மனுஷன்
泰米爾語
編輯詞源
編輯源自梵語 मनुष्य (manuṣya, 「人類」)。மனிதன் (maṉitaṉ) 的同源對似詞。
發音
編輯名詞
編輯மனுஷன் (maṉuṣaṉ)
變格
編輯மனுஷன் (maṉuṣaṉ)的ṉ-詞幹變格 | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | மனுஷன் maṉuṣaṉ |
மனுஷர்கள் maṉuṣarkaḷ |
呼格 | மனுஷனே maṉuṣaṉē |
மனுஷர்களே maṉuṣarkaḷē |
賓格 | மனுஷனை maṉuṣaṉai |
மனுஷர்களை maṉuṣarkaḷai |
與格 | மனுஷனுக்கு maṉuṣaṉukku |
மனுஷர்களுக்கு maṉuṣarkaḷukku |
屬格 | மனுஷனுடைய maṉuṣaṉuṭaiya |
மனுஷர்களுடைய maṉuṣarkaḷuṭaiya |
單數 | 複數 | |
主格 | மனுஷன் maṉuṣaṉ |
மனுஷர்கள் maṉuṣarkaḷ |
呼格 | மனுஷனே maṉuṣaṉē |
மனுஷர்களே maṉuṣarkaḷē |
賓格 | மனுஷனை maṉuṣaṉai |
மனுஷர்களை maṉuṣarkaḷai |
與格 | மனுஷனுக்கு maṉuṣaṉukku |
மனுஷர்களுக்கு maṉuṣarkaḷukku |
益格 | மனுஷனுக்காக maṉuṣaṉukkāka |
மனுஷர்களுக்காக maṉuṣarkaḷukkāka |
屬格 1 | மனுஷனுடைய maṉuṣaṉuṭaiya |
மனுஷர்களுடைய maṉuṣarkaḷuṭaiya |
屬格 2 | மனுஷனின் maṉuṣaṉiṉ |
மனுஷர்களின் maṉuṣarkaḷiṉ |
方位格 1 | மனுஷனில் maṉuṣaṉil |
மனுஷர்களில் maṉuṣarkaḷil |
方位格 2 | மனுஷனிடம் maṉuṣaṉiṭam |
மனுஷர்களிடம் maṉuṣarkaḷiṭam |
協同格 1 | மனுஷனோடு maṉuṣaṉōṭu |
மனுஷர்களோடு maṉuṣarkaḷōṭu |
協同格 2 | மனுஷனுடன் maṉuṣaṉuṭaṉ |
மனுஷர்களுடன் maṉuṣarkaḷuṭaṉ |
工具格 | மனுஷனால் maṉuṣaṉāl |
மனுஷர்களால் maṉuṣarkaḷāl |
奪格 | மனுஷனிலிருந்து maṉuṣaṉiliruntu |
மனுஷர்களிலிருந்து maṉuṣarkaḷiliruntu |
參考資料
編輯- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),「மனுஷன்」,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。