இரட்டையர்
泰米爾語
編輯詞源
編輯源自இரட்டை (iraṭṭai) + -அர் (-ar)。
發音
編輯名詞
編輯இரட்டையர் (iraṭṭaiyar)
變格
編輯類型 1
編輯一對雙胞胎(陽性)
இரட்டையன் (iraṭṭaiyaṉ)的ṉ-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | இரட்டையன் iraṭṭaiyaṉ |
இரட்டையர் iraṭṭaiyar |
呼格 | இரட்டையனே iraṭṭaiyaṉē |
இரட்டையரே iraṭṭaiyarē |
賓格 | இரட்டையனை iraṭṭaiyaṉai |
இரட்டையரை iraṭṭaiyarai |
與格 | இரட்டையனுக்கு iraṭṭaiyaṉukku |
இரட்டையருக்கு iraṭṭaiyarukku |
屬格 | இரட்டையனுடைய iraṭṭaiyaṉuṭaiya |
இரட்டையருடைய iraṭṭaiyaruṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | இரட்டையன் iraṭṭaiyaṉ |
இரட்டையர் iraṭṭaiyar |
呼格 | இரட்டையனே iraṭṭaiyaṉē |
இரட்டையரே iraṭṭaiyarē |
賓格 | இரட்டையனை iraṭṭaiyaṉai |
இரட்டையரை iraṭṭaiyarai |
與格 | இரட்டையனுக்கு iraṭṭaiyaṉukku |
இரட்டையருக்கு iraṭṭaiyarukku |
益格 | இரட்டையனுக்காக iraṭṭaiyaṉukkāka |
இரட்டையருக்காக iraṭṭaiyarukkāka |
屬格 1 | இரட்டையனுடைய iraṭṭaiyaṉuṭaiya |
இரட்டையருடைய iraṭṭaiyaruṭaiya |
屬格 2 | இரட்டையனின் iraṭṭaiyaṉiṉ |
இரட்டையரின் iraṭṭaiyariṉ |
方位格 1 | இரட்டையனில் iraṭṭaiyaṉil |
இரட்டையரில் iraṭṭaiyaril |
方位格 2 | இரட்டையனிடம் iraṭṭaiyaṉiṭam |
இரட்டையரிடம் iraṭṭaiyariṭam |
協同格 1 | இரட்டையனோடு iraṭṭaiyaṉōṭu |
இரட்டையரோடு iraṭṭaiyarōṭu |
協同格 2 | இரட்டையனுடன் iraṭṭaiyaṉuṭaṉ |
இரட்டையருடன் iraṭṭaiyaruṭaṉ |
工具格 | இரட்டையனால் iraṭṭaiyaṉāl |
இரட்டையரால் iraṭṭaiyarāl |
奪格 | இரட்டையனிலிருந்து iraṭṭaiyaṉiliruntu |
இரட்டையரிலிருந்து iraṭṭaiyariliruntu |
類型 2
編輯許多對雙胞胎
இரட்டையர் (iraṭṭaiyar)的變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | இரட்டையர் iraṭṭaiyar |
இரட்டையர்கள் iraṭṭaiyarkaḷ |
呼格 | இரட்டையரே iraṭṭaiyarē |
இரட்டையர்களே iraṭṭaiyarkaḷē |
賓格 | இரட்டையரை iraṭṭaiyarai |
இரட்டையர்களை iraṭṭaiyarkaḷai |
與格 | இரட்டையருக்கு iraṭṭaiyarukku |
இரட்டையர்களுக்கு iraṭṭaiyarkaḷukku |
屬格 | இரட்டையருடைய iraṭṭaiyaruṭaiya |
இரட்டையர்களுடைய iraṭṭaiyarkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | இரட்டையர் iraṭṭaiyar |
இரட்டையர்கள் iraṭṭaiyarkaḷ |
呼格 | இரட்டையரே iraṭṭaiyarē |
இரட்டையர்களே iraṭṭaiyarkaḷē |
賓格 | இரட்டையரை iraṭṭaiyarai |
இரட்டையர்களை iraṭṭaiyarkaḷai |
與格 | இரட்டையருக்கு iraṭṭaiyarukku |
இரட்டையர்களுக்கு iraṭṭaiyarkaḷukku |
益格 | இரட்டையருக்காக iraṭṭaiyarukkāka |
இரட்டையர்களுக்காக iraṭṭaiyarkaḷukkāka |
屬格 1 | இரட்டையருடைய iraṭṭaiyaruṭaiya |
இரட்டையர்களுடைய iraṭṭaiyarkaḷuṭaiya |
屬格 2 | இரட்டையரின் iraṭṭaiyariṉ |
இரட்டையர்களின் iraṭṭaiyarkaḷiṉ |
方位格 1 | இரட்டையரில் iraṭṭaiyaril |
இரட்டையர்களில் iraṭṭaiyarkaḷil |
方位格 2 | இரட்டையரிடம் iraṭṭaiyariṭam |
இரட்டையர்களிடம் iraṭṭaiyarkaḷiṭam |
協同格 1 | இரட்டையரோடு iraṭṭaiyarōṭu |
இரட்டையர்களோடு iraṭṭaiyarkaḷōṭu |
協同格 2 | இரட்டையருடன் iraṭṭaiyaruṭaṉ |
இரட்டையர்களுடன் iraṭṭaiyarkaḷuṭaṉ |
工具格 | இரட்டையரால் iraṭṭaiyarāl |
இரட்டையர்களால் iraṭṭaiyarkaḷāl |
奪格 | இரட்டையரிலிருந்து iraṭṭaiyariliruntu |
இரட்டையர்களிலிருந்து iraṭṭaiyarkaḷiliruntu |
參考資料
編輯- Johann Philipp Fabricius, Na. Kadirvelu Pillai, David W. McAlpin, Rajagopal Subramanian, University of Madras, Miron Winslow (2022),「இரட்டையர்」,Digital Dictionaries of South India [Combined Tamil Dictionaries]