நெஞ்சு
泰米爾語
編輯詞源
編輯發音
編輯名詞
編輯நெஞ்சு (neñcu)
變格
編輯நெஞ்சு (neñcu)的u-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | நெஞ்சு neñcu |
நெஞ்சுகள் neñcukaḷ |
呼格 | நெஞ்சே neñcē |
நெஞ்சுகளே neñcukaḷē |
賓格 | நெஞ்சை neñcai |
நெஞ்சுகளை neñcukaḷai |
與格 | நெஞ்சுக்கு neñcukku |
நெஞ்சுகளுக்கு neñcukaḷukku |
屬格 | நெஞ்சுடைய neñcuṭaiya |
நெஞ்சுகளுடைய neñcukaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | நெஞ்சு neñcu |
நெஞ்சுகள் neñcukaḷ |
呼格 | நெஞ்சே neñcē |
நெஞ்சுகளே neñcukaḷē |
賓格 | நெஞ்சை neñcai |
நெஞ்சுகளை neñcukaḷai |
與格 | நெஞ்சுக்கு neñcukku |
நெஞ்சுகளுக்கு neñcukaḷukku |
益格 | நெஞ்சுக்காக neñcukkāka |
நெஞ்சுகளுக்காக neñcukaḷukkāka |
屬格 1 | நெஞ்சுடைய neñcuṭaiya |
நெஞ்சுகளுடைய neñcukaḷuṭaiya |
屬格 2 | நெஞ்சின் neñciṉ |
நெஞ்சுகளின் neñcukaḷiṉ |
方位格 1 | நெஞ்சில் neñcil |
நெஞ்சுகளில் neñcukaḷil |
方位格 2 | நெஞ்சிடம் neñciṭam |
நெஞ்சுகளிடம் neñcukaḷiṭam |
協同格 1 | நெஞ்சோடு neñcōṭu |
நெஞ்சுகளோடு neñcukaḷōṭu |
協同格 2 | நெஞ்சுடன் neñcuṭaṉ |
நெஞ்சுகளுடன் neñcukaḷuṭaṉ |
工具格 | நெஞ்சால் neñcāl |
நெஞ்சுகளால் neñcukaḷāl |
奪格 | நெஞ்சிலிருந்து neñciliruntu |
நெஞ்சுகளிலிருந்து neñcukaḷiliruntu |
衍生詞彙
編輯- நெஞ்சுகரித்தல் (neñcukarittal)
- நெஞ்சுகல (neñcukala)
- நெஞ்சுகாய்தல் (neñcukāytal)
- நெஞ்சுக்கண்டரை (neñcukkaṇṭarai)
- நெஞ்சுக்குத்து (neñcukkuttu)
- நெஞ்சுக்கூடு (neñcukkūṭu)
- நெஞ்சுச்சளி (neñcuccaḷi)
- நெஞ்சுதுடித்தல் (neñcutuṭittal)
- நெஞ்சுத்திடுக்கம் (neñcuttiṭukkam)
- நெஞ்சுத்துடிப்பு (neñcuttuṭippu)
- நெஞ்சுத்துணிவு (neñcuttuṇivu)
- நெஞ்சுநோவு (neñcunōvu)
- நெஞ்சுபுகைதல் (neñcupukaital)
- நெஞ்சுபுண்ணா (neñcupuṇṇā)
- நெஞ்சுப்பள்ளம் (neñcuppaḷḷam)
- நெஞ்சுப்புண் (neñcuppuṇ)
- நெஞ்சுரம் (neñcuram)
- நெஞ்சுறைப்பு (neñcuṟaippu)
- நெஞ்சுள் (neñcuḷ)
- நெஞ்சுவட்டு (neñcuvaṭṭu)
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「நெஞ்சு」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。