தொடங்கு
泰米尔语
编辑词源
编辑与马拉雅拉姆语 തുടങ്ങുക (tuṭaṅṅuka)同源。
发音
编辑动词
编辑தொடங்கு (toṭaṅku)
变位
编辑தொடங்கு (toṭaṅku)的变位
单数 affective | 第一人称 | 第二人称 | 第三人称阳性 | 第三人称阴性 | 第三人称尊敬 | 第三人称中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
现在 | தொடங்குகிறேன் toṭaṅkukiṟēṉ |
தொடங்குகிறாய் toṭaṅkukiṟāy |
தொடங்குகிறான் toṭaṅkukiṟāṉ |
தொடங்குகிறாள் toṭaṅkukiṟāḷ |
தொடங்குகிறார் toṭaṅkukiṟār |
தொடங்குகிறது toṭaṅkukiṟatu | |
过去 | தொடங்கினேன் toṭaṅkiṉēṉ |
தொடங்கினாய் toṭaṅkiṉāy |
தொடங்கினான் toṭaṅkiṉāṉ |
தொடங்கினாள் toṭaṅkiṉāḷ |
தொடங்கினார் toṭaṅkiṉār |
தொடங்கினது toṭaṅkiṉatu | |
将来 | தொடங்குவேன் toṭaṅkuvēṉ |
தொடங்குவாய் toṭaṅkuvāy |
தொடங்குவான் toṭaṅkuvāṉ |
தொடங்குவாள் toṭaṅkuvāḷ |
தொடங்குவார் toṭaṅkuvār |
தொடங்கும் toṭaṅkum | |
将来否定 | தொடங்கமாட்டேன் toṭaṅkamāṭṭēṉ |
தொடங்கமாட்டாய் toṭaṅkamāṭṭāy |
தொடங்கமாட்டான் toṭaṅkamāṭṭāṉ |
தொடங்கமாட்டாள் toṭaṅkamāṭṭāḷ |
தொடங்கமாட்டார் toṭaṅkamāṭṭār |
தொடங்காது toṭaṅkātu | |
否定 | தொடங்கவில்லை toṭaṅkavillai | ||||||
复数 affective | 第一人称 | 第二人称 (或单数礼貌语) |
第三人称通性 | 第三人称中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
现在 | தொடங்குகிறோம் toṭaṅkukiṟōm |
தொடங்குகிறீர்கள் toṭaṅkukiṟīrkaḷ |
தொடங்குகிறார்கள் toṭaṅkukiṟārkaḷ |
தொடங்குகின்றன toṭaṅkukiṉṟaṉa | |||
过去 | தொடங்கினோம் toṭaṅkiṉōm |
தொடங்கினீர்கள் toṭaṅkiṉīrkaḷ |
தொடங்கினார்கள் toṭaṅkiṉārkaḷ |
தொடங்கினன toṭaṅkiṉaṉa | |||
将来 | தொடங்குவோம் toṭaṅkuvōm |
தொடங்குவீர்கள் toṭaṅkuvīrkaḷ |
தொடங்குவார்கள் toṭaṅkuvārkaḷ |
தொடங்குவன toṭaṅkuvaṉa | |||
将来否定 | தொடங்கமாட்டோம் toṭaṅkamāṭṭōm |
தொடங்கமாட்டீர்கள் toṭaṅkamāṭṭīrkaḷ |
தொடங்கமாட்டார்கள் toṭaṅkamāṭṭārkaḷ |
தொடங்கா toṭaṅkā | |||
否定 | தொடங்கவில்லை toṭaṅkavillai | ||||||
命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
தொடங்கு toṭaṅku |
தொடங்குங்கள் toṭaṅkuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
தொடங்காதே toṭaṅkātē |
தொடங்காதீர்கள் toṭaṅkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 现在 | 过去 | 将来 | ||||
தொடங்கிவிடு (toṭaṅkiviṭu)的过去式 | தொடங்கிவிட்டிரு (toṭaṅkiviṭṭiru)的过去式 | தொடங்கிவிடு (toṭaṅkiviṭu)的将来时 | |||||
进行时 | தொடங்கிக்கொண்டிரு toṭaṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | தொடங்கப்படு toṭaṅkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | தொடங்க toṭaṅka |
தொடங்காமல் இருக்க toṭaṅkāmal irukka | |||||
potential | தொடங்கலாம் toṭaṅkalām |
தொடங்காமல் இருக்கலாம் toṭaṅkāmal irukkalām | |||||
劝勉式 | தொடங்கட்டும் toṭaṅkaṭṭum |
தொடங்காமல் இருக்கட்டும் toṭaṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式条件式 | தொடங்குவதால் toṭaṅkuvatāl |
தொடங்காத்தால் toṭaṅkāttāl | |||||
条件式 | தொடங்கினால் toṭaṅkiṉāl |
தொடங்காவிட்டால் toṭaṅkāviṭṭāl | |||||
副词性分词 | தொடங்கி toṭaṅki |
தொடங்காமல் toṭaṅkāmal | |||||
形容词性分词 | 现在 | 过去 | 将来 | 否定 | |||
தொடங்குகிற toṭaṅkukiṟa |
தொடங்கின toṭaṅkiṉa |
தொடங்கும் toṭaṅkum |
தொடங்காத toṭaṅkāta | ||||
动词性名词 | 单数 | 复数 | |||||
阳性 | 阴性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
现在 | தொடங்குகிறவன் toṭaṅkukiṟavaṉ |
தொடங்குகிறவள் toṭaṅkukiṟavaḷ |
தொடங்குகிறவர் toṭaṅkukiṟavar |
தொடங்குகிறது toṭaṅkukiṟatu |
தொடங்குகிறவர்கள் toṭaṅkukiṟavarkaḷ |
தொடங்குகிறவை toṭaṅkukiṟavai | |
过去 | தொடங்கினவன் toṭaṅkiṉavaṉ |
தொடங்கினவள் toṭaṅkiṉavaḷ |
தொடங்கினவர் toṭaṅkiṉavar |
தொடங்கினது toṭaṅkiṉatu |
தொடங்கினவர்கள் toṭaṅkiṉavarkaḷ |
தொடங்கினவை toṭaṅkiṉavai | |
将来 | தொடங்குபவன் toṭaṅkupavaṉ |
தொடங்குபவள் toṭaṅkupavaḷ |
தொடங்குபவர் toṭaṅkupavar |
தொடங்குவது toṭaṅkuvatu |
தொடங்குபவர்கள் toṭaṅkupavarkaḷ |
தொடங்குபவை toṭaṅkupavai | |
否定 | தொடங்காதவன் toṭaṅkātavaṉ |
தொடங்காதவள் toṭaṅkātavaḷ |
தொடங்காதவர் toṭaṅkātavar |
தொடங்காதது toṭaṅkātatu |
தொடங்காதவர்கள் toṭaṅkātavarkaḷ |
தொடங்காதவை toṭaṅkātavai | |
动名词 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
தொடங்குவது toṭaṅkuvatu |
தொடங்குதல் toṭaṅkutal |
தொடங்கல் toṭaṅkal |
参考资料
编辑- 马德拉斯大学 (1924-1936年),“தொடங்கு-தல்”,Tamil Lexicon(泰米尔语词典),马德拉斯[金奈]:Diocesan Press。