單數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱
|
第三人稱陽性
|
第三人稱陰性
|
第三人稱尊敬
|
第三人稱中性
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
現在
|
புளிக்கிறேன் puḷikkiṟēṉ
|
புளிக்கிறாய் puḷikkiṟāy
|
புளிக்கிறான் puḷikkiṟāṉ
|
புளிக்கிறாள் puḷikkiṟāḷ
|
புளிக்கிறார் puḷikkiṟār
|
புளிக்கிறது puḷikkiṟatu
|
過去
|
புளித்தேன் puḷittēṉ
|
புளித்தாய் puḷittāy
|
புளித்தான் puḷittāṉ
|
புளித்தாள் puḷittāḷ
|
புளித்தார் puḷittār
|
புளித்தது puḷittatu
|
將來
|
புளிப்பேன் puḷippēṉ
|
புளிப்பாய் puḷippāy
|
புளிப்பான் puḷippāṉ
|
புளிப்பாள் puḷippāḷ
|
புளிப்பார் puḷippār
|
புளிக்கும் puḷikkum
|
將來否定
|
புளிக்கமாட்டேன் puḷikkamāṭṭēṉ
|
புளிக்கமாட்டாய் puḷikkamāṭṭāy
|
புளிக்கமாட்டான் puḷikkamāṭṭāṉ
|
புளிக்கமாட்டாள் puḷikkamāṭṭāḷ
|
புளிக்கமாட்டார் puḷikkamāṭṭār
|
புளிக்காது puḷikkātu
|
否定
|
புளிக்கவில்லை puḷikkavillai
|
複數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱 (或單數禮貌語)
|
第三人稱通性
|
第三人稱中性
|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
現在
|
புளிக்கிறோம் puḷikkiṟōm
|
புளிக்கிறீர்கள் puḷikkiṟīrkaḷ
|
புளிக்கிறார்கள் puḷikkiṟārkaḷ
|
புளிக்கின்றன puḷikkiṉṟaṉa
|
過去
|
புளித்தோம் puḷittōm
|
புளித்தீர்கள் puḷittīrkaḷ
|
புளித்தார்கள் puḷittārkaḷ
|
புளித்தன puḷittaṉa
|
將來
|
புளிப்போம் puḷippōm
|
புளிப்பீர்கள் puḷippīrkaḷ
|
புளிப்பார்கள் puḷippārkaḷ
|
புளிப்பன puḷippaṉa
|
將來否定
|
புளிக்கமாட்டோம் puḷikkamāṭṭōm
|
புளிக்கமாட்டீர்கள் puḷikkamāṭṭīrkaḷ
|
புளிக்கமாட்டார்கள் puḷikkamāṭṭārkaḷ
|
புளிக்கா puḷikkā
|
否定
|
புளிக்கவில்லை puḷikkavillai
|
命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
புளி puḷi
|
புளியுங்கள் puḷiyuṅkaḷ
|
否定命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
புளிக்காதே puḷikkātē
|
புளிக்காதீர்கள் puḷikkātīrkaḷ
|
完成
|
現在
|
過去
|
將來
|
புளித்துவிடு (puḷittuviṭu)的過去式
|
புளித்துவிட்டிரு (puḷittuviṭṭiru)的過去式
|
புளித்துவிடு (puḷittuviṭu)的將來時
|
進行時
|
புளித்துக்கொண்டிரு puḷittukkoṇṭiru
|
effective
|
புளிக்கப்படு puḷikkappaṭu
|
非定形
|
plain
|
否定
|
不定式
|
புளிக்க puḷikka
|
புளிக்காமல் இருக்க puḷikkāmal irukka
|
potential
|
புளிக்கலாம் puḷikkalām
|
புளிக்காமல் இருக்கலாம் puḷikkāmal irukkalām
|
勸勉式
|
புளிக்கட்டும் puḷikkaṭṭum
|
புளிக்காமல் இருக்கட்டும் puḷikkāmal irukkaṭṭum
|
非正式條件式
|
புளிப்பதால் puḷippatāl
|
புளிக்காத்தால் puḷikkāttāl
|
條件式
|
புளித்தால் puḷittāl
|
புளிக்காவிட்டால் puḷikkāviṭṭāl
|
副詞性分詞
|
புளித்து puḷittu
|
புளிக்காமல் puḷikkāmal
|
形容詞性分詞
|
現在
|
過去
|
將來
|
否定
|
புளிக்கிற puḷikkiṟa
|
புளித்த puḷitta
|
புளிக்கும் puḷikkum
|
புளிக்காத puḷikkāta
|
動詞性名詞
|
單數
|
複數
|
陽性
|
陰性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
現在
|
புளிக்கிறவன் puḷikkiṟavaṉ
|
புளிக்கிறவள் puḷikkiṟavaḷ
|
புளிக்கிறவர் puḷikkiṟavar
|
புளிக்கிறது puḷikkiṟatu
|
புளிக்கிறவர்கள் puḷikkiṟavarkaḷ
|
புளிக்கிறவை puḷikkiṟavai
|
過去
|
புளித்தவன் puḷittavaṉ
|
புளித்தவள் puḷittavaḷ
|
புளித்தவர் puḷittavar
|
புளித்தது puḷittatu
|
புளித்தவர்கள் puḷittavarkaḷ
|
புளித்தவை puḷittavai
|
將來
|
புளிப்பவன் puḷippavaṉ
|
புளிப்பவள் puḷippavaḷ
|
புளிப்பவர் puḷippavar
|
புளிப்பது puḷippatu
|
புளிப்பவர்கள் puḷippavarkaḷ
|
புளிப்பவை puḷippavai
|
否定
|
புளிக்காதவன் puḷikkātavaṉ
|
புளிக்காதவள் puḷikkātavaḷ
|
புளிக்காதவர் puḷikkātavar
|
புளிக்காதது puḷikkātatu
|
புளிக்காதவர்கள் puḷikkātavarkaḷ
|
புளிக்காதவை puḷikkātavai
|
動名詞
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
புளிப்பது puḷippatu
|
புளித்தல் puḷittal
|
புளிக்கல் puḷikkal
|