單數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱
|
第三人稱陽性
|
第三人稱陰性
|
第三人稱尊敬
|
第三人稱中性
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
現在
|
அண்ணாக்கிறேன் aṇṇākkiṟēṉ
|
அண்ணாக்கிறாய் aṇṇākkiṟāy
|
அண்ணாக்கிறான் aṇṇākkiṟāṉ
|
அண்ணாக்கிறாள் aṇṇākkiṟāḷ
|
அண்ணாக்கிறார் aṇṇākkiṟār
|
அண்ணாக்கிறது aṇṇākkiṟatu
|
過去
|
அண்ணாந்தேன் aṇṇāntēṉ
|
அண்ணாந்தாய் aṇṇāntāy
|
அண்ணாந்தான் aṇṇāntāṉ
|
அண்ணாந்தாள் aṇṇāntāḷ
|
அண்ணாந்தார் aṇṇāntār
|
அண்ணாந்தது aṇṇāntatu
|
將來
|
அண்ணாப்பேன் aṇṇāppēṉ
|
அண்ணாப்பாய் aṇṇāppāy
|
அண்ணாப்பான் aṇṇāppāṉ
|
அண்ணாப்பாள் aṇṇāppāḷ
|
அண்ணாப்பார் aṇṇāppār
|
அண்ணாக்கும் aṇṇākkum
|
將來否定
|
அண்ணாக்கமாட்டேன் aṇṇākkamāṭṭēṉ
|
அண்ணாக்கமாட்டாய் aṇṇākkamāṭṭāy
|
அண்ணாக்கமாட்டான் aṇṇākkamāṭṭāṉ
|
அண்ணாக்கமாட்டாள் aṇṇākkamāṭṭāḷ
|
அண்ணாக்கமாட்டார் aṇṇākkamāṭṭār
|
அண்ணாக்காது aṇṇākkātu
|
否定
|
அண்ணாக்கவில்லை aṇṇākkavillai
|
複數 affective
|
第一人稱
|
第二人稱 (或單數禮貌語)
|
第三人稱通性
|
第三人稱中性
|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
現在
|
அண்ணாக்கிறோம் aṇṇākkiṟōm
|
அண்ணாக்கிறீர்கள் aṇṇākkiṟīrkaḷ
|
அண்ணாக்கிறார்கள் aṇṇākkiṟārkaḷ
|
அண்ணாக்கின்றன aṇṇākkiṉṟaṉa
|
過去
|
அண்ணாந்தோம் aṇṇāntōm
|
அண்ணாந்தீர்கள் aṇṇāntīrkaḷ
|
அண்ணாந்தார்கள் aṇṇāntārkaḷ
|
அண்ணாந்தன aṇṇāntaṉa
|
將來
|
அண்ணாப்போம் aṇṇāppōm
|
அண்ணாப்பீர்கள் aṇṇāppīrkaḷ
|
அண்ணாப்பார்கள் aṇṇāppārkaḷ
|
அண்ணாப்பன aṇṇāppaṉa
|
將來否定
|
அண்ணாக்கமாட்டோம் aṇṇākkamāṭṭōm
|
அண்ணாக்கமாட்டீர்கள் aṇṇākkamāṭṭīrkaḷ
|
அண்ணாக்கமாட்டார்கள் aṇṇākkamāṭṭārkaḷ
|
அண்ணாக்கா aṇṇākkā
|
否定
|
அண்ணாக்கவில்லை aṇṇākkavillai
|
命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
அண்ணா aṇṇā
|
அண்ணாவுங்கள் aṇṇāvuṅkaḷ
|
否定命令式
|
單數
|
複數(或單數禮貌語)
|
அண்ணாக்காதே aṇṇākkātē
|
அண்ணாக்காதீர்கள் aṇṇākkātīrkaḷ
|
完成
|
現在
|
過去
|
將來
|
அண்ணாந்துவிடு (aṇṇāntuviṭu)的過去式
|
அண்ணாந்துவிட்டிரு (aṇṇāntuviṭṭiru)的過去式
|
அண்ணாந்துவிடு (aṇṇāntuviṭu)的將來時
|
進行時
|
அண்ணாந்துக்கொண்டிரு aṇṇāntukkoṇṭiru
|
effective
|
அண்ணாக்கப்படு aṇṇākkappaṭu
|
非定形
|
plain
|
否定
|
不定式
|
அண்ணாக்க aṇṇākka
|
அண்ணாக்காமல் இருக்க aṇṇākkāmal irukka
|
potential
|
அண்ணாக்கலாம் aṇṇākkalām
|
அண்ணாக்காமல் இருக்கலாம் aṇṇākkāmal irukkalām
|
勸勉式
|
அண்ணாக்கட்டும் aṇṇākkaṭṭum
|
அண்ணாக்காமல் இருக்கட்டும் aṇṇākkāmal irukkaṭṭum
|
非正式條件式
|
அண்ணாப்பதால் aṇṇāppatāl
|
அண்ணாக்காத்தால் aṇṇākkāttāl
|
條件式
|
அண்ணாந்தால் aṇṇāntāl
|
அண்ணாக்காவிட்டால் aṇṇākkāviṭṭāl
|
副詞性分詞
|
அண்ணாந்து aṇṇāntu
|
அண்ணாக்காமல் aṇṇākkāmal
|
形容詞性分詞
|
現在
|
過去
|
將來
|
否定
|
அண்ணாக்கிற aṇṇākkiṟa
|
அண்ணாந்த aṇṇānta
|
அண்ணாக்கும் aṇṇākkum
|
அண்ணாக்காத aṇṇākkāta
|
動詞性名詞
|
單數
|
複數
|
陽性
|
陰性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
現在
|
அண்ணாக்கிறவன் aṇṇākkiṟavaṉ
|
அண்ணாக்கிறவள் aṇṇākkiṟavaḷ
|
அண்ணாக்கிறவர் aṇṇākkiṟavar
|
அண்ணாக்கிறது aṇṇākkiṟatu
|
அண்ணாக்கிறவர்கள் aṇṇākkiṟavarkaḷ
|
அண்ணாக்கிறவை aṇṇākkiṟavai
|
過去
|
அண்ணாந்தவன் aṇṇāntavaṉ
|
அண்ணாந்தவள் aṇṇāntavaḷ
|
அண்ணாந்தவர் aṇṇāntavar
|
அண்ணாந்தது aṇṇāntatu
|
அண்ணாந்தவர்கள் aṇṇāntavarkaḷ
|
அண்ணாந்தவை aṇṇāntavai
|
將來
|
அண்ணாப்பவன் aṇṇāppavaṉ
|
அண்ணாப்பவள் aṇṇāppavaḷ
|
அண்ணாப்பவர் aṇṇāppavar
|
அண்ணாப்பது aṇṇāppatu
|
அண்ணாப்பவர்கள் aṇṇāppavarkaḷ
|
அண்ணாப்பவை aṇṇāppavai
|
否定
|
அண்ணாக்காதவன் aṇṇākkātavaṉ
|
அண்ணாக்காதவள் aṇṇākkātavaḷ
|
அண்ணாக்காதவர் aṇṇākkātavar
|
அண்ணாக்காதது aṇṇākkātatu
|
அண்ணாக்காதவர்கள் aṇṇākkātavarkaḷ
|
அண்ணாக்காதவை aṇṇākkātavai
|
動名詞
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
அண்ணாப்பது aṇṇāppatu
|
அண்ணாந்தல் aṇṇāntal
|
அண்ணாக்கல் aṇṇākkal
|