繼承自原始達羅毗荼語 *ñāṯu。同源詞包括泰盧固語 నారు (nāru)。
நாறு (nāṟu)
நாறு (nāṟu)
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | நாறுகிறேன் nāṟukiṟēṉ |
நாறுகிறாய் nāṟukiṟāy |
நாறுகிறான் nāṟukiṟāṉ |
நாறுகிறாள் nāṟukiṟāḷ |
நாறுகிறார் nāṟukiṟār |
நாறுகிறது nāṟukiṟatu | |
過去 | நாறினேன் nāṟiṉēṉ |
நாறினாய் nāṟiṉāy |
நாறினான் nāṟiṉāṉ |
நாறினாள் nāṟiṉāḷ |
நாறினார் nāṟiṉār |
நாறினது nāṟiṉatu | |
將來 | நாறுவேன் nāṟuvēṉ |
நாறுவாய் nāṟuvāy |
நாறுவான் nāṟuvāṉ |
நாறுவாள் nāṟuvāḷ |
நாறுவார் nāṟuvār |
நாறும் nāṟum | |
將來否定 | நாறமாட்டேன் nāṟamāṭṭēṉ |
நாறமாட்டாய் nāṟamāṭṭāy |
நாறமாட்டான் nāṟamāṭṭāṉ |
நாறமாட்டாள் nāṟamāṭṭāḷ |
நாறமாட்டார் nāṟamāṭṭār |
நாறாது nāṟātu | |
否定 | நாறவில்லை nāṟavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | நாறுகிறோம் nāṟukiṟōm |
நாறுகிறீர்கள் nāṟukiṟīrkaḷ |
நாறுகிறார்கள் nāṟukiṟārkaḷ |
நாறுகின்றன nāṟukiṉṟaṉa | |||
過去 | நாறினோம் nāṟiṉōm |
நாறினீர்கள் nāṟiṉīrkaḷ |
நாறினார்கள் nāṟiṉārkaḷ |
நாறினன nāṟiṉaṉa | |||
將來 | நாறுவோம் nāṟuvōm |
நாறுவீர்கள் nāṟuvīrkaḷ |
நாறுவார்கள் nāṟuvārkaḷ |
நாறுவன nāṟuvaṉa | |||
將來否定 | நாறமாட்டோம் nāṟamāṭṭōm |
நாறமாட்டீர்கள் nāṟamāṭṭīrkaḷ |
நாறமாட்டார்கள் nāṟamāṭṭārkaḷ |
நாறா nāṟā | |||
否定 | நாறவில்லை nāṟavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
நாறு nāṟu |
நாறுங்கள் nāṟuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
நாறாதே nāṟātē |
நாறாதீர்கள் nāṟātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
நாறிவிடு (nāṟiviṭu)的過去式 | நாறிவிட்டிரு (nāṟiviṭṭiru)的過去式 | நாறிவிடு (nāṟiviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | நாறிக்கொண்டிரு nāṟikkoṇṭiru | ||||||
effective | நாறப்படு nāṟappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | நாற nāṟa |
நாறாமல் இருக்க nāṟāmal irukka | |||||
potential | நாறலாம் nāṟalām |
நாறாமல் இருக்கலாம் nāṟāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | நாறட்டும் nāṟaṭṭum |
நாறாமல் இருக்கட்டும் nāṟāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | நாறுவதால் nāṟuvatāl |
நாறாத்தால் nāṟāttāl | |||||
條件式 | நாறினால் nāṟiṉāl |
நாறாவிட்டால் nāṟāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | நாறி nāṟi |
நாறாமல் nāṟāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
நாறுகிற nāṟukiṟa |
நாறின nāṟiṉa |
நாறும் nāṟum |
நாறாத nāṟāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | நாறுகிறவன் nāṟukiṟavaṉ |
நாறுகிறவள் nāṟukiṟavaḷ |
நாறுகிறவர் nāṟukiṟavar |
நாறுகிறது nāṟukiṟatu |
நாறுகிறவர்கள் nāṟukiṟavarkaḷ |
நாறுகிறவை nāṟukiṟavai | |
過去 | நாறினவன் nāṟiṉavaṉ |
நாறினவள் nāṟiṉavaḷ |
நாறினவர் nāṟiṉavar |
நாறினது nāṟiṉatu |
நாறினவர்கள் nāṟiṉavarkaḷ |
நாறினவை nāṟiṉavai | |
將來 | நாறுபவன் nāṟupavaṉ |
நாறுபவள் nāṟupavaḷ |
நாறுபவர் nāṟupavar |
நாறுவது nāṟuvatu |
நாறுபவர்கள் nāṟupavarkaḷ |
நாறுபவை nāṟupavai | |
否定 | நாறாதவன் nāṟātavaṉ |
நாறாதவள் nāṟātavaḷ |
நாறாதவர் nāṟātavar |
நாறாதது nāṟātatu |
நாறாதவர்கள் nāṟātavarkaḷ |
நாறாதவை nāṟātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
நாறுவது nāṟuvatu |
நாறுதல் nāṟutal |
நாறல் nāṟal |