泰米尔语

编辑

词源

编辑

借自梵语 वदन (vadana)

发音

编辑

名词

编辑

வதனம் (vataṉam) (书面)

  1. 表情
    近义词: மூஞ்சி (mūñci)முகம் (mukam)

变格

编辑
வதனம் (vataṉam)的m-词干变格
单数 复数
主格 வதனம்
vataṉam
வதனங்கள்
vataṉaṅkaḷ
呼格 வதனமே
vataṉamē
வதனங்களே
vataṉaṅkaḷē
宾格 வதனத்தை
vataṉattai
வதனங்களை
vataṉaṅkaḷai
与格 வதனத்துக்கு
vataṉattukku
வதனங்களுக்கு
vataṉaṅkaḷukku
属格 வதனத்துடைய
vataṉattuṭaiya
வதனங்களுடைய
vataṉaṅkaḷuṭaiya
单数 复数
主格 வதனம்
vataṉam
வதனங்கள்
vataṉaṅkaḷ
呼格 வதனமே
vataṉamē
வதனங்களே
vataṉaṅkaḷē
宾格 வதனத்தை
vataṉattai
வதனங்களை
vataṉaṅkaḷai
与格 வதனத்துக்கு
vataṉattukku
வதனங்களுக்கு
vataṉaṅkaḷukku
益格 வதனத்துக்காக
vataṉattukkāka
வதனங்களுக்காக
vataṉaṅkaḷukkāka
属格 1 வதனத்துடைய
vataṉattuṭaiya
வதனங்களுடைய
vataṉaṅkaḷuṭaiya
属格 2 வதனத்தின்
vataṉattiṉ
வதனங்களின்
vataṉaṅkaḷiṉ
方位格 1 வதனத்தில்
vataṉattil
வதனங்களில்
vataṉaṅkaḷil
方位格 2 வதனத்திடம்
vataṉattiṭam
வதனங்களிடம்
vataṉaṅkaḷiṭam
协同格 1 வதனத்தோடு
vataṉattōṭu
வதனங்களோடு
vataṉaṅkaḷōṭu
协同格 2 வதனத்துடன்
vataṉattuṭaṉ
வதனங்களுடன்
vataṉaṅkaḷuṭaṉ
工具格 வதனத்தால்
vataṉattāl
வதனங்களால்
vataṉaṅkaḷāl
夺格 வதனத்திலிருந்து
vataṉattiliruntu
வதனங்களிலிருந்து
vataṉaṅkaḷiliruntu

参考资料

编辑
  • 马德拉斯大学 (1924-1936), “வதனம்”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。