வீசு
泰米爾語
编辑發音
编辑動詞
编辑வீசு (vīcu)
變位
编辑வீசு (vīcu)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | வீசுகிறேன் vīcukiṟēṉ |
வீசுகிறாய் vīcukiṟāy |
வீசுகிறான் vīcukiṟāṉ |
வீசுகிறாள் vīcukiṟāḷ |
வீசுகிறார் vīcukiṟār |
வீசுகிறது vīcukiṟatu | |
過去 | வீசினேன் vīciṉēṉ |
வீசினாய் vīciṉāy |
வீசினான் vīciṉāṉ |
வீசினாள் vīciṉāḷ |
வீசினார் vīciṉār |
வீசினது vīciṉatu | |
將來 | வீசுவேன் vīcuvēṉ |
வீசுவாய் vīcuvāy |
வீசுவான் vīcuvāṉ |
வீசுவாள் vīcuvāḷ |
வீசுவார் vīcuvār |
வீசும் vīcum | |
將來否定 | வீசமாட்டேன் vīcamāṭṭēṉ |
வீசமாட்டாய் vīcamāṭṭāy |
வீசமாட்டான் vīcamāṭṭāṉ |
வீசமாட்டாள் vīcamāṭṭāḷ |
வீசமாட்டார் vīcamāṭṭār |
வீசாது vīcātu | |
否定 | வீசவில்லை vīcavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | வீசுகிறோம் vīcukiṟōm |
வீசுகிறீர்கள் vīcukiṟīrkaḷ |
வீசுகிறார்கள் vīcukiṟārkaḷ |
வீசுகின்றன vīcukiṉṟaṉa | |||
過去 | வீசினோம் vīciṉōm |
வீசினீர்கள் vīciṉīrkaḷ |
வீசினார்கள் vīciṉārkaḷ |
வீசினன vīciṉaṉa | |||
將來 | வீசுவோம் vīcuvōm |
வீசுவீர்கள் vīcuvīrkaḷ |
வீசுவார்கள் vīcuvārkaḷ |
வீசுவன vīcuvaṉa | |||
將來否定 | வீசமாட்டோம் vīcamāṭṭōm |
வீசமாட்டீர்கள் vīcamāṭṭīrkaḷ |
வீசமாட்டார்கள் vīcamāṭṭārkaḷ |
வீசா vīcā | |||
否定 | வீசவில்லை vīcavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
வீசு vīcu |
வீசுங்கள் vīcuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
வீசாதே vīcātē |
வீசாதீர்கள் vīcātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
வீசிவிடு (vīciviṭu)的過去式 | வீசிவிட்டிரு (vīciviṭṭiru)的過去式 | வீசிவிடு (vīciviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | வீசிக்கொண்டிரு vīcikkoṇṭiru | ||||||
effective | வீசப்படு vīcappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | வீச vīca |
வீசாமல் இருக்க vīcāmal irukka | |||||
potential | வீசலாம் vīcalām |
வீசாமல் இருக்கலாம் vīcāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | வீசட்டும் vīcaṭṭum |
வீசாமல் இருக்கட்டும் vīcāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | வீசுவதால் vīcuvatāl |
வீசாத்தால் vīcāttāl | |||||
條件式 | வீசினால் vīciṉāl |
வீசாவிட்டால் vīcāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | வீசி vīci |
வீசாமல் vīcāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
வீசுகிற vīcukiṟa |
வீசின vīciṉa |
வீசும் vīcum |
வீசாத vīcāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | வீசுகிறவன் vīcukiṟavaṉ |
வீசுகிறவள் vīcukiṟavaḷ |
வீசுகிறவர் vīcukiṟavar |
வீசுகிறது vīcukiṟatu |
வீசுகிறவர்கள் vīcukiṟavarkaḷ |
வீசுகிறவை vīcukiṟavai | |
過去 | வீசினவன் vīciṉavaṉ |
வீசினவள் vīciṉavaḷ |
வீசினவர் vīciṉavar |
வீசினது vīciṉatu |
வீசினவர்கள் vīciṉavarkaḷ |
வீசினவை vīciṉavai | |
將來 | வீசுபவன் vīcupavaṉ |
வீசுபவள் vīcupavaḷ |
வீசுபவர் vīcupavar |
வீசுவது vīcuvatu |
வீசுபவர்கள் vīcupavarkaḷ |
வீசுபவை vīcupavai | |
否定 | வீசாதவன் vīcātavaṉ |
வீசாதவள் vīcātavaḷ |
வீசாதவர் vīcātavar |
வீசாதது vīcātatu |
வீசாதவர்கள் vīcātavarkaḷ |
வீசாதவை vīcātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
வீசுவது vīcuvatu |
வீசுதல் vīcutal |
வீசல் vīcal |