷukkāka |
屬格 1 | வண்ணத்துடைய vaṇṇattuṭaiya |
வண்ணங்களுடைய vaṇṇaṅkaḷuṭaiya |
屬格 2 | வண்ணத்தின் vaṇṇattiṉ |
வண்ணங்களின் vaṇṇaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | வண்ணத்தில் vaṇṇattil |
வண்ணங்களில் vaṇṇaṅkaḷil |
方位格 2 | வண்ணத்திடம் vaṇṇattiṭam |
வண்ணங்களிடம் vaṇṇaṅkaḷiṭam |
協同格 1 | வண்ணத்தோடு vaṇṇattōṭu |
வண்ணங்களோடு vaṇṇaṅkaḷōṭu |
協同格 2 | வண்ணத்துடன் vaṇṇattuṭaṉ |
வண்ணங்களுடன் vaṇṇaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | வண்ணத்தால் vaṇṇattāl |
வண்ணங்களால் vaṇṇaṅkaḷāl |
奪格 | வண்ணத்திலிருந்து vaṇṇattiliruntu |
வண்ணங்களிலிருந்து vaṇṇaṅkaḷiliruntu |