伊鲁拉语

编辑

词源

编辑

未知。没有已知的同源词。

发音

编辑

国际音标(帮助): /məɳi/

动词

编辑

மணி (maṇi)

  1. 说话

参考资料

编辑
  • Gerard F. Diffloth (1968年) The Irula Language, a close relative to Tamil[1],University of California, Los Angeles,第 18 页

泰米尔语

编辑
 
கோயில் மணி
 
பலரக மணிகள்

词源

编辑

梵语 मणि (maṇi, 珠宝,宝石,珍珠),对比同源词马拉雅拉姆语 മണി (maṇi)泰卢固语 మణి (maṇi)

发音

编辑

名词

编辑

மணி (maṇi)

  1. 宝石
  2. 小时点钟
    இப்போது நேரம் காலை பத்து மணி.
    ippōtu nēram kālai pattu maṇi.
    现在是早上十

变格

编辑
மணி (maṇi)的i-词干变格
单数 复数
主格 மணி
maṇi
மணிகள்
maṇikaḷ
呼格 மணியே
maṇiyē
மணிகளே
maṇikaḷē
宾格 மணியை
maṇiyai
மணிகளை
maṇikaḷai
与格 மணிக்கு
maṇikku
மணிகளுக்கு
maṇikaḷukku
属格 மணியுடைய
maṇiyuṭaiya
மணிகளுடைய
maṇikaḷuṭaiya
单数 复数
主格 மணி
maṇi
மணிகள்
maṇikaḷ
呼格 மணியே
maṇiyē
மணிகளே
maṇikaḷē
宾格 மணியை
maṇiyai
மணிகளை
maṇikaḷai
与格 மணிக்கு
maṇikku
மணிகளுக்கு
maṇikaḷukku
益格 மணிக்காக
maṇikkāka
மணிகளுக்காக
maṇikaḷukkāka
属格 1 மணியுடைய
maṇiyuṭaiya
மணிகளுடைய
maṇikaḷuṭaiya
属格 2 மணியின்
maṇiyiṉ
மணிகளின்
maṇikaḷiṉ
方位格 1 மணியில்
maṇiyil
மணிகளில்
maṇikaḷil
方位格 2 மணியிடம்
maṇiyiṭam
மணிகளிடம்
maṇikaḷiṭam
协同格 1 மணியோடு
maṇiyōṭu
மணிகளோடு
maṇikaḷōṭu
协同格 2 மணியுடன்
maṇiyuṭaṉ
மணிகளுடன்
maṇikaḷuṭaṉ
工具格 மணியால்
maṇiyāl
மணிகளால்
maṇikaḷāl
夺格 மணியிலிருந்து
maṇiyiliruntu
மணிகளிலிருந்து
maṇikaḷiliruntu

参考资料

编辑