குனி
泰米爾語
编辑發音
编辑動詞
编辑குனி (kuṉi)
變位
编辑குனி (kuṉi)的變位
單數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 | 第三人稱陽性 | 第三人稱陰性 | 第三人稱尊敬 | 第三人稱中性 | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
現在 | குனிகிறேன் kuṉikiṟēṉ |
குனிகிறாய் kuṉikiṟāy |
குனிகிறான் kuṉikiṟāṉ |
குனிகிறாள் kuṉikiṟāḷ |
குனிகிறார் kuṉikiṟār |
குனிகிறது kuṉikiṟatu | |
過去 | குனிந்தேன் kuṉintēṉ |
குனிந்தாய் kuṉintāy |
குனிந்தான் kuṉintāṉ |
குனிந்தாள் kuṉintāḷ |
குனிந்தார் kuṉintār |
குனிந்தது kuṉintatu | |
將來 | குனிவேன் kuṉivēṉ |
குனிவாய் kuṉivāy |
குனிவான் kuṉivāṉ |
குனிவாள் kuṉivāḷ |
குனிவார் kuṉivār |
குனியும் kuṉiyum | |
將來否定 | குனியமாட்டேன் kuṉiyamāṭṭēṉ |
குனியமாட்டாய் kuṉiyamāṭṭāy |
குனியமாட்டான் kuṉiyamāṭṭāṉ |
குனியமாட்டாள் kuṉiyamāṭṭāḷ |
குனியமாட்டார் kuṉiyamāṭṭār |
குனியாது kuṉiyātu | |
否定 | குனியவில்லை kuṉiyavillai | ||||||
複數 affective | 第一人稱 | 第二人稱 (或單數禮貌語) |
第三人稱通性 | 第三人稱中性 | |||
நாம் (包含) நாங்கள்(排除) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
現在 | குனிகிறோம் kuṉikiṟōm |
குனிகிறீர்கள் kuṉikiṟīrkaḷ |
குனிகிறார்கள் kuṉikiṟārkaḷ |
குனிகின்றன kuṉikiṉṟaṉa | |||
過去 | குனிந்தோம் kuṉintōm |
குனிந்தீர்கள் kuṉintīrkaḷ |
குனிந்தார்கள் kuṉintārkaḷ |
குனிந்தன kuṉintaṉa | |||
將來 | குனிவோம் kuṉivōm |
குனிவீர்கள் kuṉivīrkaḷ |
குனிவார்கள் kuṉivārkaḷ |
குனிவன kuṉivaṉa | |||
將來否定 | குனியமாட்டோம் kuṉiyamāṭṭōm |
குனியமாட்டீர்கள் kuṉiyamāṭṭīrkaḷ |
குனியமாட்டார்கள் kuṉiyamāṭṭārkaḷ |
குனியா kuṉiyā | |||
否定 | குனியவில்லை kuṉiyavillai | ||||||
命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
குனி kuṉi |
குனியுங்கள் kuṉiyuṅkaḷ | ||||||
否定命令式 | 單數 | 複數(或單數禮貌語) | |||||
குனியாதே kuṉiyātē |
குனியாதீர்கள் kuṉiyātīrkaḷ | ||||||
完成 | 現在 | 過去 | 將來 | ||||
குனிந்துவிடு (kuṉintuviṭu)的過去式 | குனிந்துவிட்டிரு (kuṉintuviṭṭiru)的過去式 | குனிந்துவிடு (kuṉintuviṭu)的將來時 | |||||
進行時 | குனிந்துக்கொண்டிரு kuṉintukkoṇṭiru | ||||||
effective | குனியப்படு kuṉiyappaṭu | ||||||
非定形 | plain | 否定 | |||||
不定式 | குனிய kuṉiya |
குனியாமல் இருக்க kuṉiyāmal irukka | |||||
potential | குனியலாம் kuṉiyalām |
குனியாமல் இருக்கலாம் kuṉiyāmal irukkalām | |||||
勸勉式 | குனியட்டும் kuṉiyaṭṭum |
குனியாமல் இருக்கட்டும் kuṉiyāmal irukkaṭṭum | |||||
非正式條件式 | குனிவதால் kuṉivatāl |
குனியாத்தால் kuṉiyāttāl | |||||
條件式 | குனிந்தால் kuṉintāl |
குனியாவிட்டால் kuṉiyāviṭṭāl | |||||
副詞性分詞 | குனிந்து kuṉintu |
குனியாமல் kuṉiyāmal | |||||
形容詞性分詞 | 現在 | 過去 | 將來 | 否定 | |||
குனிகிற kuṉikiṟa |
குனிந்த kuṉinta |
குனியும் kuṉiyum |
குனியாத kuṉiyāta | ||||
動詞性名詞 | 單數 | 複數 | |||||
陽性 | 陰性 | 尊敬 | 中性 | 通性 | 中性 | ||
現在 | குனிகிறவன் kuṉikiṟavaṉ |
குனிகிறவள் kuṉikiṟavaḷ |
குனிகிறவர் kuṉikiṟavar |
குனிகிறது kuṉikiṟatu |
குனிகிறவர்கள் kuṉikiṟavarkaḷ |
குனிகிறவை kuṉikiṟavai | |
過去 | குனிந்தவன் kuṉintavaṉ |
குனிந்தவள் kuṉintavaḷ |
குனிந்தவர் kuṉintavar |
குனிந்தது kuṉintatu |
குனிந்தவர்கள் kuṉintavarkaḷ |
குனிந்தவை kuṉintavai | |
將來 | குனிபவன் kuṉipavaṉ |
குனிபவள் kuṉipavaḷ |
குனிபவர் kuṉipavar |
குனிவது kuṉivatu |
குனிபவர்கள் kuṉipavarkaḷ |
குனிபவை kuṉipavai | |
否定 | குனியாதவன் kuṉiyātavaṉ |
குனியாதவள் kuṉiyātavaḷ |
குனியாதவர் kuṉiyātavar |
குனியாதது kuṉiyātatu |
குனியாதவர்கள் kuṉiyātavarkaḷ |
குனியாதவை kuṉiyātavai | |
動名詞 | 形式 I | 形式 II | 形式 III | ||||
குனிவது kuṉivatu |
குனிதல் kuṉital |
குனியல் kuṉiyal |