பொசி (poci)的口語/俚語形。對比புசிப்பு (pucippu)。
புசி (puci)
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | புசிக்கிறேன் pucikkiṟēṉ |
புசிக்கிறாய் pucikkiṟāy |
புசிக்கிறான் pucikkiṟāṉ |
புசிக்கிறாள் pucikkiṟāḷ |
புசிக்கிறார் pucikkiṟār |
புசிக்கிறது pucikkiṟatu | |
過去 | புசித்தேன் pucittēṉ |
புசித்தாய் pucittāy |
புசித்தான் pucittāṉ |
புசித்தாள் pucittāḷ |
புசித்தார் pucittār |
புசித்தது pucittatu | |
將來 | புசிப்பேன் pucippēṉ |
புசிப்பாய் pucippāy |
புசிப்பான் pucippāṉ |
புசிப்பாள் pucippāḷ |
புசிப்பார் pucippār |
புசிக்கும் pucikkum | |
將來否定 | புசிக்கமாட்டேன் pucikkamāṭṭēṉ |
புசிக்கமாட்டாய் pucikkamāṭṭāy |
புசிக்கமாட்டான் pucikkamāṭṭāṉ |
புசிக்கமாட்டாள் pucikkamāṭṭāḷ |
புசிக்கமாட்டார் pucikkamāṭṭār |
புசிக்காது pucikkātu | |
否定 | புசிக்கவில்லை pucikkavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | புசிக்கிறோம் pucikkiṟōm |
புசிக்கிறீர்கள் pucikkiṟīrkaḷ |
புசிக்கிறார்கள் pucikkiṟārkaḷ |
புசிக்கின்றன pucikkiṉṟaṉa | |||
過去 | புசித்தோம் pucittōm |
புசித்தீர்கள் pucittīrkaḷ |
புசித்தார்கள் pucittārkaḷ |
புசித்தன pucittaṉa | |||
將來 | புசிப்போம் pucippōm |
புசிப்பீர்கள் pucippīrkaḷ |
புசிப்பார்கள் pucippārkaḷ |
புசிப்பன pucippaṉa | |||
將來否定 | புசிக்கமாட்டோம் pucikkamāṭṭōm |
புசிக்கமாட்டீர்கள் pucikkamāṭṭīrkaḷ |
புசிக்கமாட்டார்கள் pucikkamāṭṭārkaḷ |
புசிக்கா pucikkā | |||
否定 | புசிக்கவில்லை pucikkavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
புசி puci |
புசியுங்கள் puciyuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
புசிக்காதே pucikkātē |
புசிக்காதீர்கள் pucikkātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
புசித்துவிடு (pucittuviṭu)的過去式 | புசித்துவிட்டிரு (pucittuviṭṭiru)的過去式 | புசித்துவிடு (pucittuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | புசித்துக்கொண்டிரு pucittukkoṇṭiru | ||||||
effective | புசிக்கப்படு pucikkappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | புசிக்க pucikka |
புசிக்காமல் இருக்க pucikkāmal irukka | |||||
potential | புசிக்கலாம் pucikkalām |
புசிக்காமல் இருக்கலாம் pucikkāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | புசிக்கட்டும் pucikkaṭṭum |
புசிக்காமல் இருக்கட்டும் pucikkāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | புசிப்பதால் pucippatāl |
புசிக்காத்தால் pucikkāttāl | |||||
條件式 | புசித்தால் pucittāl |
புசிக்காவிட்டால் pucikkāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | புசித்து pucittu |
புசிக்காமல் pucikkāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
புசிக்கிற pucikkiṟa |
புசித்த pucitta |
புசிக்கும் pucikkum |
புசிக்காத pucikkāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | புசிக்கிறவன் pucikkiṟavaṉ |
புசிக்கிறவள் pucikkiṟavaḷ |
புசிக்கிறவர் pucikkiṟavar |
புசிக்கிறது pucikkiṟatu |
புசிக்கிறவர்கள் pucikkiṟavarkaḷ |
புசிக்கிறவை pucikkiṟavai | |
過去 | புசித்தவன் pucittavaṉ |
புசித்தவள் pucittavaḷ |
புசித்தவர் pucittavar |
புசித்தது pucittatu |
புசித்தவர்கள் pucittavarkaḷ |
புசித்தவை pucittavai | |
將來 | புசிப்பவன் pucippavaṉ |
புசிப்பவள் pucippavaḷ |
புசிப்பவர் pucippavar |
புசிப்பது pucippatu |
புசிப்பவர்கள் pucippavarkaḷ |
புசிப்பவை pucippavai | |
否定 | புசிக்காதவன் pucikkātavaṉ |
புசிக்காதவள் pucikkātavaḷ |
புசிக்காதவர் pucikkātavar |
புசிக்காதது pucikkātatu |
புசிக்காதவர்கள் pucikkātavarkaḷ |
புசிக்காதவை pucikkātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
புசிப்பது pucippatu |
புசித்தல் pucittal |
புசிக்கல் pucikkal |