சந்தா
泰米尔语
编辑词源
编辑借自乌尔都语 چندہ / 印地语 चंदा (candā),源自古典波斯语 چند (čand)。
发音
编辑名词
编辑சந்தா (cantā)
变格
编辑சந்தா (cantā)的ā-词干变格 | ||
---|---|---|
单数 | 复数 | |
主格 | சந்தா cantā |
சந்தாக்கள் cantākkaḷ |
呼格 | சந்தாவே cantāvē |
சந்தாக்களே cantākkaḷē |
宾格 | சந்தாவை cantāvai |
சந்தாக்களை cantākkaḷai |
与格 | சந்தாவுக்கு cantāvukku |
சந்தாக்களுக்கு cantākkaḷukku |
属格 | சந்தாவுடைய cantāvuṭaiya |
சந்தாக்களுடைய cantākkaḷuṭaiya |
单数 | 复数 | |
主格 | சந்தா cantā |
சந்தாக்கள் cantākkaḷ |
呼格 | சந்தாவே cantāvē |
சந்தாக்களே cantākkaḷē |
宾格 | சந்தாவை cantāvai |
சந்தாக்களை cantākkaḷai |
与格 | சந்தாவுக்கு cantāvukku |
சந்தாக்களுக்கு cantākkaḷukku |
益格 | சந்தாவுக்காக cantāvukkāka |
சந்தாக்களுக்காக cantākkaḷukkāka |
属格 1 | சந்தாவுடைய cantāvuṭaiya |
சந்தாக்களுடைய cantākkaḷuṭaiya |
属格 2 | சந்தாவின் cantāviṉ |
சந்தாக்களின் cantākkaḷiṉ |
方位格 1 | சந்தாவில் cantāvil |
சந்தாக்களில் cantākkaḷil |
方位格 2 | சந்தாவிடம் cantāviṭam |
சந்தாக்களிடம் cantākkaḷiṭam |
协同格 1 | சந்தாவோடு cantāvōṭu |
சந்தாக்களோடு cantākkaḷōṭu |
协同格 2 | சந்தாவுடன் cantāvuṭaṉ |
சந்தாக்களுடன் cantākkaḷuṭaṉ |
工具格 | சந்தாவால் cantāvāl |
சந்தாக்களால் cantākkaḷāl |
夺格 | சந்தாவிலிருந்து cantāviliruntu |
சந்தாக்களிலிருந்து cantākkaḷiliruntu |
参考资料
编辑- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),“சந்தா”,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]