வாத்து
泰米爾語
編輯詞源
編輯借自烏爾都語 بتک (batak, 「鴨」)。 同源詞包括泰盧固語 బాతు (bātu)。
發音
編輯名詞
編輯வாத்து (vāttu) (複數 வாத்துக்கள்)
- 鴨
- 近義詞:தாரா (tārā)
- 鵝
- 近義詞:பெருந்தாரா (peruntārā)
變格
編輯வாத்து (vāttu)的變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | வாத்து vāttu |
வாத்துக்கள் vāttukkaḷ |
呼格 | வாத்தே vāttē |
வாத்துக்களே vāttukkaḷē |
賓格 | வாத்தை vāttai |
வாத்துக்களை vāttukkaḷai |
與格 | வாத்துக்கு vāttukku |
வாத்துக்களுக்கு vāttukkaḷukku |
屬格 | வாத்துடைய vāttuṭaiya |
வாத்துக்களுடைய vāttukkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | வாத்து vāttu |
வாத்துக்கள் vāttukkaḷ |
呼格 | வாத்தே vāttē |
வாத்துக்களே vāttukkaḷē |
賓格 | வாத்தை vāttai |
வாத்துக்களை vāttukkaḷai |
與格 | வாத்துக்கு vāttukku |
வாத்துக்களுக்கு vāttukkaḷukku |
益格 | வாத்துக்காக vāttukkāka |
வாத்துக்களுக்காக vāttukkaḷukkāka |
屬格 1 | வாத்துடைய vāttuṭaiya |
வாத்துக்களுடைய vāttukkaḷuṭaiya |
屬格 2 | வாத்தின் vāttiṉ |
வாத்துக்களின் vāttukkaḷiṉ |
方位格 1 | வாத்தில் vāttil |
வாத்துக்களில் vāttukkaḷil |
方位格 2 | வாத்திடம் vāttiṭam |
வாத்துக்களிடம் vāttukkaḷiṭam |
協同格 1 | வாத்தோடு vāttōṭu |
வாத்துக்களோடு vāttukkaḷōṭu |
協同格 2 | வாத்துடன் vāttuṭaṉ |
வாத்துக்களுடன் vāttukkaḷuṭaṉ |
工具格 | வாத்தால் vāttāl |
வாத்துக்களால் vāttukkaḷāl |
奪格 | வாத்திலிருந்து vāttiliruntu |
வாத்துக்களிலிருந்து vāttukkaḷiliruntu |
參見
編輯- அன்னம் (aṉṉam)、கொக்கு (kokku)、நாரை (nārai)、நீர்க்காகம் (nīrkkākam)
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「வாத்து」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。