ஒலி
泰米尔语
编辑词源
编辑同源词包括马拉雅拉姆语 ഒലി (oli)、泰卢固语 ఉలివు (ulivu)、卡纳达语 ಉಲಿ (uli)。
发音
编辑名词
编辑ஒலி (oli)
动词
编辑ஒலி (oli) (不及物)
- 发出声音
变位
编辑ஒலி (oli)的变位
单数 affective | 第一人称 | 第二人称 | 第三人称阳性 | 第三人称阴性 | 第三人称尊敬 | 第三人称中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
现在 | ஒலிக்கிறேன் olikkiṟēṉ |
ஒலிக்கிறாய் olikkiṟāy |
ஒலிக்கிறான் olikkiṟāṉ |
ஒலிக்கிறாள் olikkiṟāḷ |
ஒலிக்கிறார் olikkiṟār |
ஒலிக்கிறது olikkiṟatu | |
过去 | ஒலித்தேன் olittēṉ |
ஒலித்தாய் olittāy |
ஒலித்தான் olittāṉ |
ஒலித்தாள் olittāḷ |
ஒலித்தார் olittār |
ஒலித்தது olittatu | |
将来 | ஒலிப்பேன் olippēṉ |
ஒலிப்பாய் olippāy |
ஒலிப்பான் olippāṉ |
ஒலிப்பாள் olippāḷ |
ஒலிப்பார் olippār |
ஒலிக்கும் olikkum | |
将来否定 | ஒலிக்கமாட்டேன் olikkamāṭṭēṉ |
ஒலிக்கமாட்டாய் olikkamāṭṭāy |
ஒலிக்கமாட்டான் olikkamāṭṭāṉ |
ஒலிக்கமாட்டாள் olikkamāṭṭāḷ |
ஒலிக்கமாட்டார் olikkamāṭṭār |
ஒலிக்காது olikkātu | |
否定 | ஒலிக்கவில்லை olikkavillai | ||||||
复数 affective | 第一人称 | 第二人称 (或单数礼貌语) |
第三人称通性 | 第三人称中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
现在 | ஒலிக்கிறோம் olikkiṟōm |
ஒலிக்கிறீர்கள் olikkiṟīrkaḷ |
ஒலிக்கிறார்கள் olikkiṟārkaḷ |
ஒலிக்கின்றன olikkiṉṟaṉa | |||
过去 | ஒலித்தோம் olittōm |
ஒலித்தீர்கள் olittīrkaḷ |
ஒலித்தார்கள் olittārkaḷ |
ஒலித்தன olittaṉa | |||
将来 | ஒலிப்போம் olippōm |
ஒலிப்பீர்கள் olippīrkaḷ |
ஒலிப்பார்கள் olippārkaḷ |
ஒலிப்பன olippaṉa | |||
将来否定 | ஒலிக்கமாட்டோம் olikkamāṭṭōm |
ஒலிக்கமாட்டீர்கள் olikkamāṭṭīrkaḷ |
ஒலிக்கமாட்டார்கள் olikkamāṭṭārkaḷ |
ஒலிக்கா olikkā | |||
否定 | ஒலிக்கவில்லை olikkavillai | ||||||
命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
ஒலி oli |
ஒலியுங்கள் oliyuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
ஒலிக்காதே olikkātē |
ஒலிக்காதீர்கள் olikkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 现在 | 过去 | 将来 | ||||
ஒலித்துவிடு (olittuviṭu)的过去式 | ஒலித்துவிட்டிரு (olittuviṭṭiru)的过去式 | ஒலித்துவிடு (olittuviṭu)的将来时 | |||||
进行时 | ஒலித்துக்கொண்டிரு olittukkoṇṭiru | ||||||
effective | ஒலிக்கப்படு olikkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | ஒலிக்க olikka |
ஒலிக்காமல் இருக்க olikkāmal irukka | |||||
potential | ஒலிக்கலாம் olikkalām |
ஒலிக்காமல் இருக்கலாம் olikkāmal irukkalām | |||||
劝勉式 | ஒலிக்கட்டும் olikkaṭṭum |
ஒலிக்காமல் இருக்கட்டும் olikkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式条件式 | ஒலிப்பதால் olippatāl |
ஒலிக்காத்தால் olikkāttāl | |||||
条件式 | ஒலித்தால் olittāl |
ஒலிக்காவிட்டால் olikkāviṭṭāl | |||||
副词性分词 | ஒலித்து olittu |
ஒலிக்காமல் olikkāmal | |||||
形容词性分词 | 现在 | 过去 | 将来 | 否定 | |||
ஒலிக்கிற olikkiṟa |
ஒலித்த olitta |
ஒலிக்கும் olikkum |
ஒலிக்காத olikkāta | ||||
动词性名词 | 单数 | 复数 | |||||
阳性 | 阴性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
现在 | ஒலிக்கிறவன் olikkiṟavaṉ |
ஒலிக்கிறவள் olikkiṟavaḷ |
ஒலிக்கிறவர் olikkiṟavar |
ஒலிக்கிறது olikkiṟatu |
ஒலிக்கிறவர்கள் olikkiṟavarkaḷ |
ஒலிக்கிறவை olikkiṟavai | |
过去 | ஒலித்தவன் olittavaṉ |
ஒலித்தவள் olittavaḷ |
ஒலித்தவர் olittavar |
ஒலித்தது olittatu |
ஒலித்தவர்கள் olittavarkaḷ |
ஒலித்தவை olittavai | |
将来 | ஒலிப்பவன் olippavaṉ |
ஒலிப்பவள் olippavaḷ |
ஒலிப்பவர் olippavar |
ஒலிப்பது olippatu |
ஒலிப்பவர்கள் olippavarkaḷ |
ஒலிப்பவை olippavai | |
否定 | ஒலிக்காதவன் olikkātavaṉ |
ஒலிக்காதவள் olikkātavaḷ |
ஒலிக்காதவர் olikkātavar |
ஒலிக்காதது olikkātatu |
ஒலிக்காதவர்கள் olikkātavarkaḷ |
ஒலிக்காதவை olikkātavai | |
动名词 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
ஒலிப்பது olippatu |
ஒலித்தல் olittal |
ஒலிக்கல் olikkal |
参考资料
编辑- 马德拉斯大学 (1924-1936年),“ஒலி”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。