தேவதூதன்

泰米尔语

编辑

词源

编辑

தேவ (tēva, 神的, 源自梵语 देव (deva)) +‎ தூதன் (tūtaṉ, 信使, 源自梵语 दूत (dūta)) 的复合词。

发音

编辑

名词

编辑

தேவதூதன் (tēvatūtaṉ)

  1. (基督教) 天使

变格

编辑
தேவதூதன் (tēvatūtaṉ)的ṉ-词干变格
单数 复数
主格 தேவதூதன்
tēvatūtaṉ
தேவதூதர்கள்
tēvatūtarkaḷ
呼格 தேவதூதனே
tēvatūtaṉē
தேவதூதர்களே
tēvatūtarkaḷē
宾格 தேவதூதனை
tēvatūtaṉai
தேவதூதர்களை
tēvatūtarkaḷai
与格 தேவதூதனுக்கு
tēvatūtaṉukku
தேவதூதர்களுக்கு
tēvatūtarkaḷukku
属格 தேவதூதனுடைய
tēvatūtaṉuṭaiya
தேவதூதர்களுடைய
tēvatūtarkaḷuṭaiya
单数 复数
主格 தேவதூதன்
tēvatūtaṉ
தேவதூதர்கள்
tēvatūtarkaḷ
呼格 தேவதூதனே
tēvatūtaṉē
தேவதூதர்களே
tēvatūtarkaḷē
宾格 தேவதூதனை
tēvatūtaṉai
தேவதூதர்களை
tēvatūtarkaḷai
与格 தேவதூதனுக்கு
tēvatūtaṉukku
தேவதூதர்களுக்கு
tēvatūtarkaḷukku
益格 தேவதூதனுக்காக
tēvatūtaṉukkāka
தேவதூதர்களுக்காக
tēvatūtarkaḷukkāka
属格 1 தேவதூதனுடைய
tēvatūtaṉuṭaiya
தேவதூதர்களுடைய
tēvatūtarkaḷuṭaiya
属格 2 தேவதூதனின்
tēvatūtaṉiṉ
தேவதூதர்களின்
tēvatūtarkaḷiṉ
方位格 1 தேவதூதனில்
tēvatūtaṉil
தேவதூதர்களில்
tēvatūtarkaḷil
方位格 2 தேவதூதனிடம்
tēvatūtaṉiṭam
தேவதூதர்களிடம்
tēvatūtarkaḷiṭam
协同格 1 தேவதூதனோடு
tēvatūtaṉōṭu
தேவதூதர்களோடு
tēvatūtarkaḷōṭu
协同格 2 தேவதூதனுடன்
tēvatūtaṉuṭaṉ
தேவதூதர்களுடன்
tēvatūtarkaḷuṭaṉ
工具格 தேவதூதனால்
tēvatūtaṉāl
தேவதூதர்களால்
tēvatūtarkaḷāl
夺格 தேவதூதனிலிருந்து
tēvatūtaṉiliruntu
தேவதூதர்களிலிருந்து
tēvatūtarkaḷiliruntu

参考资料

编辑