单数 affective
|
第一人称
|
第二人称
|
第三人称阳性
|
第三人称阴性
|
第三人称尊敬
|
第三人称中性
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
现在
|
வேர்க்கிறேன் vērkkiṟēṉ
|
வேர்க்கிறாய் vērkkiṟāy
|
வேர்க்கிறான் vērkkiṟāṉ
|
வேர்க்கிறாள் vērkkiṟāḷ
|
வேர்க்கிறார் vērkkiṟār
|
வேர்க்கிறது vērkkiṟatu
|
过去
|
வேர்த்தேன் vērttēṉ
|
வேர்த்தாய் vērttāy
|
வேர்த்தான் vērttāṉ
|
வேர்த்தாள் vērttāḷ
|
வேர்த்தார் vērttār
|
வேர்த்தது vērttatu
|
将来
|
வேர்ப்பேன் vērppēṉ
|
வேர்ப்பாய் vērppāy
|
வேர்ப்பான் vērppāṉ
|
வேர்ப்பாள் vērppāḷ
|
வேர்ப்பார் vērppār
|
வேர்க்கும் vērkkum
|
将来否定
|
வேர்க்கமாட்டேன் vērkkamāṭṭēṉ
|
வேர்க்கமாட்டாய் vērkkamāṭṭāy
|
வேர்க்கமாட்டான் vērkkamāṭṭāṉ
|
வேர்க்கமாட்டாள் vērkkamāṭṭāḷ
|
வேர்க்கமாட்டார் vērkkamāṭṭār
|
வேர்க்காது vērkkātu
|
否定
|
வேர்க்கவில்லை vērkkavillai
|
复数 affective
|
第一人称
|
第二人称 (或单数礼貌语)
|
第三人称通性
|
第三人称中性
|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
现在
|
வேர்க்கிறோம் vērkkiṟōm
|
வேர்க்கிறீர்கள் vērkkiṟīrkaḷ
|
வேர்க்கிறார்கள் vērkkiṟārkaḷ
|
வேர்க்கின்றன vērkkiṉṟaṉa
|
过去
|
வேர்த்தோம் vērttōm
|
வேர்த்தீர்கள் vērttīrkaḷ
|
வேர்த்தார்கள் vērttārkaḷ
|
வேர்த்தன vērttaṉa
|
将来
|
வேர்ப்போம் vērppōm
|
வேர்ப்பீர்கள் vērppīrkaḷ
|
வேர்ப்பார்கள் vērppārkaḷ
|
வேர்ப்பன vērppaṉa
|
将来否定
|
வேர்க்கமாட்டோம் vērkkamāṭṭōm
|
வேர்க்கமாட்டீர்கள் vērkkamāṭṭīrkaḷ
|
வேர்க்கமாட்டார்கள் vērkkamāṭṭārkaḷ
|
வேர்க்கா vērkkā
|
否定
|
வேர்க்கவில்லை vērkkavillai
|
命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
வேர் vēr
|
வேருங்கள் vēruṅkaḷ
|
否定命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
வேர்க்காதே vērkkātē
|
வேர்க்காதீர்கள் vērkkātīrkaḷ
|
完成
|
现在
|
过去
|
将来
|
வேர்த்துவிடு (vērttuviṭu)的过去式
|
வேர்த்துவிட்டிரு (vērttuviṭṭiru)的过去式
|
வேர்த்துவிடு (vērttuviṭu)的将来时
|
进行时
|
வேர்த்துக்கொண்டிரு vērttukkoṇṭiru
|
effective
|
வேர்க்கப்படு vērkkappaṭu
|
非定形
|
plain
|
否定
|
不定式
|
வேர்க்க vērkka
|
வேர்க்காமல் இருக்க vērkkāmal irukka
|
potential
|
வேர்க்கலாம் vērkkalām
|
வேர்க்காமல் இருக்கலாம் vērkkāmal irukkalām
|
劝勉式
|
வேர்க்கட்டும் vērkkaṭṭum
|
வேர்க்காமல் இருக்கட்டும் vērkkāmal irukkaṭṭum
|
非正式条件式
|
வேர்ப்பதால் vērppatāl
|
வேர்க்காத்தால் vērkkāttāl
|
条件式
|
வேர்த்தால் vērttāl
|
வேர்க்காவிட்டால் vērkkāviṭṭāl
|
副词性分词
|
வேர்த்து vērttu
|
வேர்க்காமல் vērkkāmal
|
形容词性分词
|
现在
|
过去
|
将来
|
否定
|
வேர்க்கிற vērkkiṟa
|
வேர்த்த vērtta
|
வேர்க்கும் vērkkum
|
வேர்க்காத vērkkāta
|
动词性名词
|
单数
|
复数
|
阳性
|
阴性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
现在
|
வேர்க்கிறவன் vērkkiṟavaṉ
|
வேர்க்கிறவள் vērkkiṟavaḷ
|
வேர்க்கிறவர் vērkkiṟavar
|
வேர்க்கிறது vērkkiṟatu
|
வேர்க்கிறவர்கள் vērkkiṟavarkaḷ
|
வேர்க்கிறவை vērkkiṟavai
|
过去
|
வேர்த்தவன் vērttavaṉ
|
வேர்த்தவள் vērttavaḷ
|
வேர்த்தவர் vērttavar
|
வேர்த்தது vērttatu
|
வேர்த்தவர்கள் vērttavarkaḷ
|
வேர்த்தவை vērttavai
|
将来
|
வேர்ப்பவன் vērppavaṉ
|
வேர்ப்பவள் vērppavaḷ
|
வேர்ப்பவர் vērppavar
|
வேர்ப்பது vērppatu
|
வேர்ப்பவர்கள் vērppavarkaḷ
|
வேர்ப்பவை vērppavai
|
否定
|
வேர்க்காதவன் vērkkātavaṉ
|
வேர்க்காதவள் vērkkātavaḷ
|
வேர்க்காதவர் vērkkātavar
|
வேர்க்காதது vērkkātatu
|
வேர்க்காதவர்கள் vērkkātavarkaḷ
|
வேர்க்காதவை vērkkātavai
|
动名词
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
வேர்ப்பது vērppatu
|
வேர்த்தல் vērttal
|
வேர்க்கல் vērkkal
|