செங்களம்
泰米尔语
编辑词源
编辑செங் (ceṅ, “紅色的,憤怒的”, 源自செம் (cem),源自செம்மை (cemmai)) + களம் (kaḷam, “場地,競技場”) 的複合詞。
发音
编辑名词
编辑செங்களம் (ceṅkaḷam)
- 象棋,國際象棋
- 近義詞:சதுரங்கம் (caturaṅkam)、ஆனைக்குப்பு (āṉaikkuppu)、புலிக்கட்டம் (pulikkaṭṭam)、ஆடுபுலி (āṭupuli)
- (書面) 戰場
- 近義詞:போர்க்களம் (pōrkkaḷam)
变格
编辑செங்களம் (ceṅkaḷam)的m-詞幹變格 (僅單數) | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | செங்களம் ceṅkaḷam |
- |
呼格 | செங்களமே ceṅkaḷamē |
- |
賓格 | செங்களத்தை ceṅkaḷattai |
- |
與格 | செங்களத்துக்கு ceṅkaḷattukku |
- |
屬格 | செங்களத்துடைய ceṅkaḷattuṭaiya |
- |
單數 | 複數 | |
主格 | செங்களம் ceṅkaḷam |
- |
呼格 | செங்களமே ceṅkaḷamē |
- |
賓格 | செங்களத்தை ceṅkaḷattai |
- |
與格 | செங்களத்துக்கு ceṅkaḷattukku |
- |
益格 | செங்களத்துக்காக ceṅkaḷattukkāka |
- |
屬格 1 | செங்களத்துடைய ceṅkaḷattuṭaiya |
- |
屬格 2 | செங்களத்தின் ceṅkaḷattiṉ |
- |
方位格 1 | செங்களத்தில் ceṅkaḷattil |
- |
方位格 2 | செங்களத்திடம் ceṅkaḷattiṭam |
- |
協同格 1 | செங்களத்தோடு ceṅkaḷattōṭu |
- |
協同格 2 | செங்களத்துடன் ceṅkaḷattuṭaṉ |
- |
工具格 | செங்களத்தால் ceṅkaḷattāl |
- |
奪格 | செங்களத்திலிருந்து ceṅkaḷattiliruntu |
- |
参见
编辑泰米爾語中的国际象棋棋子 (சதுரங்க காய்கள் (caturaṅka kāykaḷ))(布局 · 文字) | |||||
---|---|---|---|---|---|
அரசன் (aracaṉ) | அரசி (araci) | கோட்டை (kōṭṭai) | அமைச்சர் (amaiccar) | குதிரை (kutirai) | காலாள் (kālāḷ) |
参考资料
编辑- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“செங்களம்”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]