உறங்கு
泰米爾語
编辑詞源
编辑同源詞包括馬拉雅拉姆語 ഉറങ്ങുക (uṟaṅṅuka)。
發音
编辑動詞
编辑உறங்கு (uṟaṅku)
派生詞彙
编辑- உறக்கம் (uṟakkam)
變位
编辑உறங்கு (uṟaṅku)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | உறங்குகிறேன் uṟaṅkukiṟēṉ |
உறங்குகிறாய் uṟaṅkukiṟāy |
உறங்குகிறான் uṟaṅkukiṟāṉ |
உறங்குகிறாள் uṟaṅkukiṟāḷ |
உறங்குகிறார் uṟaṅkukiṟār |
உறங்குகிறது uṟaṅkukiṟatu | |
過去 | உறங்கினேன் uṟaṅkiṉēṉ |
உறங்கினாய் uṟaṅkiṉāy |
உறங்கினான் uṟaṅkiṉāṉ |
உறங்கினாள் uṟaṅkiṉāḷ |
உறங்கினார் uṟaṅkiṉār |
உறங்கினது uṟaṅkiṉatu | |
將來 | உறங்குவேன் uṟaṅkuvēṉ |
உறங்குவாய் uṟaṅkuvāy |
உறங்குவான் uṟaṅkuvāṉ |
உறங்குவாள் uṟaṅkuvāḷ |
உறங்குவார் uṟaṅkuvār |
உறங்கும் uṟaṅkum | |
將來否定 | உறங்கமாட்டேன் uṟaṅkamāṭṭēṉ |
உறங்கமாட்டாய் uṟaṅkamāṭṭāy |
உறங்கமாட்டான் uṟaṅkamāṭṭāṉ |
உறங்கமாட்டாள் uṟaṅkamāṭṭāḷ |
உறங்கமாட்டார் uṟaṅkamāṭṭār |
உறங்காது uṟaṅkātu | |
否定 | உறங்கவில்லை uṟaṅkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | உறங்குகிறோம் uṟaṅkukiṟōm |
உறங்குகிறீர்கள் uṟaṅkukiṟīrkaḷ |
உறங்குகிறார்கள் uṟaṅkukiṟārkaḷ |
உறங்குகின்றன uṟaṅkukiṉṟaṉa | |||
過去 | உறங்கினோம் uṟaṅkiṉōm |
உறங்கினீர்கள் uṟaṅkiṉīrkaḷ |
உறங்கினார்கள் uṟaṅkiṉārkaḷ |
உறங்கினன uṟaṅkiṉaṉa | |||
將來 | உறங்குவோம் uṟaṅkuvōm |
உறங்குவீர்கள் uṟaṅkuvīrkaḷ |
உறங்குவார்கள் uṟaṅkuvārkaḷ |
உறங்குவன uṟaṅkuvaṉa | |||
將來否定 | உறங்கமாட்டோம் uṟaṅkamāṭṭōm |
உறங்கமாட்டீர்கள் uṟaṅkamāṭṭīrkaḷ |
உறங்கமாட்டார்கள் uṟaṅkamāṭṭārkaḷ |
உறங்கா uṟaṅkā | |||
否定 | உறங்கவில்லை uṟaṅkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
உறங்கு uṟaṅku |
உறங்குங்கள் uṟaṅkuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
உறங்காதே uṟaṅkātē |
உறங்காதீர்கள் uṟaṅkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
உறங்கிவிடு (uṟaṅkiviṭu)的過去式 | உறங்கிவிட்டிரு (uṟaṅkiviṭṭiru)的過去式 | உறங்கிவிடு (uṟaṅkiviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | உறங்கிக்கொண்டிரு uṟaṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | உறங்கப்படு uṟaṅkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | உறங்க uṟaṅka |
உறங்காமல் இருக்க uṟaṅkāmal irukka | |||||
potential | உறங்கலாம் uṟaṅkalām |
உறங்காமல் இருக்கலாம் uṟaṅkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | உறங்கட்டும் uṟaṅkaṭṭum |
உறங்காமல் இருக்கட்டும் uṟaṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | உறங்குவதால் uṟaṅkuvatāl |
உறங்காத்தால் uṟaṅkāttāl | |||||
條件式 | உறங்கினால் uṟaṅkiṉāl |
உறங்காவிட்டால் uṟaṅkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | உறங்கி uṟaṅki |
உறங்காமல் uṟaṅkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
உறங்குகிற uṟaṅkukiṟa |
உறங்கின uṟaṅkiṉa |
உறங்கும் uṟaṅkum |
உறங்காத uṟaṅkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | உறங்குகிறவன் uṟaṅkukiṟavaṉ |
உறங்குகிறவள் uṟaṅkukiṟavaḷ |
உறங்குகிறவர் uṟaṅkukiṟavar |
உறங்குகிறது uṟaṅkukiṟatu |
உறங்குகிறவர்கள் uṟaṅkukiṟavarkaḷ |
உறங்குகிறவை uṟaṅkukiṟavai | |
過去 | உறங்கினவன் uṟaṅkiṉavaṉ |
உறங்கினவள் uṟaṅkiṉavaḷ |
உறங்கினவர் uṟaṅkiṉavar |
உறங்கினது uṟaṅkiṉatu |
உறங்கினவர்கள் uṟaṅkiṉavarkaḷ |
உறங்கினவை uṟaṅkiṉavai | |
將來 | உறங்குபவன் uṟaṅkupavaṉ |
உறங்குபவள் uṟaṅkupavaḷ |
உறங்குபவர் uṟaṅkupavar |
உறங்குவது uṟaṅkuvatu |
உறங்குபவர்கள் uṟaṅkupavarkaḷ |
உறங்குபவை uṟaṅkupavai | |
否定 | உறங்காதவன் uṟaṅkātavaṉ |
உறங்காதவள் uṟaṅkātavaḷ |
உறங்காதவர் uṟaṅkātavar |
உறங்காதது uṟaṅkātatu |
உறங்காதவர்கள் uṟaṅkātavarkaḷ |
உறங்காதவை uṟaṅkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
உறங்குவது uṟaṅkuvatu |
உறங்குதல் uṟaṅkutal |
உறங்கல் uṟaṅkal |