பிழி
泰米尔语
编辑词源
编辑继承自原始达罗毗荼语 *piẓi-。同源词包括马拉雅拉姆语 പിഴിയുക (piḻiyuka)。对照马拉地语 पिळणे (piḷṇe)。
发音
编辑动词
编辑பிழி (piḻi)
变位
编辑பிழி (piḻi)的变位
单数 affective | 第一人称 | 第二人称 | 第三人称阳性 | 第三人称阴性 | 第三人称尊敬 | 第三人称中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
现在 | பிழிகிறேன் piḻikiṟēṉ |
பிழிகிறாய் piḻikiṟāy |
பிழிகிறான் piḻikiṟāṉ |
பிழிகிறாள் piḻikiṟāḷ |
பிழிகிறார் piḻikiṟār |
பிழிகிறது piḻikiṟatu | |
过去 | பிழிந்தேன் piḻintēṉ |
பிழிந்தாய் piḻintāy |
பிழிந்தான் piḻintāṉ |
பிழிந்தாள் piḻintāḷ |
பிழிந்தார் piḻintār |
பிழிந்தது piḻintatu | |
将来 | பிழிவேன் piḻivēṉ |
பிழிவாய் piḻivāy |
பிழிவான் piḻivāṉ |
பிழிவாள் piḻivāḷ |
பிழிவார் piḻivār |
பிழியும் piḻiyum | |
将来否定 | பிழியமாட்டேன் piḻiyamāṭṭēṉ |
பிழியமாட்டாய் piḻiyamāṭṭāy |
பிழியமாட்டான் piḻiyamāṭṭāṉ |
பிழியமாட்டாள் piḻiyamāṭṭāḷ |
பிழியமாட்டார் piḻiyamāṭṭār |
பிழியாது piḻiyātu | |
否定 | பிழியவில்லை piḻiyavillai | ||||||
复数 affective | 第一人称 | 第二人称 (或单数礼貌语) |
第三人称通性 | 第三人称中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
现在 | பிழிகிறோம் piḻikiṟōm |
பிழிகிறீர்கள் piḻikiṟīrkaḷ |
பிழிகிறார்கள் piḻikiṟārkaḷ |
பிழிகின்றன piḻikiṉṟaṉa | |||
过去 | பிழிந்தோம் piḻintōm |
பிழிந்தீர்கள் piḻintīrkaḷ |
பிழிந்தார்கள் piḻintārkaḷ |
பிழிந்தன piḻintaṉa | |||
将来 | பிழிவோம் piḻivōm |
பிழிவீர்கள் piḻivīrkaḷ |
பிழிவார்கள் piḻivārkaḷ |
பிழிவன piḻivaṉa | |||
将来否定 | பிழியமாட்டோம் piḻiyamāṭṭōm |
பிழியமாட்டீர்கள் piḻiyamāṭṭīrkaḷ |
பிழியமாட்டார்கள் piḻiyamāṭṭārkaḷ |
பிழியா piḻiyā | |||
否定 | பிழியவில்லை piḻiyavillai | ||||||
命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
பிழி piḻi |
பிழியுங்கள் piḻiyuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 单数 | 复数(或单数礼貌语) | |||||
பிழியாதே piḻiyātē |
பிழியாதீர்கள் piḻiyātīrkaḷ | ||||||
完成 | 现在 | 过去 | 将来 | ||||
பிழிந்துவிடு (piḻintuviṭu)的过去式 | பிழிந்துவிட்டிரு (piḻintuviṭṭiru)的过去式 | பிழிந்துவிடு (piḻintuviṭu)的将来时 | |||||
进行时 | பிழிந்துக்கொண்டிரு piḻintukkoṇṭiru | ||||||
effective | பிழியப்படு piḻiyappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | பிழிய piḻiya |
பிழியாமல் இருக்க piḻiyāmal irukka | |||||
potential | பிழியலாம் piḻiyalām |
பிழியாமல் இருக்கலாம் piḻiyāmal irukkalām | |||||
劝勉式 | பிழியட்டும் piḻiyaṭṭum |
பிழியாமல் இருக்கட்டும் piḻiyāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式条件式 | பிழிவதால் piḻivatāl |
பிழியாத்தால் piḻiyāttāl | |||||
条件式 | பிழிந்தால் piḻintāl |
பிழியாவிட்டால் piḻiyāviṭṭāl | |||||
副词性分词 | பிழிந்து piḻintu |
பிழியாமல் piḻiyāmal | |||||
形容词性分词 | 现在 | 过去 | 将来 | 否定 | |||
பிழிகிற piḻikiṟa |
பிழிந்த piḻinta |
பிழியும் piḻiyum |
பிழியாத piḻiyāta | ||||
动词性名词 | 单数 | 复数 | |||||
阳性 | 阴性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
现在 | பிழிகிறவன் piḻikiṟavaṉ |
பிழிகிறவள் piḻikiṟavaḷ |
பிழிகிறவர் piḻikiṟavar |
பிழிகிறது piḻikiṟatu |
பிழிகிறவர்கள் piḻikiṟavarkaḷ |
பிழிகிறவை piḻikiṟavai | |
过去 | பிழிந்தவன் piḻintavaṉ |
பிழிந்தவள் piḻintavaḷ |
பிழிந்தவர் piḻintavar |
பிழிந்தது piḻintatu |
பிழிந்தவர்கள் piḻintavarkaḷ |
பிழிந்தவை piḻintavai | |
将来 | பிழிபவன் piḻipavaṉ |
பிழிபவள் piḻipavaḷ |
பிழிபவர் piḻipavar |
பிழிவது piḻivatu |
பிழிபவர்கள் piḻipavarkaḷ |
பிழிபவை piḻipavai | |
否定 | பிழியாதவன் piḻiyātavaṉ |
பிழியாதவள் piḻiyātavaḷ |
பிழியாதவர் piḻiyātavar |
பிழியாதது piḻiyātatu |
பிழியாதவர்கள் piḻiyātavarkaḷ |
பிழியாதவை piḻiyātavai | |
动名词 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
பிழிவது piḻivatu |
பிழிதல் piḻital |
பிழியல் piḻiyal |