பகைவன்
泰米爾語
編輯詞源
編輯源自பகை (pakai, 「敵對」) + -அன் (-aṉ)。
發音
編輯名詞
編輯பகைவன் (pakaivaṉ) (複數 பகைவர்கள்)
變格
編輯பகைவன் (pakaivaṉ)的ṉ-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | பகைவன் pakaivaṉ |
பகைவர்கள் pakaivarkaḷ |
呼格 | பகைவனே pakaivaṉē |
பகைவர்களே pakaivarkaḷē |
賓格 | பகைவனை pakaivaṉai |
பகைவர்களை pakaivarkaḷai |
與格 | பகைவனுக்கு pakaivaṉukku |
பகைவர்களுக்கு pakaivarkaḷukku |
屬格 | பகைவனுடைய pakaivaṉuṭaiya |
பகைவர்களுடைய pakaivarkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | பகைவன் pakaivaṉ |
பகைவர்கள் pakaivarkaḷ |
呼格 | பகைவனே pakaivaṉē |
பகைவர்களே pakaivarkaḷē |
賓格 | பகைவனை pakaivaṉai |
பகைவர்களை pakaivarkaḷai |
與格 | பகைவனுக்கு pakaivaṉukku |
பகைவர்களுக்கு pakaivarkaḷukku |
益格 | பகைவனுக்காக pakaivaṉukkāka |
பகைவர்களுக்காக pakaivarkaḷukkāka |
屬格 1 | பகைவனுடைய pakaivaṉuṭaiya |
பகைவர்களுடைய pakaivarkaḷuṭaiya |
屬格 2 | பகைவனின் pakaivaṉiṉ |
பகைவர்களின் pakaivarkaḷiṉ |
方位格 1 | பகைவனில் pakaivaṉil |
பகைவர்களில் pakaivarkaḷil |
方位格 2 | பகைவனிடம் pakaivaṉiṭam |
பகைவர்களிடம் pakaivarkaḷiṭam |
協同格 1 | பகைவனோடு pakaivaṉōṭu |
பகைவர்களோடு pakaivarkaḷōṭu |
協同格 2 | பகைவனுடன் pakaivaṉuṭaṉ |
பகைவர்களுடன் pakaivarkaḷuṭaṉ |
工具格 | பகைவனால் pakaivaṉāl |
பகைவர்களால் pakaivarkaḷāl |
奪格 | பகைவனிலிருந்து pakaivaṉiliruntu |
பகைவர்களிலிருந்து pakaivarkaḷiliruntu |
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「பகைவன்」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。