本模块包含有關古吉拉特語中各種類型數字的数据。

Number Numeral 基數詞 序數詞
0 શૂન્ય (śūnya) શૂન્યમું (śūnyamũ)
1 એક (eka) પહેલું (pahelũ)
2 બે (be) બીજું (bījũ)
3 ત્રણ (traṇ) ત્રીજું (trījũ)
4 ચાર (cār) ચોથું (cothũ)
5 પાંચ (pā̃c) પાંચમું (pā̃cmũ)
6 (cha) છઠ્ઠું (chaṭhṭhũ)
7 સાત (sāt) સાતમું (sātmũ)
8 આઠ (āṭha) આઠમું (āṭhamũ)
9 નવ (nav) નવમું (navmũ)
10 ૧૦ દસ (das) દસમું (dasmũ)
11 ૧૧ અગિયાર (agiyār) અગિયારમું (agiyārmũ)
12 ૧૨ બાર (bār) બારમું (bārmũ)
13 ૧૩ તેર (ter) તેરમું (termũ)
14 ૧૪ ચૌદ (caud) ચૌદમું (caudmũ)
15 ૧૫ પંદર (pandar) પંદરમું (pandarmũ)
16 ૧૬ સોળ (soḷ) સોળમું (soḷmũ)
17 ૧૭ સત્તર (sattar) સત્તરમું (sattarmũ)
18 ૧૮ અઢાર (aḍhār) અઢારમું (aḍhārmũ)
19 ૧૯ ઓગણીસ (ogaṇīs) ઓગણીસમું (ogaṇīsmũ)
20 ૨૦ વીસ (vīs) વીસમું (vīsmũ)
21 ૨૧ એકવીસ (ekavīs) એકવીસમું (ekavīsmũ)
22 ૨૨ બાવીસ (bāvīs) બાવીસમું (bāvīsmũ)
23 ૨૩ ત્રેવીસ (trevīs) ત્રેવીસમું (trevīsmũ)
24 ૨૪ ચોવીસ (covīs) ચોવીસમું (covīsmũ)
25 ૨૫ પચ્ચીસ (paccīs) પચ્ચીસમું (paccīsmũ)
26 ૨૬ છવ્વીસ (chavvīs) છવ્વીમું (chavvīmũ)
27 ૨૭ સત્તાવીસ (sattāvīs) સત્તાવીસમું (sattāvīsmũ)
28 ૨૮ અઠ્ઠાવીસ (aṭhṭhāvīs) અઠ્ઠાવીસમું (aṭhṭhāvīsmũ)
29 ૨૯ ઓગણત્રીસ (ogaṇatrīs) ઓગણત્રીસમું (ogaṇatrīsmũ)
30 ૩૦ ત્રીસ (trīs) ત્રીસમું (trīsmũ)
40 ૪૦ ચાલીસ (cālīs) ચાલીસમું (cālīsmũ)
50 ૫૦ પચાસ (pacās) પચાસમું (pacāsmũ)
60 ૬૦ साठ साठवां
70 ૭૦ सत्तर सत्तरवां
80 ૮૦ એંસી (ẽsī) એંસીમું (ẽsīmũ)
90 ૯૦ નેવુ (nevu) नव्वेवां
100 ૧૦૦ સો (so) સોમું (somũ)
1,000 ૧,૦૦૦ હજાર (hajār) હજારમું (hajārmũ)
10,000 ૧૦,૦૦૦ દસ હજાર (das hajār) દસ હજારમું (das hajārmũ)
100,000 ૧,૦૦,૦૦૦ લાખ (lākh) લાખમું (lākhmũ)
1,000,000 (106) ૧૦,૦૦,૦૦૦ દસ લાખ (das lākh) દસ લાખમું (das lākhmũ)
10,000,000 (107) ૧,૦૦,૦૦,૦૦૦ કરોડ (karoḍ) કરોડમું (karoḍmũ)
100,000,000 (108) ૧૦,૦૦,૦૦,૦૦૦ દસ કરોડ (das karoḍ) દસ કરોડમું (das karoḍmũ)
1,000,000,000 (109) ૧,૦૦,૦૦,૦૦,૦૦૦ અરબ (arab) અરબમું (arabmũ)

local export = {numbers = {}}

export.numeral_config = {
	zero_codepoint = 0xAE6, -- ૦, GUJARATI DIGIT ZERO
	Indic_separator = ",",
}

local numbers = export.numbers
numbers[0] = {
	cardinal = "શૂન્ય",
	ordinal = "શૂન્યમું",
}

numbers[1] = {
	cardinal = "એક",
	ordinal = "પહેલું",
}

numbers[2] = {
	cardinal = "બે",
	ordinal = "બીજું",
}

numbers[3] = {
	cardinal = "ત્રણ",
	ordinal = "ત્રીજું",
}

numbers[4] = {
	cardinal = "ચાર",
	ordinal = "ચોથું",
}

numbers[5] = {
	cardinal = "પાંચ",
	ordinal = "પાંચમું",
}

numbers[6] = {
	cardinal = "છ",
	ordinal = "છઠ્ઠું",
}

numbers[7] = {
	cardinal = "સાત",
	ordinal = "સાતમું",
}

numbers[8] = {
	cardinal = "આઠ",
	ordinal = "આઠમું",
}

numbers[9] = {
	cardinal = "નવ",
	ordinal = "નવમું"
}

numbers[10] = {
	cardinal = "દસ",
	ordinal = "દસમું",
}

numbers[11] = {
	cardinal = "અગિયાર",
	ordinal = "અગિયારમું",
}

numbers[12] = {
	cardinal = "બાર",
	ordinal = "બારમું",
}

numbers[13] = {
	cardinal = "તેર",
	ordinal = "તેરમું",
}

numbers[14] = {
	cardinal = "ચૌદ",
	ordinal = "ચૌદમું",
}

numbers[15] = {
	cardinal = "પંદર",
	ordinal = "પંદરમું",
}

numbers[16] = {
	cardinal = "સોળ",
	ordinal = "સોળમું",
}

numbers[17] = {
	cardinal = "સત્તર",
	ordinal = "સત્તરમું",
}

numbers[18] = {
	cardinal = "અઢાર",
	ordinal = "અઢારમું",
}

numbers[19] = {
	cardinal = "ઓગણીસ",
	ordinal = "ઓગણીસમું",
}

numbers[20] = {
	cardinal = "વીસ",
	ordinal = "વીસમું",
}

numbers[21] = {
	cardinal = "એકવીસ",
	ordinal = "એકવીસમું",
}

numbers[22] = {
	cardinal = "બાવીસ",
	ordinal = "બાવીસમું",
}

numbers[23] = {
	cardinal = "ત્રેવીસ",
	ordinal = "ત્રેવીસમું",
}

numbers[24] = {
	cardinal = "ચોવીસ",
	ordinal = "ચોવીસમું",
}

numbers[25] = {
	cardinal = "પચ્ચીસ",
	ordinal = "પચ્ચીસમું",
}

numbers[26] = {
	cardinal = "છવ્વીસ",
	ordinal = "છવ્વીમું",
}

numbers[27] = {
	cardinal = "સત્તાવીસ",
	ordinal = "સત્તાવીસમું",
}

numbers[28] = {
	cardinal = "અઠ્ઠાવીસ",
	ordinal = "અઠ્ઠાવીસમું",
}

numbers[29] = {
	cardinal = "ઓગણત્રીસ",
	ordinal = "ઓગણત્રીસમું",
}

numbers[30] = {
	cardinal = "ત્રીસ",
	ordinal = "ત્રીસમું",
}

numbers[40] = {
	cardinal = "ચાલીસ",
	ordinal = "ચાલીસમું",
}

numbers[50] = {
	cardinal = "પચાસ",
	ordinal = "પચાસમું",
}

numbers[60] = {
	cardinal = "साठ",
	ordinal = "साठवां",
}

numbers[70] = {
	cardinal = "सत्तर",
	ordinal = "सत्तरवां",
}

numbers[80] = {
	cardinal = "એંસી",
	ordinal = "એંસીમું",
}

numbers[90] = {
	cardinal = "નેવુ",
	ordinal = "नव्वेवां",
}

numbers[100] = {
	cardinal = "સો",
	ordinal = "સોમું",
}

numbers[1000] = {
	cardinal = "હજાર",
	ordinal = "હજારમું"
}

numbers[10000] = {
	cardinal = "દસ હજાર",
	ordinal = "દસ હજારમું"
}

numbers[100000] = {
	cardinal = "લાખ",
	ordinal = "લાખમું",
}

numbers[1000000] = {
	cardinal = "દસ લાખ",
	ordinal = "દસ લાખમું"
}

numbers[10000000] = {
	cardinal = "કરોડ",
	ordinal = "કરોડમું"
}

numbers[100000000] = {
	cardinal = "દસ કરોડ",
	ordinal = "દસ કરોડમું"
}

numbers[1000000000] = {
	cardinal = "અરબ",
	ordinal = "અરબમું"
}

return export