(此詞的語源缺失或不完整。請協助添加,或在茶室進行討論。) 同源詞包括馬拉雅拉姆語 കഴുകുക (kaḻukuka)、泰盧固語 కడుగు (kaḍugu)。
音頻: | (檔案) |
கழுவு (kaḻuvu)
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | கழுவுகிறேன் kaḻuvukiṟēṉ |
கழுவுகிறாய் kaḻuvukiṟāy |
கழுவுகிறான் kaḻuvukiṟāṉ |
கழுவுகிறாள் kaḻuvukiṟāḷ |
கழுவுகிறார் kaḻuvukiṟār |
கழுவுகிறது kaḻuvukiṟatu | |
過去 | கழுவினேன் kaḻuviṉēṉ |
கழுவினாய் kaḻuviṉāy |
கழுவினான் kaḻuviṉāṉ |
கழுவினாள் kaḻuviṉāḷ |
கழுவினார் kaḻuviṉār |
கழுவினது kaḻuviṉatu | |
將來 | கழுவுவேன் kaḻuvuvēṉ |
கழுவுவாய் kaḻuvuvāy |
கழுவுவான் kaḻuvuvāṉ |
கழுவுவாள் kaḻuvuvāḷ |
கழுவுவார் kaḻuvuvār |
கழுவும் kaḻuvum | |
將來否定 | கழுவமாட்டேன் kaḻuvamāṭṭēṉ |
கழுவமாட்டாய் kaḻuvamāṭṭāy |
கழுவமாட்டான் kaḻuvamāṭṭāṉ |
கழுவமாட்டாள் kaḻuvamāṭṭāḷ |
கழுவமாட்டார் kaḻuvamāṭṭār |
கழுவாது kaḻuvātu | |
否定 | கழுவவில்லை kaḻuvavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | கழுவுகிறோம் kaḻuvukiṟōm |
கழுவுகிறீர்கள் kaḻuvukiṟīrkaḷ |
கழுவுகிறார்கள் kaḻuvukiṟārkaḷ |
கழுவுகின்றன kaḻuvukiṉṟaṉa | |||
過去 | கழுவினோம் kaḻuviṉōm |
கழுவினீர்கள் kaḻuviṉīrkaḷ |
கழுவினார்கள் kaḻuviṉārkaḷ |
கழுவினன kaḻuviṉaṉa | |||
將來 | கழுவுவோம் kaḻuvuvōm |
கழுவுவீர்கள் kaḻuvuvīrkaḷ |
கழுவுவார்கள் kaḻuvuvārkaḷ |
கழுவுவன kaḻuvuvaṉa | |||
將來否定 | கழுவமாட்டோம் kaḻuvamāṭṭōm |
கழுவமாட்டீர்கள் kaḻuvamāṭṭīrkaḷ |
கழுவமாட்டார்கள் kaḻuvamāṭṭārkaḷ |
கழுவா kaḻuvā | |||
否定 | கழுவவில்லை kaḻuvavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
கழுவு kaḻuvu |
கழுவுங்கள் kaḻuvuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
கழுவாதே kaḻuvātē |
கழுவாதீர்கள் kaḻuvātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
கழுவிவிடு (kaḻuviviṭu)的過去式 | கழுவிவிட்டிரு (kaḻuviviṭṭiru)的過去式 | கழுவிவிடு (kaḻuviviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | கழுவிக்கொண்டிரு kaḻuvikkoṇṭiru | ||||||
effective | கழுவப்படு kaḻuvappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | கழுவ kaḻuva |
கழுவாமல் இருக்க kaḻuvāmal irukka | |||||
potential | கழுவலாம் kaḻuvalām |
கழுவாமல் இருக்கலாம் kaḻuvāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | கழுவட்டும் kaḻuvaṭṭum |
கழுவாமல் இருக்கட்டும் kaḻuvāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | கழுவுவதால் kaḻuvuvatāl |
கழுவாத்தால் kaḻuvāttāl | |||||
條件式 | கழுவினால் kaḻuviṉāl |
கழுவாவிட்டால் kaḻuvāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | கழுவி kaḻuvi |
கழுவாமல் kaḻuvāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
கழுவுகிற kaḻuvukiṟa |
கழுவின kaḻuviṉa |
கழுவும் kaḻuvum |
கழுவாத kaḻuvāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | கழுவுகிறவன் kaḻuvukiṟavaṉ |
கழுவுகிறவள் kaḻuvukiṟavaḷ |
கழுவுகிறவர் kaḻuvukiṟavar |
கழுவுகிறது kaḻuvukiṟatu |
கழுவுகிறவர்கள் kaḻuvukiṟavarkaḷ |
கழுவுகிறவை kaḻuvukiṟavai | |
過去 | கழுவினவன் kaḻuviṉavaṉ |
கழுவினவள் kaḻuviṉavaḷ |
கழுவினவர் kaḻuviṉavar |
கழுவினது kaḻuviṉatu |
கழுவினவர்கள் kaḻuviṉavarkaḷ |
கழுவினவை kaḻuviṉavai | |
將來 | கழுவுபவன் kaḻuvupavaṉ |
கழுவுபவள் kaḻuvupavaḷ |
கழுவுபவர் kaḻuvupavar |
கழுவுவது kaḻuvuvatu |
கழுவுபவர்கள் kaḻuvupavarkaḷ |
கழுவுபவை kaḻuvupavai | |
否定 | கழுவாதவன் kaḻuvātavaṉ |
கழுவாதவள் kaḻuvātavaḷ |
கழுவாதவர் kaḻuvātavar |
கழுவாதது kaḻuvātatu |
கழுவாதவர்கள் kaḻuvātavarkaḷ |
கழுவாதவை kaḻuvātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
கழுவுவது kaḻuvuvatu |
கழுவுதல் kaḻuvutal |
கழுவல் kaḻuval |