படம்
泰米尔语
编辑词源
编辑源自படை (paṭai, “创造,制作”)。同源词包括泰卢固语 పటం (paṭaṃ)、马拉雅拉姆语 പടം (paṭaṃ)。
发音
编辑名词
编辑படம் (paṭam) (复数 படங்கள்)
变格
编辑படம் (paṭam)的m-词干变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | படம் paṭam |
படங்கள் paṭaṅkaḷ |
呼格 | படமே paṭamē |
படங்களே paṭaṅkaḷē |
宾格 | படத்தை paṭattai |
படங்களை paṭaṅkaḷai |
与格 | படத்துக்கு paṭattukku |
படங்களுக்கு paṭaṅkaḷukku |
属格 | படத்துடைய paṭattuṭaiya |
படங்களுடைய paṭaṅkaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | படம் paṭam |
படங்கள் paṭaṅkaḷ |
呼格 | படமே paṭamē |
படங்களே paṭaṅkaḷē |
宾格 | படத்தை paṭattai |
படங்களை paṭaṅkaḷai |
与格 | படத்துக்கு paṭattukku |
படங்களுக்கு paṭaṅkaḷukku |
益格 | படத்துக்காக paṭattukkāka |
படங்களுக்காக paṭaṅkaḷukkāka |
属格 1 | படத்துடைய paṭattuṭaiya |
படங்களுடைய paṭaṅkaḷuṭaiya |
属格 2 | படத்தின் paṭattiṉ |
படங்களின் paṭaṅkaḷiṉ |
方位格 1 | படத்தில் paṭattil |
படங்களில் paṭaṅkaḷil |
方位格 2 | படத்திடம் paṭattiṭam |
படங்களிடம் paṭaṅkaḷiṭam |
协同格 1 | படத்தோடு paṭattōṭu |
படங்களோடு paṭaṅkaḷōṭu |
协同格 2 | படத்துடன் paṭattuṭaṉ |
படங்களுடன் paṭaṅkaḷuṭaṉ |
工具格 | படத்தால் paṭattāl |
படங்களால் paṭaṅkaḷāl |
夺格 | படத்திலிருந்து paṭattiliruntu |
படங்களிலிருந்து paṭaṅkaḷiliruntu |
派生词汇
编辑- திரைப்படம் (tiraippaṭam)