திருவிழா

泰米爾語

编辑

詞源

编辑

திரு (tiru) +‎ விழா (viḻā)複合詞

發音

编辑
  • 國際音標(幫助): /t̪ɪɾʊʋɪɻaː/
  • 音頻(檔案)

名詞

编辑

திருவிழா (tiruviḻā) (複數 திருவிழாக்கள்)

  1. 節日慶典
    近義詞:பண்டிகை (paṇṭikai)கொண்டாட்டம் (koṇṭāṭṭam)உற்சவம் (uṟcavam)வைபவம் (vaipavam)

變格

编辑
திருவிழா (tiruviḻā)的ā-詞幹變格
單數 複數
主格 திருவிழா
tiruviḻā
திருவிழாக்கள்
tiruviḻākkaḷ
呼格 திருவிழாவே
tiruviḻāvē
திருவிழாக்களே
tiruviḻākkaḷē
賓格 திருவிழாவை
tiruviḻāvai
திருவிழாக்களை
tiruviḻākkaḷai
與格 திருவிழாக்கு
tiruviḻākku
திருவிழாக்களுக்கு
tiruviḻākkaḷukku
屬格 திருவிழாவுடைய
tiruviḻāvuṭaiya
திருவிழாக்களுடைய
tiruviḻākkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 திருவிழா
tiruviḻā
திருவிழாக்கள்
tiruviḻākkaḷ
呼格 திருவிழாவே
tiruviḻāvē
திருவிழாக்களே
tiruviḻākkaḷē
賓格 திருவிழாவை
tiruviḻāvai
திருவிழாக்களை
tiruviḻākkaḷai
與格 திருவிழாக்கு
tiruviḻākku
திருவிழாக்களுக்கு
tiruviḻākkaḷukku
益格 திருவிழாக்காக
tiruviḻākkāka
திருவிழாக்களுக்காக
tiruviḻākkaḷukkāka
屬格 1 திருவிழாவுடைய
tiruviḻāvuṭaiya
திருவிழாக்களுடைய
tiruviḻākkaḷuṭaiya
屬格 2 திருவிழாவின்
tiruviḻāviṉ
திருவிழாக்களின்
tiruviḻākkaḷiṉ
方位格 1 திருவிழாவில்
tiruviḻāvil
திருவிழாக்களில்
tiruviḻākkaḷil
方位格 2 திருவிழாவிடம்
tiruviḻāviṭam
திருவிழாக்களிடம்
tiruviḻākkaḷiṭam
協同格 1 திருவிழாவோடு
tiruviḻāvōṭu
திருவிழாக்களோடு
tiruviḻākkaḷōṭu
協同格 2 திருவிழாவுடன்
tiruviḻāvuṭaṉ
திருவிழாக்களுடன்
tiruviḻākkaḷuṭaṉ
工具格 திருவிழாவால்
tiruviḻāvāl
திருவிழாக்களால்
tiruviḻākkaḷāl
奪格 திருவிழாவிலிருந்து
tiruviḻāviliruntu
திருவிழாக்களிலிருந்து
tiruviḻākkaḷiliruntu

參考資料

编辑