முளை
泰米爾語
編輯發音
編輯動詞
編輯முளை (muḷai)
變位
編輯முளை (muḷai)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | முளைக்கிறேன் muḷaikkiṟēṉ |
முளைக்கிறாய் muḷaikkiṟāy |
முளைக்கிறான் muḷaikkiṟāṉ |
முளைக்கிறாள் muḷaikkiṟāḷ |
முளைக்கிறார் muḷaikkiṟār |
முளைக்கிறது muḷaikkiṟatu | |
過去 | முளைத்தேன் muḷaittēṉ |
முளைத்தாய் muḷaittāy |
முளைத்தான் muḷaittāṉ |
முளைத்தாள் muḷaittāḷ |
முளைத்தார் muḷaittār |
முளைத்தது muḷaittatu | |
將來 | முளைப்பேன் muḷaippēṉ |
முளைப்பாய் muḷaippāy |
முளைப்பான் muḷaippāṉ |
முளைப்பாள் muḷaippāḷ |
முளைப்பார் muḷaippār |
முளைக்கும் muḷaikkum | |
將來否定 | முளைக்கமாட்டேன் muḷaikkamāṭṭēṉ |
முளைக்கமாட்டாய் muḷaikkamāṭṭāy |
முளைக்கமாட்டான் muḷaikkamāṭṭāṉ |
முளைக்கமாட்டாள் muḷaikkamāṭṭāḷ |
முளைக்கமாட்டார் muḷaikkamāṭṭār |
முளைக்காது muḷaikkātu | |
否定 | முளைக்கவில்லை muḷaikkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | முளைக்கிறோம் muḷaikkiṟōm |
முளைக்கிறீர்கள் muḷaikkiṟīrkaḷ |
முளைக்கிறார்கள் muḷaikkiṟārkaḷ |
முளைக்கின்றன muḷaikkiṉṟaṉa | |||
過去 | முளைத்தோம் muḷaittōm |
முளைத்தீர்கள் muḷaittīrkaḷ |
முளைத்தார்கள் muḷaittārkaḷ |
முளைத்தன muḷaittaṉa | |||
將來 | முளைப்போம் muḷaippōm |
முளைப்பீர்கள் muḷaippīrkaḷ |
முளைப்பார்கள் muḷaippārkaḷ |
முளைப்பன muḷaippaṉa | |||
將來否定 | முளைக்கமாட்டோம் muḷaikkamāṭṭōm |
முளைக்கமாட்டீர்கள் muḷaikkamāṭṭīrkaḷ |
முளைக்கமாட்டார்கள் muḷaikkamāṭṭārkaḷ |
முளைக்கா muḷaikkā | |||
否定 | முளைக்கவில்லை muḷaikkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
முளை muḷai |
முளையுங்கள் muḷaiyuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
முளைக்காதே muḷaikkātē |
முளைக்காதீர்கள் muḷaikkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
முளைத்துவிடு (muḷaittuviṭu)的過去式 | முளைத்துவிட்டிரு (muḷaittuviṭṭiru)的過去式 | முளைத்துவிடு (muḷaittuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | முளைத்துக்கொண்டிரு muḷaittukkoṇṭiru | ||||||
effective | முளைக்கப்படு muḷaikkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | முளைக்க muḷaikka |
முளைக்காமல் இருக்க muḷaikkāmal irukka | |||||
potential | முளைக்கலாம் muḷaikkalām |
முளைக்காமல் இருக்கலாம் muḷaikkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | முளைக்கட்டும் muḷaikkaṭṭum |
முளைக்காமல் இருக்கட்டும் muḷaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | முளைப்பதால் muḷaippatāl |
முளைக்காத்தால் muḷaikkāttāl | |||||
條件式 | முளைத்தால் muḷaittāl |
முளைக்காவிட்டால் muḷaikkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | முளைத்து muḷaittu |
முளைக்காமல் muḷaikkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
முளைக்கிற muḷaikkiṟa |
முளைத்த muḷaitta |
முளைக்கும் muḷaikkum |
முளைக்காத muḷaikkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | முளைக்கிறவன் muḷaikkiṟavaṉ |
முளைக்கிறவள் muḷaikkiṟavaḷ |
முளைக்கிறவர் muḷaikkiṟavar |
முளைக்கிறது muḷaikkiṟatu |
முளைக்கிறவர்கள் muḷaikkiṟavarkaḷ |
முளைக்கிறவை muḷaikkiṟavai | |
過去 | முளைத்தவன் muḷaittavaṉ |
முளைத்தவள் muḷaittavaḷ |
முளைத்தவர் muḷaittavar |
முளைத்தது muḷaittatu |
முளைத்தவர்கள் muḷaittavarkaḷ |
முளைத்தவை muḷaittavai | |
將來 | முளைப்பவன் muḷaippavaṉ |
முளைப்பவள் muḷaippavaḷ |
முளைப்பவர் muḷaippavar |
முளைப்பது muḷaippatu |
முளைப்பவர்கள் muḷaippavarkaḷ |
முளைப்பவை muḷaippavai | |
否定 | முளைக்காதவன் muḷaikkātavaṉ |
முளைக்காதவள் muḷaikkātavaḷ |
முளைக்காதவர் muḷaikkātavar |
முளைக்காதது muḷaikkātatu |
முளைக்காதவர்கள் muḷaikkātavarkaḷ |
முளைக்காதவை muḷaikkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
முளைப்பது muḷaippatu |
முளைத்தல் muḷaittal |
முளைக்கல் muḷaikkal |
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「முளை」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。