單數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱
|
第三人稱陽性
|
第三人稱陰性
|
第三人稱尊敬
|
第三人稱中性
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
現在
|
விழிக்கிறேன் viḻikkiṟēṉ
|
விழிக்கிறாய் viḻikkiṟāy
|
விழிக்கிறான் viḻikkiṟāṉ
|
விழிக்கிறாள் viḻikkiṟāḷ
|
விழிக்கிறார் viḻikkiṟār
|
விழிக்கிறது viḻikkiṟatu
|
過去
|
விழித்தேன் viḻittēṉ
|
விழித்தாய் viḻittāy
|
விழித்தான் viḻittāṉ
|
விழித்தாள் viḻittāḷ
|
விழித்தார் viḻittār
|
விழித்தது viḻittatu
|
將來
|
விழிப்பேன் viḻippēṉ
|
விழிப்பாய் viḻippāy
|
விழிப்பான் viḻippāṉ
|
விழிப்பாள் viḻippāḷ
|
விழிப்பார் viḻippār
|
விழிக்கும் viḻikkum
|
將來否定
|
விழிக்கமாட்டேன் viḻikkamāṭṭēṉ
|
விழிக்கமாட்டாய் viḻikkamāṭṭāy
|
விழிக்கமாட்டான் viḻikkamāṭṭāṉ
|
விழிக்கமாட்டாள் viḻikkamāṭṭāḷ
|
விழிக்கமாட்டார் viḻikkamāṭṭār
|
விழிக்காது viḻikkātu
|
否定
|
விழிக்கவில்லை viḻikkavillai
|
複數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱 (或單數禮貌語)
|
第三人稱通性
|
第三人稱中性
|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
現在
|
விழிக்கிறோம் viḻikkiṟōm
|
விழிக்கிறீர்கள் viḻikkiṟīrkaḷ
|
விழிக்கிறார்கள் viḻikkiṟārkaḷ
|
விழிக்கின்றன viḻikkiṉṟaṉa
|
過去
|
விழித்தோம் viḻittōm
|
விழித்தீர்கள் viḻittīrkaḷ
|
விழித்தார்கள் viḻittārkaḷ
|
விழித்தன viḻittaṉa
|
將來
|
விழிப்போம் viḻippōm
|
விழிப்பீர்கள் viḻippīrkaḷ
|
விழிப்பார்கள் viḻippārkaḷ
|
விழிப்பன viḻippaṉa
|
將來否定
|
விழிக்கமாட்டோம் viḻikkamāṭṭōm
|
விழிக்கமாட்டீர்கள் viḻikkamāṭṭīrkaḷ
|
விழிக்கமாட்டார்கள் viḻikkamāṭṭārkaḷ
|
விழிக்கா viḻikkā
|
否定
|
விழிக்கவில்லை viḻikkavillai
|
命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
விழி viḻi
|
விழியுங்கள் viḻiyuṅkaḷ
|
否定命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
விழிக்காதே viḻikkātē
|
விழிக்காதீர்கள் viḻikkātīrkaḷ
|
完成
|
現在
|
過去
|
將來
|
விழித்துவிடு (viḻittuviṭu)的過去式
|
விழித்துவிட்டிரு (viḻittuviṭṭiru)的過去式
|
விழித்துவிடு (viḻittuviṭu)的將來時
|
進行時
|
விழித்துக்கொண்டிரு viḻittukkoṇṭiru
|
effective
|
விழிக்கப்படு viḻikkappaṭu
|
非定形
|
plain
|
否定
|
不定式
|
விழிக்க viḻikka
|
விழிக்காமல் இருக்க viḻikkāmal irukka
|
potential
|
விழிக்கலாம் viḻikkalām
|
விழிக்காமல் இருக்கலாம் viḻikkāmal irukkalām
|
勸勉式
|
விழிக்கட்டும் viḻikkaṭṭum
|
விழிக்காமல் இருக்கட்டும் viḻikkāmal irukkaṭṭum
|
非正式條件式
|
விழிப்பதால் viḻippatāl
|
விழிக்காத்தால் viḻikkāttāl
|
條件式
|
விழித்தால் viḻittāl
|
விழிக்காவிட்டால் viḻikkāviṭṭāl
|
副詞性分詞
|
விழித்து viḻittu
|
விழிக்காமல் viḻikkāmal
|
形容詞性分詞
|
現在
|
過去
|
將來
|
否定
|
விழிக்கிற viḻikkiṟa
|
விழித்த viḻitta
|
விழிக்கும் viḻikkum
|
விழிக்காத viḻikkāta
|
動詞性名詞
|
單數
|
複數
|
陽性
|
陰性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
現在
|
விழிக்கிறவன் viḻikkiṟavaṉ
|
விழிக்கிறவள் viḻikkiṟavaḷ
|
விழிக்கிறவர் viḻikkiṟavar
|
விழிக்கிறது viḻikkiṟatu
|
விழிக்கிறவர்கள் viḻikkiṟavarkaḷ
|
விழிக்கிறவை viḻikkiṟavai
|
過去
|
விழித்தவன் viḻittavaṉ
|
விழித்தவள் viḻittavaḷ
|
விழித்தவர் viḻittavar
|
விழித்தது viḻittatu
|
விழித்தவர்கள் viḻittavarkaḷ
|
விழித்தவை viḻittavai
|
將來
|
விழிப்பவன் viḻippavaṉ
|
விழிப்பவள் viḻippavaḷ
|
விழிப்பவர் viḻippavar
|
விழிப்பது viḻippatu
|
விழிப்பவர்கள் viḻippavarkaḷ
|
விழிப்பவை viḻippavai
|
否定
|
விழிக்காதவன் viḻikkātavaṉ
|
விழிக்காதவள் viḻikkātavaḷ
|
விழிக்காதவர் viḻikkātavar
|
விழிக்காதது viḻikkātatu
|
விழிக்காதவர்கள் viḻikkātavarkaḷ
|
விழிக்காதவை viḻikkātavai
|
動名詞
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
விழிப்பது viḻippatu
|
விழித்தல் viḻittal
|
விழிக்கல் viḻikkal
|