சிப்பாய்
泰米爾語
編輯詞源
編輯發音
編輯名詞
編輯சிப்பாய் (cippāy) (複數 சிப்பாய்கள்)
變格
編輯சிப்பாய் (cippāy)的y-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | சிப்பாய் cippāy |
சிப்பாய்கள் cippāykaḷ |
呼格 | சிப்பாயே cippāyē |
சிப்பாய்களே cippāykaḷē |
賓格 | சிப்பாயை cippāyai |
சிப்பாய்களை cippāykaḷai |
與格 | சிப்பாய்க்கு cippāykku |
சிப்பாய்களுக்கு cippāykaḷukku |
屬格 | சிப்பாயுடைய cippāyuṭaiya |
சிப்பாய்களுடைய cippāykaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | சிப்பாய் cippāy |
சிப்பாய்கள் cippāykaḷ |
呼格 | சிப்பாயே cippāyē |
சிப்பாய்களே cippāykaḷē |
賓格 | சிப்பாயை cippāyai |
சிப்பாய்களை cippāykaḷai |
與格 | சிப்பாய்க்கு cippāykku |
சிப்பாய்களுக்கு cippāykaḷukku |
益格 | சிப்பாய்க்காக cippāykkāka |
சிப்பாய்களுக்காக cippāykaḷukkāka |
屬格 1 | சிப்பாயுடைய cippāyuṭaiya |
சிப்பாய்களுடைய cippāykaḷuṭaiya |
屬格 2 | சிப்பாயின் cippāyiṉ |
சிப்பாய்களின் cippāykaḷiṉ |
方位格 1 | சிப்பாயில் cippāyil |
சிப்பாய்களில் cippāykaḷil |
方位格 2 | சிப்பாயிடம் cippāyiṭam |
சிப்பாய்களிடம் cippāykaḷiṭam |
協同格 1 | சிப்பாயோடு cippāyōṭu |
சிப்பாய்களோடு cippāykaḷōṭu |
協同格 2 | சிப்பாயுடன் cippāyuṭaṉ |
சிப்பாய்களுடன் cippāykaḷuṭaṉ |
工具格 | சிப்பாயால் cippāyāl |
சிப்பாய்களால் cippāykaḷāl |
奪格 | சிப்பாயிலிருந்து cippāyiliruntu |
சிப்பாய்களிலிருந்து cippāykaḷiliruntu |
參見
編輯泰米爾語中的國際象棋棋子 (சதுரங்க காய்கள் (caturaṅka kāykaḷ))(布局 · 文字) | |||||
---|---|---|---|---|---|
அரசன் (aracaṉ) | அரசி (araci) | கோட்டை (kōṭṭai) | அமைச்சர் (amaiccar) | குதிரை (kutirai) | காலாள் (kālāḷ) |
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「சிப்பாய்」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。