எறி (eṟi)
单数 affective | 第一人称 | 第二人称 | 第三人称阳性 | 第三人称阴性 | 第三人称尊敬 | 第三人称中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
现在 | எறிகிறேன் eṟikiṟēṉ |
எறிகிறாய் eṟikiṟāy |
எறிகிறான் eṟikiṟāṉ |
எறிகிறாள் eṟikiṟāḷ |
எறிகிறார் eṟikiṟār |
எறிகிறது eṟikiṟatu | |
过去 | எறிந்தேன் eṟintēṉ |
எறிந்தாய் eṟintāy |
எறிந்தான் eṟintāṉ |
எறிந்தாள் eṟintāḷ |
எறிந்தார் eṟintār |
எறிந்தது eṟintatu | |
将来 | எறிவேன் eṟivēṉ |
எறிவாய் eṟivāy |
எறிவான் eṟivāṉ |
எறிவாள் eṟivāḷ |
எறிவார் eṟivār |
எறியும் eṟiyum | |
将来否定 | எறியமாட்டேன் eṟiyamāṭṭēṉ |
எறியமாட்டாய் eṟiyamāṭṭāy |
எறியமாட்டான் eṟiyamāṭṭāṉ |
எறியமாட்டாள் eṟiyamāṭṭāḷ |
எறியமாட்டார் eṟiyamāṭṭār |
எறியாது eṟiyātu | |
否定 | எறியவில்லை eṟiyavillai | ||||||
复数 affective | 第一人称 | 第二人称 (或单数礼貌语) |
第三人称通性 | 第三人称中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
现在 | எறிகிறோம் eṟikiṟōm |
எறிகிறீர்கள் eṟikiṟīrkaḷ |
எறிகிறார்கள் eṟikiṟārkaḷ |
எறிகின்றன eṟikiṉṟaṉa | |||
过去 | எறிந்தோம் eṟintōm |
எறிந்தீர்கள் eṟintīrkaḷ |
எறிந்தார்கள் eṟintārkaḷ |
எறிந்தன eṟintaṉa | |||
将来 | எறிவோம் eṟivōm |
எறிவீர்கள் eṟivīrkaḷ |
எறிவார்கள் eṟivārkaḷ |
எறிவன eṟivaṉa | |||
将来否定 | எறியமாட்டோம் eṟiyamāṭṭōm |
எறியமாட்டீர்கள் eṟiyamāṭṭīrkaḷ |
எறியமாட்டார்கள் eṟiyamāṭṭārkaḷ |
எறியா eṟiyā | |||
否定 | எறியவில்லை eṟiyavillai | ||||||
命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
எறி eṟi |
எறியுங்கள் eṟiyuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
எறியாதே eṟiyātē |
எறியாதீர்கள் eṟiyātīrkaḷ | ||||||
完成 | 现在 | 过去 | 将来 | ||||
எறிந்துவிடு (eṟintuviṭu)的过去式 | எறிந்துவிட்டிரு (eṟintuviṭṭiru)的过去式 | எறிந்துவிடு (eṟintuviṭu)的将来时 | |||||
进行时 | எறிந்துக்கொண்டிரு eṟintukkoṇṭiru | ||||||
effective | எறியப்படு eṟiyappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | எறிய eṟiya |
எறியாமல் இருக்க eṟiyāmal irukka | |||||
potential | எறியலாம் eṟiyalām |
எறியாமல் இருக்கலாம் eṟiyāmal irukkalām | |||||
劝勉式 | எறியட்டும் eṟiyaṭṭum |
எறியாமல் இருக்கட்டும் eṟiyāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式条件式 | எறிவதால் eṟivatāl |
எறியாத்தால் eṟiyāttāl | |||||
条件式 | எறிந்தால் eṟintāl |
எறியாவிட்டால் eṟiyāviṭṭāl | |||||
副词性分词 | எறிந்து eṟintu |
எறியாமல் eṟiyāmal | |||||
形容词性分词 | 现在 | 过去 | 将来 | 否定 | |||
எறிகிற eṟikiṟa |
எறிந்த eṟinta |
எறியும் eṟiyum |
எறியாத eṟiyāta | ||||
动词性名词 | 单数 | 复数 | |||||
阳性 | 阴性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
现在 | எறிகிறவன் eṟikiṟavaṉ |
எறிகிறவள் eṟikiṟavaḷ |
எறிகிறவர் eṟikiṟavar |
எறிகிறது eṟikiṟatu |
எறிகிறவர்கள் eṟikiṟavarkaḷ |
எறிகிறவை eṟikiṟavai | |
过去 | எறிந்தவன் eṟintavaṉ |
எறிந்தவள் eṟintavaḷ |
எறிந்தவர் eṟintavar |
எறிந்தது eṟintatu |
எறிந்தவர்கள் eṟintavarkaḷ |
எறிந்தவை eṟintavai | |
将来 | எறிபவன் eṟipavaṉ |
எறிபவள் eṟipavaḷ |
எறிபவர் eṟipavar |
எறிவது eṟivatu |
எறிபவர்கள் eṟipavarkaḷ |
எறிபவை eṟipavai | |
否定 | எறியாதவன் eṟiyātavaṉ |
எறியாதவள் eṟiyātavaḷ |
எறியாதவர் eṟiyātavar |
எறியாதது eṟiyātatu |
எறியாதவர்கள் eṟiyātavarkaḷ |
எறியாதவை eṟiyātavai | |
动名词 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
எறிவது eṟivatu |
எறிதல் eṟital |
எறியல் eṟiyal |