திருவிழா
泰米尔语
编辑词源
编辑திரு (tiru) + விழா (viḻā) 的复合词。
发音
编辑名词
编辑திருவிழா (tiruviḻā) (复数 திருவிழாக்கள்)
变格
编辑திருவிழா (tiruviḻā)的ā-词干变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | திருவிழா tiruviḻā |
திருவிழாக்கள் tiruviḻākkaḷ |
呼格 | திருவிழாவே tiruviḻāvē |
திருவிழாக்களே tiruviḻākkaḷē |
宾格 | திருவிழாவை tiruviḻāvai |
திருவிழாக்களை tiruviḻākkaḷai |
与格 | திருவிழாக்கு tiruviḻākku |
திருவிழாக்களுக்கு tiruviḻākkaḷukku |
属格 | திருவிழாவுடைய tiruviḻāvuṭaiya |
திருவிழாக்களுடைய tiruviḻākkaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | திருவிழா tiruviḻā |
திருவிழாக்கள் tiruviḻākkaḷ |
呼格 | திருவிழாவே tiruviḻāvē |
திருவிழாக்களே tiruviḻākkaḷē |
宾格 | திருவிழாவை tiruviḻāvai |
திருவிழாக்களை tiruviḻākkaḷai |
与格 | திருவிழாக்கு tiruviḻākku |
திருவிழாக்களுக்கு tiruviḻākkaḷukku |
益格 | திருவிழாக்காக tiruviḻākkāka |
திருவிழாக்களுக்காக tiruviḻākkaḷukkāka |
属格 1 | திருவிழாவுடைய tiruviḻāvuṭaiya |
திருவிழாக்களுடைய tiruviḻākkaḷuṭaiya |
属格 2 | திருவிழாவின் tiruviḻāviṉ |
திருவிழாக்களின் tiruviḻākkaḷiṉ |
方位格 1 | திருவிழாவில் tiruviḻāvil |
திருவிழாக்களில் tiruviḻākkaḷil |
方位格 2 | திருவிழாவிடம் tiruviḻāviṭam |
திருவிழாக்களிடம் tiruviḻākkaḷiṭam |
协同格 1 | திருவிழாவோடு tiruviḻāvōṭu |
திருவிழாக்களோடு tiruviḻākkaḷōṭu |
协同格 2 | திருவிழாவுடன் tiruviḻāvuṭaṉ |
திருவிழாக்களுடன் tiruviḻākkaḷuṭaṉ |
工具格 | திருவிழாவால் tiruviḻāvāl |
திருவிழாக்களால் tiruviḻākkaḷāl |
夺格 | திருவிழாவிலிருந்து tiruviḻāviliruntu |
திருவிழாக்களிலிருந்து tiruviḻākkaḷiliruntu |
参考资料
编辑- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“திருவிழா”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]