பொறு
泰米爾語
編輯發音
編輯動詞
編輯பொறு (poṟu)
變位
編輯பொறு (poṟu)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | பொறுக்கிறேன் poṟukkiṟēṉ |
பொறுக்கிறாய் poṟukkiṟāy |
பொறுக்கிறான் poṟukkiṟāṉ |
பொறுக்கிறாள் poṟukkiṟāḷ |
பொறுக்கிறார் poṟukkiṟār |
பொறுக்கிறது poṟukkiṟatu | |
過去 | பொறுத்தேன் poṟuttēṉ |
பொறுத்தாய் poṟuttāy |
பொறுத்தான் poṟuttāṉ |
பொறுத்தாள் poṟuttāḷ |
பொறுத்தார் poṟuttār |
பொறுத்தது poṟuttatu | |
將來 | பொறுப்பேன் poṟuppēṉ |
பொறுப்பாய் poṟuppāy |
பொறுப்பான் poṟuppāṉ |
பொறுப்பாள் poṟuppāḷ |
பொறுப்பார் poṟuppār |
பொறுக்கும் poṟukkum | |
將來否定 | பொறுக்கமாட்டேன் poṟukkamāṭṭēṉ |
பொறுக்கமாட்டாய் poṟukkamāṭṭāy |
பொறுக்கமாட்டான் poṟukkamāṭṭāṉ |
பொறுக்கமாட்டாள் poṟukkamāṭṭāḷ |
பொறுக்கமாட்டார் poṟukkamāṭṭār |
பொறுக்காது poṟukkātu | |
否定 | பொறுக்கவில்லை poṟukkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | பொறுக்கிறோம் poṟukkiṟōm |
பொறுக்கிறீர்கள் poṟukkiṟīrkaḷ |
பொறுக்கிறார்கள் poṟukkiṟārkaḷ |
பொறுக்கின்றன poṟukkiṉṟaṉa | |||
過去 | பொறுத்தோம் poṟuttōm |
பொறுத்தீர்கள் poṟuttīrkaḷ |
பொறுத்தார்கள் poṟuttārkaḷ |
பொறுத்தன poṟuttaṉa | |||
將來 | பொறுப்போம் poṟuppōm |
பொறுப்பீர்கள் poṟuppīrkaḷ |
பொறுப்பார்கள் poṟuppārkaḷ |
பொறுப்பன poṟuppaṉa | |||
將來否定 | பொறுக்கமாட்டோம் poṟukkamāṭṭōm |
பொறுக்கமாட்டீர்கள் poṟukkamāṭṭīrkaḷ |
பொறுக்கமாட்டார்கள் poṟukkamāṭṭārkaḷ |
பொறுக்கா poṟukkā | |||
否定 | பொறுக்கவில்லை poṟukkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
பொறு poṟu |
பொறுங்கள் poṟuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
பொறுக்காதே poṟukkātē |
பொறுக்காதீர்கள் poṟukkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
பொறுத்துவிடு (poṟuttuviṭu)的過去式 | பொறுத்துவிட்டிரு (poṟuttuviṭṭiru)的過去式 | பொறுத்துவிடு (poṟuttuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | பொறுத்துக்கொண்டிரு poṟuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | பொறுக்கப்படு poṟukkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | பொறுக்க poṟukka |
பொறுக்காமல் இருக்க poṟukkāmal irukka | |||||
potential | பொறுக்கலாம் poṟukkalām |
பொறுக்காமல் இருக்கலாம் poṟukkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | பொறுக்கட்டும் poṟukkaṭṭum |
பொறுக்காமல் இருக்கட்டும் poṟukkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | பொறுப்பதால் poṟuppatāl |
பொறுக்காத்தால் poṟukkāttāl | |||||
條件式 | பொறுத்தால் poṟuttāl |
பொறுக்காவிட்டால் poṟukkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | பொறுத்து poṟuttu |
பொறுக்காமல் poṟukkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
பொறுக்கிற poṟukkiṟa |
பொறுத்த poṟutta |
பொறுக்கும் poṟukkum |
பொறுக்காத poṟukkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | பொறுக்கிறவன் poṟukkiṟavaṉ |
பொறுக்கிறவள் poṟukkiṟavaḷ |
பொறுக்கிறவர் poṟukkiṟavar |
பொறுக்கிறது poṟukkiṟatu |
பொறுக்கிறவர்கள் poṟukkiṟavarkaḷ |
பொறுக்கிறவை poṟukkiṟavai | |
過去 | பொறுத்தவன் poṟuttavaṉ |
பொறுத்தவள் poṟuttavaḷ |
பொறுத்தவர் poṟuttavar |
பொறுத்தது poṟuttatu |
பொறுத்தவர்கள் poṟuttavarkaḷ |
பொறுத்தவை poṟuttavai | |
將來 | பொறுப்பவன் poṟuppavaṉ |
பொறுப்பவள் poṟuppavaḷ |
பொறுப்பவர் poṟuppavar |
பொறுப்பது poṟuppatu |
பொறுப்பவர்கள் poṟuppavarkaḷ |
பொறுப்பவை poṟuppavai | |
否定 | பொறுக்காதவன் poṟukkātavaṉ |
பொறுக்காதவள் poṟukkātavaḷ |
பொறுக்காதவர் poṟukkātavar |
பொறுக்காதது poṟukkātatu |
பொறுக்காதவர்கள் poṟukkātavarkaḷ |
பொறுக்காதவை poṟukkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
பொறுப்பது poṟuppatu |
பொறுத்தல் poṟuttal |
பொறுக்கல் poṟukkal |