單數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱
|
第三人稱陽性
|
第三人稱陰性
|
第三人稱尊敬
|
第三人稱中性
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
現在
|
விளக்குகிறேன் viḷakkukiṟēṉ
|
விளக்குகிறாய் viḷakkukiṟāy
|
விளக்குகிறான் viḷakkukiṟāṉ
|
விளக்குகிறாள் viḷakkukiṟāḷ
|
விளக்குகிறார் viḷakkukiṟār
|
விளக்குகிறது viḷakkukiṟatu
|
過去
|
விளக்கினேன் viḷakkiṉēṉ
|
விளக்கினாய் viḷakkiṉāy
|
விளக்கினான் viḷakkiṉāṉ
|
விளக்கினாள் viḷakkiṉāḷ
|
விளக்கினார் viḷakkiṉār
|
விளக்கினது viḷakkiṉatu
|
將來
|
விளக்குவேன் viḷakkuvēṉ
|
விளக்குவாய் viḷakkuvāy
|
விளக்குவான் viḷakkuvāṉ
|
விளக்குவாள் viḷakkuvāḷ
|
விளக்குவார் viḷakkuvār
|
விளக்கும் viḷakkum
|
將來否定
|
விளக்கமாட்டேன் viḷakkamāṭṭēṉ
|
விளக்கமாட்டாய் viḷakkamāṭṭāy
|
விளக்கமாட்டான் viḷakkamāṭṭāṉ
|
விளக்கமாட்டாள் viḷakkamāṭṭāḷ
|
விளக்கமாட்டார் viḷakkamāṭṭār
|
விளக்காது viḷakkātu
|
否定
|
விளக்கவில்லை viḷakkavillai
|
複數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱 (或單數禮貌語)
|
第三人稱通性
|
第三人稱中性
|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
現在
|
விளக்குகிறோம் viḷakkukiṟōm
|
விளக்குகிறீர்கள் viḷakkukiṟīrkaḷ
|
விளக்குகிறார்கள் viḷakkukiṟārkaḷ
|
விளக்குகின்றன viḷakkukiṉṟaṉa
|
過去
|
விளக்கினோம் viḷakkiṉōm
|
விளக்கினீர்கள் viḷakkiṉīrkaḷ
|
விளக்கினார்கள் viḷakkiṉārkaḷ
|
விளக்கினன viḷakkiṉaṉa
|
將來
|
விளக்குவோம் viḷakkuvōm
|
விளக்குவீர்கள் viḷakkuvīrkaḷ
|
விளக்குவார்கள் viḷakkuvārkaḷ
|
விளக்குவன viḷakkuvaṉa
|
將來否定
|
விளக்கமாட்டோம் viḷakkamāṭṭōm
|
விளக்கமாட்டீர்கள் viḷakkamāṭṭīrkaḷ
|
விளக்கமாட்டார்கள் viḷakkamāṭṭārkaḷ
|
விளக்கா viḷakkā
|
否定
|
விளக்கவில்லை viḷakkavillai
|
命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
விளக்கு viḷakku
|
விளக்குங்கள் viḷakkuṅkaḷ
|
否定命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
விளக்காதே viḷakkātē
|
விளக்காதீர்கள் viḷakkātīrkaḷ
|
完成
|
現在
|
過去
|
將來
|
விளக்கிவிடு (viḷakkiviṭu)的過去式
|
விளக்கிவிட்டிரு (viḷakkiviṭṭiru)的過去式
|
விளக்கிவிடு (viḷakkiviṭu)的將來時
|
進行時
|
விளக்கிக்கொண்டிரு viḷakkikkoṇṭiru
|
effective
|
விளக்கப்படு viḷakkappaṭu
|
非定形
|
plain
|
否定
|
不定式
|
விளக்க viḷakka
|
விளக்காமல் இருக்க viḷakkāmal irukka
|
potential
|
விளக்கலாம் viḷakkalām
|
விளக்காமல் இருக்கலாம் viḷakkāmal irukkalām
|
勸勉式
|
விளக்கட்டும் viḷakkaṭṭum
|
விளக்காமல் இருக்கட்டும் viḷakkāmal irukkaṭṭum
|
非正式條件式
|
விளக்குவதால் viḷakkuvatāl
|
விளக்காத்தால் viḷakkāttāl
|
條件式
|
விளக்கினால் viḷakkiṉāl
|
விளக்காவிட்டால் viḷakkāviṭṭāl
|
副詞性分詞
|
விளக்கி viḷakki
|
விளக்காமல் viḷakkāmal
|
形容詞性分詞
|
現在
|
過去
|
將來
|
否定
|
விளக்குகிற viḷakkukiṟa
|
விளக்கின viḷakkiṉa
|
விளக்கும் viḷakkum
|
விளக்காத viḷakkāta
|
動詞性名詞
|
單數
|
複數
|
陽性
|
陰性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
現在
|
விளக்குகிறவன் viḷakkukiṟavaṉ
|
விளக்குகிறவள் viḷakkukiṟavaḷ
|
விளக்குகிறவர் viḷakkukiṟavar
|
விளக்குகிறது viḷakkukiṟatu
|
விளக்குகிறவர்கள் viḷakkukiṟavarkaḷ
|
விளக்குகிறவை viḷakkukiṟavai
|
過去
|
விளக்கினவன் viḷakkiṉavaṉ
|
விளக்கினவள் viḷakkiṉavaḷ
|
விளக்கினவர் viḷakkiṉavar
|
விளக்கினது viḷakkiṉatu
|
விளக்கினவர்கள் viḷakkiṉavarkaḷ
|
விளக்கினவை viḷakkiṉavai
|
將來
|
விளக்குபவன் viḷakkupavaṉ
|
விளக்குபவள் viḷakkupavaḷ
|
விளக்குபவர் viḷakkupavar
|
விளக்குவது viḷakkuvatu
|
விளக்குபவர்கள் viḷakkupavarkaḷ
|
விளக்குபவை viḷakkupavai
|
否定
|
விளக்காதவன் viḷakkātavaṉ
|
விளக்காதவள் viḷakkātavaḷ
|
விளக்காதவர் viḷakkātavar
|
விளக்காதது viḷakkātatu
|
விளக்காதவர்கள் viḷakkātavarkaḷ
|
விளக்காதவை viḷakkātavai
|
動名詞
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
விளக்குவது viḷakkuvatu
|
விளக்குதல் viḷakkutal
|
விளக்கல் viḷakkal
|