தின்
泰米尔语
编辑其他形式
编辑- தின்னு (tiṉṉu)
词源
编辑继承自原始达罗毗荼语 *tiHn。与马拉雅拉姆语 തിന്നുക (tinnuka)、卡纳达语 ತಿನ್ನು (tinnu)、泰卢固语 తిను (tinu)同源。
发音
编辑动词
编辑தின் (tiṉ)
变位
编辑தின் (tiṉ)的变位
单数 affective | 第一人称 | 第二人称 | 第三人称阳性 | 第三人称阴性 | 第三人称尊敬 | 第三人称中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
现在 | திங்கிறேன் tiṅkiṟēṉ |
திங்கிறாய் tiṅkiṟāy |
திங்கிறான் tiṅkiṟāṉ |
திங்கிறாள் tiṅkiṟāḷ |
திங்கிறார் tiṅkiṟār |
திங்கிறது tiṅkiṟatu | |
过去 | தின்றேன் tiṉṟēṉ |
தின்றாய் tiṉṟāy |
தின்றான் tiṉṟāṉ |
தின்றாள் tiṉṟāḷ |
தின்றார் tiṉṟār |
தின்றது tiṉṟatu | |
将来 | தின்பேன் tiṉpēṉ |
தின்பாய் tiṉpāy |
தின்பான் tiṉpāṉ |
தின்பாள் tiṉpāḷ |
தின்பார் tiṉpār |
தின்னும் tiṉṉum | |
将来否定 | தின்னமாட்டேன் tiṉṉamāṭṭēṉ |
தின்னமாட்டாய் tiṉṉamāṭṭāy |
தின்னமாட்டான் tiṉṉamāṭṭāṉ |
தின்னமாட்டாள் tiṉṉamāṭṭāḷ |
தின்னமாட்டார் tiṉṉamāṭṭār |
தின்னாது tiṉṉātu | |
否定 | தின்னவில்லை tiṉṉavillai | ||||||
复数 affective | 第一人称 | 第二人称 (或单数礼貌语) |
第三人称通性 | 第三人称中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
现在 | திங்கிறோம் tiṅkiṟōm |
திங்கிறீர்கள் tiṅkiṟīrkaḷ |
திங்கிறார்கள் tiṅkiṟārkaḷ |
திங்கின்றன tiṅkiṉṟaṉa | |||
过去 | தின்றோம் tiṉṟōm |
தின்றீர்கள் tiṉṟīrkaḷ |
தின்றார்கள் tiṉṟārkaḷ |
தின்றன tiṉṟaṉa | |||
将来 | தின்போம் tiṉpōm |
தின்பீர்கள் tiṉpīrkaḷ |
தின்பார்கள் tiṉpārkaḷ |
தின்பன tiṉpaṉa | |||
将来否定 | தின்னமாட்டோம் tiṉṉamāṭṭōm |
தின்னமாட்டீர்கள் tiṉṉamāṭṭīrkaḷ |
தின்னமாட்டார்கள் tiṉṉamāṭṭārkaḷ |
தின்னா tiṉṉā | |||
否定 | தின்னவில்லை tiṉṉavillai | ||||||
命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
தின் tiṉ |
தின்னுங்கள் tiṉṉuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
தின்னாதே tiṉṉātē |
தின்னாதீர்கள் tiṉṉātīrkaḷ | ||||||
完成 | 现在 | 过去 | 将来 | ||||
தின்றுவிடு (tiṉṟuviṭu)的过去式 | தின்றுவிட்டிரு (tiṉṟuviṭṭiru)的过去式 | தின்றுவிடு (tiṉṟuviṭu)的将来时 | |||||
进行时 | தின்றுக்கொண்டிரு tiṉṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | தின்னப்படு tiṉṉappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | தின்ன tiṉṉa |
தின்னாமல் இருக்க tiṉṉāmal irukka | |||||
potential | தின்னலாம் tiṉṉalām |
தின்னாமல் இருக்கலாம் tiṉṉāmal irukkalām | |||||
劝勉式 | தின்னட்டும் tiṉṉaṭṭum |
தின்னாமல் இருக்கட்டும் tiṉṉāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式条件式 | தின்பதால் tiṉpatāl |
தின்னாத்தால் tiṉṉāttāl | |||||
条件式 | தின்றால் tiṉṟāl |
தின்னாவிட்டால் tiṉṉāviṭṭāl | |||||
副词性分词 | தின்று tiṉṟu |
தின்னாமல் tiṉṉāmal | |||||
形容词性分词 | 现在 | 过去 | 将来 | 否定 | |||
திங்கிற tiṅkiṟa |
தின்ற tiṉṟa |
தின்னும் tiṉṉum |
தின்னாத tiṉṉāta | ||||
动词性名词 | 单数 | 复数 | |||||
阳性 | 阴性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
现在 | திங்கிறவன் tiṅkiṟavaṉ |
திங்கிறவள் tiṅkiṟavaḷ |
திங்கிறவர் tiṅkiṟavar |
திங்கிறது tiṅkiṟatu |
திங்கிறவர்கள் tiṅkiṟavarkaḷ |
திங்கிறவை tiṅkiṟavai | |
过去 | தின்றவன் tiṉṟavaṉ |
தின்றவள் tiṉṟavaḷ |
தின்றவர் tiṉṟavar |
தின்றது tiṉṟatu |
தின்றவர்கள் tiṉṟavarkaḷ |
தின்றவை tiṉṟavai | |
将来 | தின்பவன் tiṉpavaṉ |
தின்பவள் tiṉpavaḷ |
தின்பவர் tiṉpavar |
தின்பது tiṉpatu |
தின்பவர்கள் tiṉpavarkaḷ |
தின்பவை tiṉpavai | |
否定 | தின்னாதவன் tiṉṉātavaṉ |
தின்னாதவள் tiṉṉātavaḷ |
தின்னாதவர் tiṉṉātavar |
தின்னாதது tiṉṉātatu |
தின்னாதவர்கள் tiṉṉātavarkaḷ |
தின்னாதவை tiṉṉātavai | |
动名词 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
தின்பது tiṉpatu |
தின்றல் tiṉṟal |
தின்னல் tiṉṉal |