泰米爾語

编辑

詞源

编辑

繼承上古泰米爾語 𑀫𑀓𑁵𑁰 (makaḷ),等價於 மக (maka, 孩子) +‎ -அள் (-aḷ, 陰性後綴助詞)。與卡納達語 ಮಗಳು (magaḷu)馬拉雅拉姆語 മകൾ (makaḷ)同源。

發音

编辑

名詞

编辑

மகள் (makaḷ)

  1. 女兒
    同類詞:மகன் (makaṉ)
    ஆமாம், அவள் என் மகள் தான்.
    āmām, avaḷ eṉ makaḷ tāṉ.
    對,她是我的女兒
  2. 女人女性
  3. (棄用) 妻子
    மனக் கினியாற்கு நீமகளாயதூஉம்
    maṉak kiṉiyāṟku nīmakaḷāyatū’um
    (請為本使用例添加中文翻譯)

變格

编辑
மகள் (makaḷ)的變格
單數 複數
主格 மகள்
makaḷ
மகள்கள்
makaḷkaḷ
呼格 மகளே
makaḷē
மகள்களே
makaḷkaḷē
賓格 மகளை
makaḷai
மகள்களை
makaḷkaḷai
與格 மகளுக்கு
makaḷukku
மகள்களுக்கு
makaḷkaḷukku
屬格 மகளுடைய
makaḷuṭaiya
மகள்களுடைய
makaḷkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 மகள்
makaḷ
மகள்கள்
makaḷkaḷ
呼格 மகளே
makaḷē
மகள்களே
makaḷkaḷē
賓格 மகளை
makaḷai
மகள்களை
makaḷkaḷai
與格 மகளுக்கு
makaḷukku
மகள்களுக்கு
makaḷkaḷukku
益格 மகளுக்காக
makaḷukkāka
மகள்களுக்காக
makaḷkaḷukkāka
屬格 1 மகளுடைய
makaḷuṭaiya
மகள்களுடைய
makaḷkaḷuṭaiya
屬格 2 மகளின்
makaḷiṉ
மகள்களின்
makaḷkaḷiṉ
方位格 1 மகளில்
makaḷil
மகள்களில்
makaḷkaḷil
方位格 2 மகளிடம்
makaḷiṭam
மகள்களிடம்
makaḷkaḷiṭam
協同格 1 மகளோடு
makaḷōṭu
மகள்களோடு
makaḷkaḷōṭu
協同格 2 மகளுடன்
makaḷuṭaṉ
மகள்களுடன்
makaḷkaḷuṭaṉ
工具格 மகளால்
makaḷāl
மகள்களால்
makaḷkaḷāl
奪格 மகளிலிருந்து
makaḷiliruntu
மகள்களிலிருந்து
makaḷkaḷiliruntu


參考資料

编辑