பெறு
泰米爾語
编辑詞源
编辑繼承自上古泰米爾語 𑀧𑁂𑀶𑀼 (pēṟu)。同源詞包括馬拉雅拉姆語 പെറുക (peṟuka)。
發音
编辑動詞
编辑பெறு (peṟu)
變位
编辑பெறு (peṟu)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | பெறுகிறேன் peṟukiṟēṉ |
பெறுகிறாய் peṟukiṟāy |
பெறுகிறான் peṟukiṟāṉ |
பெறுகிறாள் peṟukiṟāḷ |
பெறுகிறார் peṟukiṟār |
பெறுகிறது peṟukiṟatu | |
過去 | பெற்றேன் peṟṟēṉ |
பெற்றாய் peṟṟāy |
பெற்றான் peṟṟāṉ |
பெற்றாள் peṟṟāḷ |
பெற்றார் peṟṟār |
பெற்றது peṟṟatu | |
將來 | பெறுவேன் peṟuvēṉ |
பெறுவாய் peṟuvāy |
பெறுவான் peṟuvāṉ |
பெறுவாள் peṟuvāḷ |
பெறுவார் peṟuvār |
பெறும் peṟum | |
將來否定 | பெறமாட்டேன் peṟamāṭṭēṉ |
பெறமாட்டாய் peṟamāṭṭāy |
பெறமாட்டான் peṟamāṭṭāṉ |
பெறமாட்டாள் peṟamāṭṭāḷ |
பெறமாட்டார் peṟamāṭṭār |
பெறாது peṟātu | |
否定 | பெறவில்லை peṟavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | பெறுகிறோம் peṟukiṟōm |
பெறுகிறீர்கள் peṟukiṟīrkaḷ |
பெறுகிறார்கள் peṟukiṟārkaḷ |
பெறுகின்றன peṟukiṉṟaṉa | |||
過去 | பெற்றோம் peṟṟōm |
பெற்றீர்கள் peṟṟīrkaḷ |
பெற்றார்கள் peṟṟārkaḷ |
பெற்றன peṟṟaṉa | |||
將來 | பெறுவோம் peṟuvōm |
பெறுவீர்கள் peṟuvīrkaḷ |
பெறுவார்கள் peṟuvārkaḷ |
பெறுவன peṟuvaṉa | |||
將來否定 | பெறமாட்டோம் peṟamāṭṭōm |
பெறமாட்டீர்கள் peṟamāṭṭīrkaḷ |
பெறமாட்டார்கள் peṟamāṭṭārkaḷ |
பெறா peṟā | |||
否定 | பெறவில்லை peṟavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
பெறு peṟu |
பெறுங்கள் peṟuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
பெறாதே peṟātē |
பெறாதீர்கள் peṟātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
பெற்றுவிடு (peṟṟuviṭu)的過去式 | பெற்றுவிட்டிரு (peṟṟuviṭṭiru)的過去式 | பெற்றுவிடு (peṟṟuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | பெற்றுக்கொண்டிரு peṟṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | பெறப்படு peṟappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | பெற peṟa |
பெறாமல் இருக்க peṟāmal irukka | |||||
potential | பெறலாம் peṟalām |
பெறாமல் இருக்கலாம் peṟāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | பெறட்டும் peṟaṭṭum |
பெறாமல் இருக்கட்டும் peṟāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | பெறுவதால் peṟuvatāl |
பெறாத்தால் peṟāttāl | |||||
條件式 | பெற்றால் peṟṟāl |
பெறாவிட்டால் peṟāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | பெற்று peṟṟu |
பெறாமல் peṟāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
பெறுகிற peṟukiṟa |
பெற்ற peṟṟa |
பெறும் peṟum |
பெறாத peṟāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | பெறுகிறவன் peṟukiṟavaṉ |
பெறுகிறவள் peṟukiṟavaḷ |
பெறுகிறவர் peṟukiṟavar |
பெறுகிறது peṟukiṟatu |
பெறுகிறவர்கள் peṟukiṟavarkaḷ |
பெறுகிறவை peṟukiṟavai | |
過去 | பெற்றவன் peṟṟavaṉ |
பெற்றவள் peṟṟavaḷ |
பெற்றவர் peṟṟavar |
பெற்றது peṟṟatu |
பெற்றவர்கள் peṟṟavarkaḷ |
பெற்றவை peṟṟavai | |
將來 | பெறுபவன் peṟupavaṉ |
பெறுபவள் peṟupavaḷ |
பெறுபவர் peṟupavar |
பெறுவது peṟuvatu |
பெறுபவர்கள் peṟupavarkaḷ |
பெறுபவை peṟupavai | |
否定 | பெறாதவன் peṟātavaṉ |
பெறாதவள் peṟātavaḷ |
பெறாதவர் peṟātavar |
பெறாதது peṟātatu |
பெறாதவர்கள் peṟātavarkaḷ |
பெறாதவை peṟātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
பெறுவது peṟuvatu |
பெறுதல் peṟutal |
பெறல் peṟal |
派生詞彙
编辑- பெற்றார் (peṟṟār)