இந்து
参见:இந்தி
泰米尔语
编辑发音
编辑词源1
编辑借自乌尔都语 ہندو,源自梵语 हिन्दू (hindū)。[1]
名词
编辑இந்து (intu)
变格
编辑இந்து (intu)的u-词干变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | இந்து intu |
இந்துக்கள் intukkaḷ |
呼格 | இந்துவே intuvē |
இந்துக்களே intukkaḷē |
宾格 | இந்துவை intuvai |
இந்துக்களை intukkaḷai |
与格 | இந்துவுக்கு intuvukku |
இந்துக்களுக்கு intukkaḷukku |
属格 | இந்துவுடைய intuvuṭaiya |
இந்துக்களுடைய intukkaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | இந்து intu |
இந்துக்கள் intukkaḷ |
呼格 | இந்துவே intuvē |
இந்துக்களே intukkaḷē |
宾格 | இந்துவை intuvai |
இந்துக்களை intukkaḷai |
与格 | இந்துவுக்கு intuvukku |
இந்துக்களுக்கு intukkaḷukku |
益格 | இந்துவுக்காக intuvukkāka |
இந்துக்களுக்காக intukkaḷukkāka |
属格 1 | இந்துவுடைய intuvuṭaiya |
இந்துக்களுடைய intukkaḷuṭaiya |
属格 2 | இந்துவின் intuviṉ |
இந்துக்களின் intukkaḷiṉ |
方位格 1 | இந்துவில் intuvil |
இந்துக்களில் intukkaḷil |
方位格 2 | இந்துவிடம் intuviṭam |
இந்துக்களிடம் intukkaḷiṭam |
协同格 1 | இந்துவோடு intuvōṭu |
இந்துக்களோடு intukkaḷōṭu |
协同格 2 | இந்துவுடன் intuvuṭaṉ |
இந்துக்களுடன் intukkaḷuṭaṉ |
工具格 | இந்துவால் intuvāl |
இந்துக்களால் intukkaḷāl |
夺格 | இந்துவிலிருந்து intuviliruntu |
இந்துக்களிலிருந்து intukkaḷiliruntu |
派生词汇
编辑- இந்து சமயம் (intu camayam)
- இந்து மகாசமுத்திரம் (intu makācamuttiram)
词源2
编辑名词
编辑இந்து (intu)
变格
编辑இந்து (intu)的u-词干变格 (仅单数) | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | இந்து intu |
- |
呼格 | இந்துவே intuvē |
- |
宾格 | இந்துவை intuvai |
- |
与格 | இந்துவுக்கு intuvukku |
- |
属格 | இந்துவுடைய intuvuṭaiya |
- |
单数 | 复数 | |
主格 | இந்து intu |
- |
呼格 | இந்துவே intuvē |
- |
宾格 | இந்துவை intuvai |
- |
与格 | இந்துவுக்கு intuvukku |
- |
益格 | இந்துவுக்காக intuvukkāka |
- |
属格 1 | இந்துவுடைய intuvuṭaiya |
- |
属格 2 | இந்துவின் intuviṉ |
- |
方位格 1 | இந்துவில் intuvil |
- |
方位格 2 | இந்துவிடம் intuviṭam |
- |
协同格 1 | இந்துவோடு intuvōṭu |
- |
协同格 2 | இந்துவுடன் intuvuṭaṉ |
- |
工具格 | இந்துவால் intuvāl |
- |
夺格 | இந்துவிலிருந்து intuviliruntu |
- |
参考资料
编辑- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“இந்து”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]