கும்பம்
泰米爾語
编辑மகரம் (makaram) | மீனம் (mīṉam) | |
泰米爾語維基百科上有一篇關於கும்பம்的文章。 |
詞源
编辑發音
编辑名詞
编辑கும்பம் (kumpam)
變格
编辑கும்பம் (kumpam)的m-詞幹變格 (僅單數) | ||
---|---|---|
單數 | 複數 | |
主格 | கும்பம் kumpam |
- |
呼格 | கும்பமே kumpamē |
- |
賓格 | கும்பத்தை kumpattai |
- |
與格 | கும்பத்துக்கு kumpattukku |
- |
屬格 | கும்பத்துடைய kumpattuṭaiya |
- |
單數 | 複數 | |
主格 | கும்பம் kumpam |
- |
呼格 | கும்பமே kumpamē |
- |
賓格 | கும்பத்தை kumpattai |
- |
與格 | கும்பத்துக்கு kumpattukku |
- |
益格 | கும்பத்துக்காக kumpattukkāka |
- |
屬格 1 | கும்பத்துடைய kumpattuṭaiya |
- |
屬格 2 | கும்பத்தின் kumpattiṉ |
- |
方位格 1 | கும்பத்தில் kumpattil |
- |
方位格 2 | கும்பத்திடம் kumpattiṭam |
- |
協同格 1 | கும்பத்தோடு kumpattōṭu |
- |
協同格 2 | கும்பத்துடன் kumpattuṭaṉ |
- |
工具格 | கும்பத்தால் kumpattāl |
- |
奪格 | கும்பத்திலிருந்து kumpattiliruntu |
- |
參見
编辑泰米爾語中的 星座符號 (布局 · 文字) | |||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
உதள் (utaḷ), மேஷம் (mēṣam) ♈︎ |
ஏற்றியல் (ēṟṟiyal), ரிஷபம் (riṣapam) ♉︎ |
ஆடவை (āṭavai), மிதுனம் (mituṉam) ♊︎ |
நள்ளி (naḷḷi), கடகம் (kaṭakam) ♋︎ | ||||||||
மடங்கல் (maṭaṅkal), சிம்மம் (cimmam) ♌︎ |
ஆயிழை (āyiḻai), கன்னி (kaṉṉi) ♍︎ |
நிறுப்பான் (niṟuppāṉ), துலாம் (tulām) ♎︎ |
நளி (naḷi), விருச்சிகம் (viruccikam) ♏︎ | ||||||||
கொடுமரம் (koṭumaram), தனுசு (taṉucu) ♐︎ |
சுறவம் (cuṟavam), மகரம் (makaram) ♑︎ |
குடங்கர் (kuṭaṅkar), கும்பம் (kumpam) ♒︎ |
மயிலை (mayilai), மீனம் (mīṉam) ♓︎ |
數詞
编辑← 10,000,000 (107) | [a], [b] ← 1,000,000,000 (109) | ௲௲௲ 10,000,000,000 (1010) |
100,000,000,000 (1011) → | 1013 → |
---|---|---|---|---|
基數詞:கும்பம் (kumpam) |
கும்பம் (kumpam)
- 十億(1010)
參考資料
编辑- 馬德拉斯大學 (1924-1936年),“கும்பம்”,Tamil Lexicon(泰米爾語詞典),馬德拉斯[金奈]:Diocesan Press。