请参阅主词条的词源章节。
என் (eṉ)
என் (eṉ)
என் (eṉ)
என் (eṉ)
单数 affective | 第一人称 | 第二人称 | 第三人称阳性 | 第三人称阴性 | 第三人称尊敬 | 第三人称中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
现在 | என்கிறேன் eṉkiṟēṉ |
என்கிறாய் eṉkiṟāy |
என்கிறான் eṉkiṟāṉ |
என்கிறாள் eṉkiṟāḷ |
என்கிறார் eṉkiṟār |
என்கிறது eṉkiṟatu | |
过去 | என்றேன் eṉṟēṉ |
என்றாய் eṉṟāy |
என்றான் eṉṟāṉ |
என்றாள் eṉṟāḷ |
என்றார் eṉṟār |
என்றது eṉṟatu | |
将来 | என்பேன் eṉpēṉ |
என்பாய் eṉpāy |
என்பான் eṉpāṉ |
என்பாள் eṉpāḷ |
என்பார் eṉpār |
என்னும் eṉṉum | |
将来否定 | என்னமாட்டேன் eṉṉamāṭṭēṉ |
என்னமாட்டாய் eṉṉamāṭṭāy |
என்னமாட்டான் eṉṉamāṭṭāṉ |
என்னமாட்டாள் eṉṉamāṭṭāḷ |
என்னமாட்டார் eṉṉamāṭṭār |
என்னாது eṉṉātu | |
否定 | என்னவில்லை eṉṉavillai | ||||||
复数 affective | 第一人称 | 第二人称 (或单数礼貌语) |
第三人称通性 | 第三人称中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
现在 | என்கிறோம் eṉkiṟōm |
என்கிறீர்கள் eṉkiṟīrkaḷ |
என்கிறார்கள் eṉkiṟārkaḷ |
என்கின்றன eṉkiṉṟaṉa | |||
过去 | என்றோம் eṉṟōm |
என்றீர்கள் eṉṟīrkaḷ |
என்றார்கள் eṉṟārkaḷ |
என்றன eṉṟaṉa | |||
将来 | என்போம் eṉpōm |
என்பீர்கள் eṉpīrkaḷ |
என்பார்கள் eṉpārkaḷ |
என்பன eṉpaṉa | |||
将来否定 | என்னமாட்டோம் eṉṉamāṭṭōm |
என்னமாட்டீர்கள் eṉṉamāṭṭīrkaḷ |
என்னமாட்டார்கள் eṉṉamāṭṭārkaḷ |
என்னா eṉṉā | |||
否定 | என்னவில்லை eṉṉavillai | ||||||
命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
என் eṉ |
என்னுங்கள் eṉṉuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
என்னாதே eṉṉātē |
என்னாதீர்கள் eṉṉātīrkaḷ | ||||||
完成 | 现在 | 过去 | 将来 | ||||
என்றுவிடு (eṉṟuviṭu)的过去式 | என்றுவிட்டிரு (eṉṟuviṭṭiru)的过去式 | என்றுவிடு (eṉṟuviṭu)的将来时 | |||||
进行时 | என்றுக்கொண்டிரு eṉṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | என்னப்படு eṉṉappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | என்ன eṉṉa |
என்னாமல் இருக்க eṉṉāmal irukka | |||||
potential | என்னலாம் eṉṉalām |
என்னாமல் இருக்கலாம் eṉṉāmal irukkalām | |||||
劝勉式 | என்னட்டும் eṉṉaṭṭum |
என்னாமல் இருக்கட்டும் eṉṉāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式条件式 | என்பதால் eṉpatāl |
என்னாத்தால் eṉṉāttāl | |||||
条件式 | என்றால் eṉṟāl |
என்னாவிட்டால் eṉṉāviṭṭāl | |||||
副词性分词 | என்று eṉṟu |
என்னாமல் eṉṉāmal | |||||
形容词性分词 | 现在 | 过去 | 将来 | 否定 | |||
என்கிற eṉkiṟa |
என்ற eṉṟa |
என்னும் eṉṉum |
என்னாத eṉṉāta | ||||
动词性名词 | 单数 | 复数 | |||||
阳性 | 阴性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
现在 | என்கிறவன் eṉkiṟavaṉ |
என்கிறவள் eṉkiṟavaḷ |
என்கிறவர் eṉkiṟavar |
என்கிறது eṉkiṟatu |
என்கிறவர்கள் eṉkiṟavarkaḷ |
என்கிறவை eṉkiṟavai | |
过去 | என்றவன் eṉṟavaṉ |
என்றவள் eṉṟavaḷ |
என்றவர் eṉṟavar |
என்றது eṉṟatu |
என்றவர்கள் eṉṟavarkaḷ |
என்றவை eṉṟavai | |
将来 | என்பவன் eṉpavaṉ |
என்பவள் eṉpavaḷ |
என்பவர் eṉpavar |
என்பது eṉpatu |
என்பவர்கள் eṉpavarkaḷ |
என்பவை eṉpavai | |
否定 | என்னாதவன் eṉṉātavaṉ |
என்னாதவள் eṉṉātavaḷ |
என்னாதவர் eṉṉātavar |
என்னாதது eṉṉātatu |
என்னாதவர்கள் eṉṉātavarkaḷ |
என்னாதவை eṉṉātavai | |
动名词 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
என்பது eṉpatu |
எந்தல் ental |
என்னல் eṉṉal |