சாப்பிடு
泰米爾語
編輯詞源
編輯參見சாப்பாடு (cāppāṭu)。
發音
編輯動詞
編輯சாப்பிடு (cāppiṭu)
變位
編輯சாப்பிடு (cāppiṭu)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | சாப்பிடுகிறேன் cāppiṭukiṟēṉ |
சாப்பிடுகிறாய் cāppiṭukiṟāy |
சாப்பிடுகிறான் cāppiṭukiṟāṉ |
சாப்பிடுகிறாள் cāppiṭukiṟāḷ |
சாப்பிடுகிறார் cāppiṭukiṟār |
சாப்பிடுகிறது cāppiṭukiṟatu | |
過去 | சாப்பிட்டேன் cāppiṭṭēṉ |
சாப்பிட்டாய் cāppiṭṭāy |
சாப்பிட்டான் cāppiṭṭāṉ |
சாப்பிட்டாள் cāppiṭṭāḷ |
சாப்பிட்டார் cāppiṭṭār |
சாப்பிட்டது cāppiṭṭatu | |
將來 | சாப்பிடுவேன் cāppiṭuvēṉ |
சாப்பிடுவாய் cāppiṭuvāy |
சாப்பிடுவான் cāppiṭuvāṉ |
சாப்பிடுவாள் cāppiṭuvāḷ |
சாப்பிடுவார் cāppiṭuvār |
சாப்பிடும் cāppiṭum | |
將來否定 | சாப்பிடமாட்டேன் cāppiṭamāṭṭēṉ |
சாப்பிடமாட்டாய் cāppiṭamāṭṭāy |
சாப்பிடமாட்டான் cāppiṭamāṭṭāṉ |
சாப்பிடமாட்டாள் cāppiṭamāṭṭāḷ |
சாப்பிடமாட்டார் cāppiṭamāṭṭār |
சாப்பிடாது cāppiṭātu | |
否定 | சாப்பிடவில்லை cāppiṭavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | சாப்பிடுகிறோம் cāppiṭukiṟōm |
சாப்பிடுகிறீர்கள் cāppiṭukiṟīrkaḷ |
சாப்பிடுகிறார்கள் cāppiṭukiṟārkaḷ |
சாப்பிடுகின்றன cāppiṭukiṉṟaṉa | |||
過去 | சாப்பிட்டோம் cāppiṭṭōm |
சாப்பிட்டீர்கள் cāppiṭṭīrkaḷ |
சாப்பிட்டார்கள் cāppiṭṭārkaḷ |
சாப்பிட்டன cāppiṭṭaṉa | |||
將來 | சாப்பிடுவோம் cāppiṭuvōm |
சாப்பிடுவீர்கள் cāppiṭuvīrkaḷ |
சாப்பிடுவார்கள் cāppiṭuvārkaḷ |
சாப்பிடுவன cāppiṭuvaṉa | |||
將來否定 | சாப்பிடமாட்டோம் cāppiṭamāṭṭōm |
சாப்பிடமாட்டீர்கள் cāppiṭamāṭṭīrkaḷ |
சாப்பிடமாட்டார்கள் cāppiṭamāṭṭārkaḷ |
சாப்பிடா cāppiṭā | |||
否定 | சாப்பிடவில்லை cāppiṭavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
சாப்பிடு cāppiṭu |
சாப்பிடுங்கள் cāppiṭuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
சாப்பிடாதே cāppiṭātē |
சாப்பிடாதீர்கள் cāppiṭātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu)的過去式 | சாப்பிட்டுவிட்டிரு (cāppiṭṭuviṭṭiru)的過去式 | சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | சாப்பிட்டுக்கொண்டிரு cāppiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | சாப்பிடப்படு cāppiṭappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | சாப்பிட cāppiṭa |
சாப்பிடாமல் இருக்க cāppiṭāmal irukka | |||||
potential | சாப்பிடலாம் cāppiṭalām |
சாப்பிடாமல் இருக்கலாம் cāppiṭāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | சாப்பிடட்டும் cāppiṭaṭṭum |
சாப்பிடாமல் இருக்கட்டும் cāppiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | சாப்பிடுவதால் cāppiṭuvatāl |
சாப்பிடாத்தால் cāppiṭāttāl | |||||
條件式 | சாப்பிட்டால் cāppiṭṭāl |
சாப்பிடாவிட்டால் cāppiṭāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | சாப்பிட்டு cāppiṭṭu |
சாப்பிடாமல் cāppiṭāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
சாப்பிடுகிற cāppiṭukiṟa |
சாப்பிட்ட cāppiṭṭa |
சாப்பிடும் cāppiṭum |
சாப்பிடாத cāppiṭāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | சாப்பிடுகிறவன் cāppiṭukiṟavaṉ |
சாப்பிடுகிறவள் cāppiṭukiṟavaḷ |
சாப்பிடுகிறவர் cāppiṭukiṟavar |
சாப்பிடுகிறது cāppiṭukiṟatu |
சாப்பிடுகிறவர்கள் cāppiṭukiṟavarkaḷ |
சாப்பிடுகிறவை cāppiṭukiṟavai | |
過去 | சாப்பிட்டவன் cāppiṭṭavaṉ |
சாப்பிட்டவள் cāppiṭṭavaḷ |
சாப்பிட்டவர் cāppiṭṭavar |
சாப்பிட்டது cāppiṭṭatu |
சாப்பிட்டவர்கள் cāppiṭṭavarkaḷ |
சாப்பிட்டவை cāppiṭṭavai | |
將來 | சாப்பிடுபவன் cāppiṭupavaṉ |
சாப்பிடுபவள் cāppiṭupavaḷ |
சாப்பிடுபவர் cāppiṭupavar |
சாப்பிடுவது cāppiṭuvatu |
சாப்பிடுபவர்கள் cāppiṭupavarkaḷ |
சாப்பிடுபவை cāppiṭupavai | |
否定 | சாப்பிடாதவன் cāppiṭātavaṉ |
சாப்பிடாதவள் cāppiṭātavaḷ |
சாப்பிடாதவர் cāppiṭātavar |
சாப்பிடாதது cāppiṭātatu |
சாப்பிடாதவர்கள் cāppiṭātavarkaḷ |
சாப்பிடாதவை cāppiṭātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
சாப்பிடுவது cāppiṭuvatu |
சாப்பிடுதல் cāppiṭutal |
சாப்பிடல் cāppiṭal |
參考資料
編輯- Johann Philipp Fabricius (1972年),「சாப்பிடு」,Tamil and English Dictionary,Tranquebar:Evangelical Lutheran Mission Pub. House