继承自原始达罗毗荼语 *ñāṯu。同源词包括泰卢固语 నారు (nāru)。
நாறு (nāṟu)
நாறு (nāṟu)
单数 affective | 第一人称 | 第二人称 | 第三人称阳性 | 第三人称阴性 | 第三人称尊敬 | 第三人称中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
现在 | நாறுகிறேன் nāṟukiṟēṉ |
நாறுகிறாய் nāṟukiṟāy |
நாறுகிறான் nāṟukiṟāṉ |
நாறுகிறாள் nāṟukiṟāḷ |
நாறுகிறார் nāṟukiṟār |
நாறுகிறது nāṟukiṟatu | |
过去 | நாறினேன் nāṟiṉēṉ |
நாறினாய் nāṟiṉāy |
நாறினான் nāṟiṉāṉ |
நாறினாள் nāṟiṉāḷ |
நாறினார் nāṟiṉār |
நாறினது nāṟiṉatu | |
将来 | நாறுவேன் nāṟuvēṉ |
நாறுவாய் nāṟuvāy |
நாறுவான் nāṟuvāṉ |
நாறுவாள் nāṟuvāḷ |
நாறுவார் nāṟuvār |
நாறும் nāṟum | |
将来否定 | நாறமாட்டேன் nāṟamāṭṭēṉ |
நாறமாட்டாய் nāṟamāṭṭāy |
நாறமாட்டான் nāṟamāṭṭāṉ |
நாறமாட்டாள் nāṟamāṭṭāḷ |
நாறமாட்டார் nāṟamāṭṭār |
நாறாது nāṟātu | |
否定 | நாறவில்லை nāṟavillai | ||||||
复数 affective | 第一人称 | 第二人称 (或单数礼貌语) |
第三人称通性 | 第三人称中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
现在 | நாறுகிறோம் nāṟukiṟōm |
நாறுகிறீர்கள் nāṟukiṟīrkaḷ |
நாறுகிறார்கள் nāṟukiṟārkaḷ |
நாறுகின்றன nāṟukiṉṟaṉa | |||
过去 | நாறினோம் nāṟiṉōm |
நாறினீர்கள் nāṟiṉīrkaḷ |
நாறினார்கள் nāṟiṉārkaḷ |
நாறினன nāṟiṉaṉa | |||
将来 | நாறுவோம் nāṟuvōm |
நாறுவீர்கள் nāṟuvīrkaḷ |
நாறுவார்கள் nāṟuvārkaḷ |
நாறுவன nāṟuvaṉa | |||
将来否定 | நாறமாட்டோம் nāṟamāṭṭōm |
நாறமாட்டீர்கள் nāṟamāṭṭīrkaḷ |
நாறமாட்டார்கள் nāṟamāṭṭārkaḷ |
நாறா nāṟā | |||
否定 | நாறவில்லை nāṟavillai | ||||||
命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
நாறு nāṟu |
நாறுங்கள் nāṟuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
நாறாதே nāṟātē |
நாறாதீர்கள் nāṟātīrkaḷ | ||||||
完成 | 现在 | 过去 | 将来 | ||||
நாறிவிடு (nāṟiviṭu)的过去式 | நாறிவிட்டிரு (nāṟiviṭṭiru)的过去式 | நாறிவிடு (nāṟiviṭu)的将来时 | |||||
进行时 | நாறிக்கொண்டிரு nāṟikkoṇṭiru | ||||||
effective | நாறப்படு nāṟappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | நாற nāṟa |
நாறாமல் இருக்க nāṟāmal irukka | |||||
potential | நாறலாம் nāṟalām |
நாறாமல் இருக்கலாம் nāṟāmal irukkalām | |||||
劝勉式 | நாறட்டும் nāṟaṭṭum |
நாறாமல் இருக்கட்டும் nāṟāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式条件式 | நாறுவதால் nāṟuvatāl |
நாறாத்தால் nāṟāttāl | |||||
条件式 | நாறினால் nāṟiṉāl |
நாறாவிட்டால் nāṟāviṭṭāl | |||||
副词性分词 | நாறி nāṟi |
நாறாமல் nāṟāmal | |||||
形容词性分词 | 现在 | 过去 | 将来 | 否定 | |||
நாறுகிற nāṟukiṟa |
நாறின nāṟiṉa |
நாறும் nāṟum |
நாறாத nāṟāta | ||||
动词性名词 | 单数 | 复数 | |||||
阳性 | 阴性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
现在 | நாறுகிறவன் nāṟukiṟavaṉ |
நாறுகிறவள் nāṟukiṟavaḷ |
நாறுகிறவர் nāṟukiṟavar |
நாறுகிறது nāṟukiṟatu |
நாறுகிறவர்கள் nāṟukiṟavarkaḷ |
நாறுகிறவை nāṟukiṟavai | |
过去 | நாறினவன் nāṟiṉavaṉ |
நாறினவள் nāṟiṉavaḷ |
நாறினவர் nāṟiṉavar |
நாறினது nāṟiṉatu |
நாறினவர்கள் nāṟiṉavarkaḷ |
நாறினவை nāṟiṉavai | |
将来 | நாறுபவன் nāṟupavaṉ |
நாறுபவள் nāṟupavaḷ |
நாறுபவர் nāṟupavar |
நாறுவது nāṟuvatu |
நாறுபவர்கள் nāṟupavarkaḷ |
நாறுபவை nāṟupavai | |
否定 | நாறாதவன் nāṟātavaṉ |
நாறாதவள் nāṟātavaḷ |
நாறாதவர் nāṟātavar |
நாறாதது nāṟātatu |
நாறாதவர்கள் nāṟātavarkaḷ |
நாறாதவை nāṟātavai | |
动名词 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
நாறுவது nāṟuvatu |
நாறுதல் nāṟutal |
நாறல் nāṟal |